Xã hội Cập nhật lúc 14:18:31 07/05/2019  (Lượt xem:  1369 )
Xử lý nghiêm các trường hợp gian

Xử lý nghiêm các trường hợp gian lận trong thi cử

BTO- Ngày (6/5), Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận - Nguyễn Thị Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Kiệm, xã Hàm Mỹ (huyện Hàm Thuận Nam).

Cử tri xã Hàm Kiệm tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri xã Hàm Kiệm đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến tệ nạn vận chuyển, mua bán ma túy số lượng lớn, các thành phần sử dụng ma túy hiện nay đang tràn lan trong giới trẻ. Đặc biệt, các cử tri rất lưu tâm đến nền giáo dục ở nước ta khi hàng năm Bộ GD&ĐT đều thay đổi chương trình thi cử lẫn sách giáo khoa, gây lãng phí không nhỏ cho ngân sách nhà nước cũng như xáo trộn việc học, thi cử của học sinh. Ngoài ra, cử tri đề nghị cần xử lý nghiêm các trường hợp gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua để làm gương…

Cử tri xã Hàm Mỹ còn bức xúc tình hình điện, xăng tăng giá gây ảnh hưởng đến đời sống và tình hình sản xuất của nông dân. Cần giám sát việc niêm yết giá thuốc cũng như việc kinh doanh thuốc giả, phân bón giả. Bên cạnh đó, các cử tri còn quan tâm đến sức khỏe của Tổng Bí thư và yêu cầu có thông tin chính thống để cử tri an tâm. Đề nghị sửa luật để xử lý nghiêm các đối tượng tham nhũng, vi phạm về vệ sinh ATTP, bạo lực học đường...

Những kiến nghị của cử tri 2 xã đã được đại biểu Quốc hội tiếp thu, trả lời theo thẩm quyền và tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV. 

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533