Xã hội Cập nhật lúc 14:18:31 07/05/2019  (Lượt xem:  975 )
Xử lý nghiêm các trường hợp gian

Xử lý nghiêm các trường hợp gian lận trong thi cử

BTO- Ngày (6/5), Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận - Nguyễn Thị Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Kiệm, xã Hàm Mỹ (huyện Hàm Thuận Nam).

Cử tri xã Hàm Kiệm tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri xã Hàm Kiệm đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến tệ nạn vận chuyển, mua bán ma túy số lượng lớn, các thành phần sử dụng ma túy hiện nay đang tràn lan trong giới trẻ. Đặc biệt, các cử tri rất lưu tâm đến nền giáo dục ở nước ta khi hàng năm Bộ GD&ĐT đều thay đổi chương trình thi cử lẫn sách giáo khoa, gây lãng phí không nhỏ cho ngân sách nhà nước cũng như xáo trộn việc học, thi cử của học sinh. Ngoài ra, cử tri đề nghị cần xử lý nghiêm các trường hợp gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua để làm gương…

Cử tri xã Hàm Mỹ còn bức xúc tình hình điện, xăng tăng giá gây ảnh hưởng đến đời sống và tình hình sản xuất của nông dân. Cần giám sát việc niêm yết giá thuốc cũng như việc kinh doanh thuốc giả, phân bón giả. Bên cạnh đó, các cử tri còn quan tâm đến sức khỏe của Tổng Bí thư và yêu cầu có thông tin chính thống để cử tri an tâm. Đề nghị sửa luật để xử lý nghiêm các đối tượng tham nhũng, vi phạm về vệ sinh ATTP, bạo lực học đường...

Những kiến nghị của cử tri 2 xã đã được đại biểu Quốc hội tiếp thu, trả lời theo thẩm quyền và tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV. 

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533