Xã hội Cập nhật lúc 15:50:39 20/01/2021  (Lượt xem:  2162 )
Xử lý nghiêm đường dây đưa người

Xử lý nghiêm đường dây đưa người nhập cảnh trái phép

BTO- Sáng 20/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc về phòng, chống Covid-19. Tại điểm cầu Sở Y tế Bình Thuận, ông Lê Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự.

Tại điểm cầu Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, 20 ngày đầu của tháng 1/2021, Việt Nam ghi nhận 75 ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh, chiếm 8,4% trong tổng số mắc nhập cảnh, tăng thêm 11 ca so với tháng 12/2020. Cả nước vẫn đang kiểm soát dịch bệnh tốt. Sắp tới tết âm lịch, người nhập cảnh đi lại, nhu cầu về nước rất lớn, do đó nguy cơ ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 luôn hiện hữu.

Tính đến chiều 19/1, Bình Thuận có 2 trường hợp được cách ly tự nguyện chi trả phí, với sức khỏe ổn định và không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm Covid - 19 suốt 312 ngày qua. Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 tỉnh kích hoạt các cơ sở cách ly, điều trị, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, vật tư y tế... Toàn tỉnh hiện có 26 cơ sở cách ly, với công suất cách ly tối đa 3.000 người; 14 cơ sở điều trị với 300 giường bệnh và 38 đội phản ứng nhanh. Đồng thời, Công an tỉnh rà soát người đi về từ vùng dịch, người nước ngoài tại tỉnh. Đến nay, tỉnh chưa phát hiện đường dây đưa người nhập cảnh trái phép.

Tại điểm cầu Sở Y tế Bình Thuận.

Tại hội nghị, các chuyên gia yêu cầu tăng cường kiểm soát, quản lý người nhập cảnh; cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày; xét nghiệm ít nhất 2 lần âm tính; quản lý, giám sát sức khỏe người sau khi kết thúc cách ly tập trung về nơi cư trú. Điều quan trọng là không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin rằng: Tất cả các mẫu xét nghiệm Covid-19 cho đại biểu tham gia Đại hội Đảng lần thứ XIII đều cho kết quả đều âm tính. Để người dân đón tết an lành, Bộ trưởng yêu cầu các địa phương tập trung cao độ, theo dõi, triệt phá, xử lý nghiêm các đường dây, các nhà xe chở người nhập cảnh trái phép. Phát động cam kết không để con, cháu nhập cảnh trái phép; thông báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện có trường hợp nhập cảnh trái phép.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533