Xã hội Cập nhật lúc 10:29:44 29/08/2019  (Lượt xem:  1922 )
Xử lý nghiêm minh các trường hợp

Xử lý nghiêm minh các trường hợp lấn chiếm đất rừng, vi phạm hành lang an toàn đường bộ, xây dựng công trình trái phép dọc tuyến Quốc lộ 28B

BTO- Trước tình hình lấn chiếm đất rừng, vi phạm hành lang an toàn đường bộ, xây dựng công trình trái phép dọc tuyến Quốc lộ 28B; Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo như sau:

Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình: Khẩn trương chỉ đạo rà soát, củng cố đầy đủ hồ sơ các trường hợp vi phạm, hoàn tất các thủ tục cần thiết, chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch, phương án và kiên quyết cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trên tuyến Quốc lộ 28B thuộc địa bàn xã Phan Lâm và xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình theo đúng trình tự, thủ tục của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 166/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.  Tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xem xét, có hình thức xử lý kỷ luật hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý kỷ luật (nếu có) theo quy định đối với tập thể, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước đã để xảy ra việc lấn chiếm đất rừng, vi phạm hành lang an toàn đường bộ, xây dựng công trình trái phép dọc tuyến Quốc lộ 28B thuộc địa bàn 02 xã Phan Lâm và Phan Sơn, huyện Bắc Bình. Tiếp tục chỉ đạo các địa phương trên địa bàn huyện, nhất là các xã tại khu vực giáp ranh huyện Đức Trọng và huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước tại địa phương; nếu để xảy ra trường hợp vi phạm tương tự, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

 Giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải rà soát kỹ hồ sơ vi phạm và phối hợp với UBND huyện Bắc Bình cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm đảm bảo theo quy định. Giao Sở Tư pháp có trách nhiệm hướng dẫn áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật, trách nhiệm pháp lý, quy trình xử lý cho UBND huyện Bắc Bình để tiến hành xử lý triệt để các hành vi vi phạm, các biện pháp khắc phục hậu quả đảm bảo chặt chẽ, không làm phát sinh các vấn đề pháp lý phức tạp trong quá trình thực hiện. Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng và Công an huyện Bắc Bình có trách nhiệm chủ động xây dựng Kế hoạch, phương án bảo đảm trật tự, an toàn trong quá trình thi hành quyết định cưỡng chế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 Yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp, Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo nêu trên. Giao Sở Giao thông vận tải theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện và tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất vào cuối tháng 9/2019.

PV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết