Xã hội Cập nhật lúc 10:29:44 29/08/2019  (Lượt xem:  1732 )
Xử lý nghiêm minh các trường hợp

Xử lý nghiêm minh các trường hợp lấn chiếm đất rừng, vi phạm hành lang an toàn đường bộ, xây dựng công trình trái phép dọc tuyến Quốc lộ 28B

BTO- Trước tình hình lấn chiếm đất rừng, vi phạm hành lang an toàn đường bộ, xây dựng công trình trái phép dọc tuyến Quốc lộ 28B; Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo như sau:

Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình: Khẩn trương chỉ đạo rà soát, củng cố đầy đủ hồ sơ các trường hợp vi phạm, hoàn tất các thủ tục cần thiết, chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch, phương án và kiên quyết cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trên tuyến Quốc lộ 28B thuộc địa bàn xã Phan Lâm và xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình theo đúng trình tự, thủ tục của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 166/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.  Tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xem xét, có hình thức xử lý kỷ luật hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý kỷ luật (nếu có) theo quy định đối với tập thể, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước đã để xảy ra việc lấn chiếm đất rừng, vi phạm hành lang an toàn đường bộ, xây dựng công trình trái phép dọc tuyến Quốc lộ 28B thuộc địa bàn 02 xã Phan Lâm và Phan Sơn, huyện Bắc Bình. Tiếp tục chỉ đạo các địa phương trên địa bàn huyện, nhất là các xã tại khu vực giáp ranh huyện Đức Trọng và huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước tại địa phương; nếu để xảy ra trường hợp vi phạm tương tự, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

 Giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải rà soát kỹ hồ sơ vi phạm và phối hợp với UBND huyện Bắc Bình cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm đảm bảo theo quy định. Giao Sở Tư pháp có trách nhiệm hướng dẫn áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật, trách nhiệm pháp lý, quy trình xử lý cho UBND huyện Bắc Bình để tiến hành xử lý triệt để các hành vi vi phạm, các biện pháp khắc phục hậu quả đảm bảo chặt chẽ, không làm phát sinh các vấn đề pháp lý phức tạp trong quá trình thực hiện. Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng và Công an huyện Bắc Bình có trách nhiệm chủ động xây dựng Kế hoạch, phương án bảo đảm trật tự, an toàn trong quá trình thi hành quyết định cưỡng chế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 Yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp, Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo nêu trên. Giao Sở Giao thông vận tải theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện và tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất vào cuối tháng 9/2019.

PV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533