Xã hội Cập nhật lúc 21:08:36 28/03/2020  (Lượt xem:  1612 )
Xử phạt nghiêm khắc hành vi vi p

Xử phạt nghiêm khắc hành vi vi phạm về cách ly, biện pháp phòng, chống dịch

BTO- Chiều nay (28/3), Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Võ Thành Huy đã ký Công văn số 667 đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm về cách ly y tế, cưỡng chế chấp hành biện pháp cách ly y tế và xử lý hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Quá trình tổ chức thực hiện cần kịp thời thông tin, phản ánh những bất cập, khó khăn trên lĩnh vực VH,TT &DL để phối hợp giải quyết hoặc kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh giải quyết. Thanh tra Sở VH, TT&DL sẽ phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội tỉnh tổ chức thanh tra, kiểm tra các nội dung theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Trong quá trình kiểm tra sẽ chú ý xử lý nghiêm khắc những tổ chức, cá nhân vi phạm, cố tình vi phạm theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Đặc biệt là các trường hợp du khách đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh không chấp hành các biện pháp cách ly y tế, không đeo khẩu trang tại nơi công công theo quy định.

Được biết, chiều qua (27/3), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã ký công văn hỏa tốc số 1162 về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế chấp hành biện pháp cách ly y tế và xử lý hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý chặt chẽ đối tượng bị áp dụng biện pháp cách ly y tế. Đồng thời, thực hiện triệt để biện pháp cưỡng chế cách ly y tế, xử phạt kịp thời các hành vi vi phạm về cách ly, về biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Nghị định số 101 và Nghị định số 176 của Chính phủ.

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533