Xã hội Cập nhật lúc 10:48:39 07/09/2018  (Lượt xem:  1001 )
Xuất hiện lũ trên các sông phía

Xuất hiện lũ trên các sông phía Nam tỉnh

BTO- Ngày 6/9,  Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Thuận có thông báo tin lũ trên các sông phía Nam tỉnh. Dự kiến trong 6 đến 12 giờ tới trên các sông, suối phía Nam tỉnh có khả năng xảy ra 1 đợt lũ, đỉnh lũ có khả năng đạt cấp báo động I - II, có sông đạt cấp báo động III. Cảnh báo khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng tại các khu vực ven sông Dinh (huyện Hàm Tân, Thị xã La Gi); sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam) và sông Cà Ty (TP. Phan Thiết). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

Trước đó, từ 13 giờ 00" đến 22 giờ 00", ngày 6/9/2018 trên khu vực tỉnh Bình Thuận đã xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Để chủ động phòng, tránh lũ, ngập lụt, sạt lở đất vùng hạ lưu sông Dinh (huyện Hàm Tân, Thị xã La Gi); sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam) và sông Cà Ty (TP. Phan Thiết), Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các địa phương thông  báo kịp thời cho nhân dân các xã, phường, thị trấn dọc lưu vực các sông Dinh, sông Phan và Cà Ty biết. Chuẩn bị lên phương án phòng, chống và trực nghiêm túc.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết