Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:34:00 26/03/2018  (Lượt xem:  4015 )
Cần chỉnh sửa ngày hy sinh của l

Cần chỉnh sửa ngày hy sinh của liệt sĩ

BT- Sau ngày độc lập, giải phóng toàn miền Nam Việt Nam, việc ghi công những trận đánh, những nơi anh hùng liệt sĩ đã xả thân vì Tổ quốc là việc rất cần làm để giáo dục thế hệ con cháu mai sau thấm nhuần lịch sử đấu tranh gìn giữ đất nước thông qua các Địa chỉ đỏ. Thế nhưng, có một số Địa chỉ đỏ, vì lý do này hay lý do khác khắc tên trên “bia đá chữ vàng” nhưng không chính xác. Đơn cử, như ngày thực dân Pháp xử bắn thị chúng ngay Ngã bảy trước chợ Phan Thiết, 3 đồng chí cách mạng là ông Nguyễn Nhân (Thái Bình), Huỳnh Sanh Nam (Phan Thiết), Trần Hữu Xoàng (Tiền Giang) vào ngày 27/4/1947.

Ông Huỳnh Sanh Châu, tức nhạc sĩ Huy Sô, em ruột của ông Huỳnh Sanh Nam quả quyết như vậy. Thế nhưng, bảng Địa chỉ đỏ đặt trước Trung tâm Văn hóa TP. Phan Thiết lại ghi ngày 7/4/1947. Nhạc sĩ Huy Sô độ lượng: “Hàng năm gia đình tôi vẫn lấy ngày 27/4 để làm giỗ cho anh mình, còn việc trên Địa chỉ đỏ ngày mất của anh mình không chính xác có gì đâu!”. Đúng vậy, nhưng đã là lịch sử thì phải tôn trọng, đề nghị cơ quan chức năng chỉnh sửa sớm.

HỮU CÁN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533