Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:29:29 06/04/2021  (Lượt xem:  3770 )
Đất giữa khu dân cư trở thành

Đất giữa khu dân cư trở thành “trại bò”

BT- Khu đất nằm trên đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết, gần trường học, cơ quan, bưu điện... bỗng nhiên trở thành chỗ chăn thả bò của người dân.

Theo quan sát, những ngày đầu chỉ có 1 - 2 con bò được thả ở đây để ăn cỏ vào ban ngày nhưng đến nay đã có khoảng 7 - 8 con bò được thả ở đây cả ngày đêm. Chủ của “trại bò” này mỗi ngày đều mang cỏ và nước đến cho bò ăn, biến nơi đây thành một nơi nuôi bò bất đắc dĩ.

Người dân qua lại tại cung đường này thường xuyên gặp cảnh đàn bò đi lại “vô tư”, cản trở giao thông; hoặc nằm ngồi, gặm cỏ, phóng uế bất cứ nơi đâu chúng tới. Người dân khu vực cho biết, bị bò phá hoại cây cảnh trồng trước nhà. Bên cạnh đó, việc thả rông bò ở đây còn dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi thối, phát tán ra không khí bên ngoài từ những chất thải do không được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên, ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân xung quanh khu vực này.

Điều đáng nói là chỗ chăn thả bò này không phải chỉ mới xuất hiện gần đây; cũng không phải được xây dựng nơi kín đáo, khó phát hiện. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà các cơ quan chức năng cũng như UBND phường Phú Tài chưa có bất cứ hình thức xử lý nào. Không rõ khu đất trên thuộc đơn vị nào, dự án nào và còn “án binh bất động” trong bao lâu, tuy nhiên việc người dân tự ý sử dụng làm nơi chăn nuôi bò tại đây đã gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Rất mong các lực lượng chức năng cũng như chính quyền sở tại khẩn trương nắm bắt, kiểm tra và xử lý để trả lại môi trường sống an toàn và trong lành cho người dân ở khu vực này.

Khánh Lâm

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533