Ý kiến người dân Cập nhật lúc 14:29:48 09/07/2018  (Lượt xem:  1983 )
Lấn chiếm lòng lề đường tổ chức

Lấn chiếm lòng lề đường tổ chức tiệc cưới

BT- Vừa qua, ở thành phố Phan Thiết có một số hộ dân tự ý lấn chiếm lòng lề đường để tổ chức tiệc cưới. Có hộ chọn những nơi công cộng rộng rãi như sân, bãi đỗ xe… Như người dân lao động ở khu phố 6 và 7, phường Đức Nghĩa hay chọn bãi đỗ xe trước công viên Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận để tổ chức.

Ngày nay, một tiệc cưới được tổ chức trang trọng tại nhà hàng, khách sạn có chi phí rất cao, đôi khi vượt quá tầm  của các gia đình lao động có thu nhập thấp nên việc họ tận dụng các khu vực công cộng nêu trên để tổ chức cho con cháu là việc làm dễ dàng thông cảm. Nhưng cá biệt có hộ dân chặn cả con đường Nguyễn Trường Tộ, thuộc khu phố 3, phường Đức Nghĩa để tổ chức tiệc cưới cho con trong suốt một ngày đêm như đã xảy ra vừa qua (chặn xe từ 7g sáng đến nửa đêm) là quá quắt! Người dân xung quanh cảm thấy khó chấp nhận, không những gây mất mỹ quan đô thị, thiếu văn minh mà còn gây cản trở giao thông, ngăn cản du khách tham quan Trường Dục Thanh - Bảo tàng Hồ Chí Minh ra chợ lớn Phan Thiết để mua sắm, ăn uống trong quá trình tham quan, du lịch. 

Người dân địa phương kiến nghị các cấp chính quyền cần quan tâm giúp đỡ và thông cảm cho người dân nghèo được tổ chức tiệc cưới cho con cháu của họ ngay tại địa phương cư trú, nhưng nên xem xét ở những nơi có thể cho phép tổ chức được như hội trường, sân bãi, sân vận động… Trong trường hợp lấn chiếm cả con đường huyết mạch như đường Nguyễn Trường Tộ suốt ngày đêm như đã xảy ra như trên là không nên, và sẽ thành tiền lệ xấu cho các hộ dân khác làm theo.

Bình Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Nên thu hồi ngay lô đất vàng ở Phú Trinh

BT- Khu đất có diện tích trên 5.000m2, tọa lạc tại số 180A, đường Trần Phú, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết (đối diện Bệnh viện An Phước) trước đây do Công ty dịch vụ Tỉnh ủy quản lý và đầu tư kinh doanh.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533