Ý kiến người dân Cập nhật lúc 14:29:48 09/07/2018  (Lượt xem:  2176 )
Lấn chiếm lòng lề đường tổ chức

Lấn chiếm lòng lề đường tổ chức tiệc cưới

BT- Vừa qua, ở thành phố Phan Thiết có một số hộ dân tự ý lấn chiếm lòng lề đường để tổ chức tiệc cưới. Có hộ chọn những nơi công cộng rộng rãi như sân, bãi đỗ xe… Như người dân lao động ở khu phố 6 và 7, phường Đức Nghĩa hay chọn bãi đỗ xe trước công viên Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận để tổ chức.

Ngày nay, một tiệc cưới được tổ chức trang trọng tại nhà hàng, khách sạn có chi phí rất cao, đôi khi vượt quá tầm  của các gia đình lao động có thu nhập thấp nên việc họ tận dụng các khu vực công cộng nêu trên để tổ chức cho con cháu là việc làm dễ dàng thông cảm. Nhưng cá biệt có hộ dân chặn cả con đường Nguyễn Trường Tộ, thuộc khu phố 3, phường Đức Nghĩa để tổ chức tiệc cưới cho con trong suốt một ngày đêm như đã xảy ra vừa qua (chặn xe từ 7g sáng đến nửa đêm) là quá quắt! Người dân xung quanh cảm thấy khó chấp nhận, không những gây mất mỹ quan đô thị, thiếu văn minh mà còn gây cản trở giao thông, ngăn cản du khách tham quan Trường Dục Thanh - Bảo tàng Hồ Chí Minh ra chợ lớn Phan Thiết để mua sắm, ăn uống trong quá trình tham quan, du lịch. 

Người dân địa phương kiến nghị các cấp chính quyền cần quan tâm giúp đỡ và thông cảm cho người dân nghèo được tổ chức tiệc cưới cho con cháu của họ ngay tại địa phương cư trú, nhưng nên xem xét ở những nơi có thể cho phép tổ chức được như hội trường, sân bãi, sân vận động… Trong trường hợp lấn chiếm cả con đường huyết mạch như đường Nguyễn Trường Tộ suốt ngày đêm như đã xảy ra như trên là không nên, và sẽ thành tiền lệ xấu cho các hộ dân khác làm theo.

Bình Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết