Ý kiến người dân Cập nhật lúc 14:29:48 09/07/2018  (Lượt xem:  1816 )
Lấn chiếm lòng lề đường tổ chức

Lấn chiếm lòng lề đường tổ chức tiệc cưới

BT- Vừa qua, ở thành phố Phan Thiết có một số hộ dân tự ý lấn chiếm lòng lề đường để tổ chức tiệc cưới. Có hộ chọn những nơi công cộng rộng rãi như sân, bãi đỗ xe… Như người dân lao động ở khu phố 6 và 7, phường Đức Nghĩa hay chọn bãi đỗ xe trước công viên Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận để tổ chức.

Ngày nay, một tiệc cưới được tổ chức trang trọng tại nhà hàng, khách sạn có chi phí rất cao, đôi khi vượt quá tầm  của các gia đình lao động có thu nhập thấp nên việc họ tận dụng các khu vực công cộng nêu trên để tổ chức cho con cháu là việc làm dễ dàng thông cảm. Nhưng cá biệt có hộ dân chặn cả con đường Nguyễn Trường Tộ, thuộc khu phố 3, phường Đức Nghĩa để tổ chức tiệc cưới cho con trong suốt một ngày đêm như đã xảy ra vừa qua (chặn xe từ 7g sáng đến nửa đêm) là quá quắt! Người dân xung quanh cảm thấy khó chấp nhận, không những gây mất mỹ quan đô thị, thiếu văn minh mà còn gây cản trở giao thông, ngăn cản du khách tham quan Trường Dục Thanh - Bảo tàng Hồ Chí Minh ra chợ lớn Phan Thiết để mua sắm, ăn uống trong quá trình tham quan, du lịch. 

Người dân địa phương kiến nghị các cấp chính quyền cần quan tâm giúp đỡ và thông cảm cho người dân nghèo được tổ chức tiệc cưới cho con cháu của họ ngay tại địa phương cư trú, nhưng nên xem xét ở những nơi có thể cho phép tổ chức được như hội trường, sân bãi, sân vận động… Trong trường hợp lấn chiếm cả con đường huyết mạch như đường Nguyễn Trường Tộ suốt ngày đêm như đã xảy ra như trên là không nên, và sẽ thành tiền lệ xấu cho các hộ dân khác làm theo.

Bình Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533