Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:00:37 27/08/2018  (Lượt xem:  3808 )
Sớm di dời trại chăn nuôi Đông H

Sớm di dời trại chăn nuôi Đông Hiệp vào vùng quy hoạch

BT - Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Lâu nay, trang trại chăn nuôi heo Đông Hiệp nằm gần khu dân cư của xã Tân Hà, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện buộc trang trại chăn nuôi heo Đông Hiệp phải di dời vào vùng quy hoạch chăn nuôi.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 4/10/2017, UBND huyện Hàm Tân đã ra Quyết định số 2164/QĐ-UBND, phê duyệt đề án phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016 - 2020 và theo lộ trình Trang trại chăn nuôi heo Đông Hiệp tại xã Tân Hà thuộc diện phải di dời vào khu quy hoạch chăn nuôi trong năm 2018. Sau một thời gian tìm kiếm đất, chủ trại heo Đông Hiệp đã sang nhượng 7,7 ha đất tại vùng quy hoạch chăn nuôi xã Sơn Mỹ và đã làm đơn xin di dời trang trại vào khu quy hoạch chăn nuôi xã Sơn Mỹ. Vị trí đất xin di dời của chủ dự án nằm trong vùng quy hoạch khuyến khích phát triển chăn nuôi của huyện Hàm Tân và đáp ứng được các tiêu chí của UBND tỉnh quy định. Cụ thể: Cách quốc lộ 55 về phía Bắc khoảng 3 km, cách khu dân cư tập trung 2,5 km, cách dự án điện năng lượng mặt trời 2 km và xung quanh vị trí đất không có các công trình công cộng, chợ, trường học, trạm y tế, trạm cấp nước, ao hồ, sông suối.

Ngày 17/7/2018, UBND huyện Hàm Tân đã tổ chức cuộc họp với các phòng, ban, Đảng ủy, UBND xã Sơn Mỹ thống nhất như sau: Việc di dời Trang trại chăn nuôi heo Đông Hiệp tại xã Tân Hà vào vùng quy hoạch chăn nuôi 50 ha xã Sơn Mỹ là phù hợp với đề án phát triển chăn nuôi đã được UBND huyện phê duyệt, nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường khu dân cư của trại heo Đông Hiệp tại xã Tân Hà. Đồng thời, đáp ứng được yêu cầu bố trí đất tại khu quy hoạch chăn nuôi 50 ha tại xã Sơn Mỹ và đáp ứng các tiêu chí quy định tại Quyết định số 11/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Bởi vậy, không phải lấy ý kiến tham vấn của người dân xung quanh vùng quy hoạch chăn nuôi, nhưng Đảng ủy xã Sơn Mỹ phải tổ chức họp Ban Chấp hành Đảng ủy xã để lấy ý kiến thống nhất, đồng thuận về việc di dời trại heo Đông Hiệp vào khu quy hoạch chăn nuôi xã Sơn Mỹ. UBND huyện giao trách nhiệm cho Phòng Nông nghiệp - PTNT phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường, UBND xã Sơn Mỹ tiến hành xác định cụ thể vị trí, tọa độ khu đất đề nghị di dời của trại heo Đông Hiệp trong tổng thể khu quy hoạch chăn nuôi 50 ha tại xã Sơn Mỹ, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường khi đi vào hoạt động. Trường hợp không thỏa mãn các điều kiện thì buộc chủ trại heo Đông Hiệp phải dịch chuyển đến vị trí khác trong vùng quy hoạch chăn nuôi xã Sơn Mỹ.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533