Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:00:37 27/08/2018  (Lượt xem:  3662 )
Sớm di dời trại chăn nuôi Đông H

Sớm di dời trại chăn nuôi Đông Hiệp vào vùng quy hoạch

BT - Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Lâu nay, trang trại chăn nuôi heo Đông Hiệp nằm gần khu dân cư của xã Tân Hà, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện buộc trang trại chăn nuôi heo Đông Hiệp phải di dời vào vùng quy hoạch chăn nuôi.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Ngày 4/10/2017, UBND huyện Hàm Tân đã ra Quyết định số 2164/QĐ-UBND, phê duyệt đề án phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016 - 2020 và theo lộ trình Trang trại chăn nuôi heo Đông Hiệp tại xã Tân Hà thuộc diện phải di dời vào khu quy hoạch chăn nuôi trong năm 2018. Sau một thời gian tìm kiếm đất, chủ trại heo Đông Hiệp đã sang nhượng 7,7 ha đất tại vùng quy hoạch chăn nuôi xã Sơn Mỹ và đã làm đơn xin di dời trang trại vào khu quy hoạch chăn nuôi xã Sơn Mỹ. Vị trí đất xin di dời của chủ dự án nằm trong vùng quy hoạch khuyến khích phát triển chăn nuôi của huyện Hàm Tân và đáp ứng được các tiêu chí của UBND tỉnh quy định. Cụ thể: Cách quốc lộ 55 về phía Bắc khoảng 3 km, cách khu dân cư tập trung 2,5 km, cách dự án điện năng lượng mặt trời 2 km và xung quanh vị trí đất không có các công trình công cộng, chợ, trường học, trạm y tế, trạm cấp nước, ao hồ, sông suối.

Ngày 17/7/2018, UBND huyện Hàm Tân đã tổ chức cuộc họp với các phòng, ban, Đảng ủy, UBND xã Sơn Mỹ thống nhất như sau: Việc di dời Trang trại chăn nuôi heo Đông Hiệp tại xã Tân Hà vào vùng quy hoạch chăn nuôi 50 ha xã Sơn Mỹ là phù hợp với đề án phát triển chăn nuôi đã được UBND huyện phê duyệt, nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường khu dân cư của trại heo Đông Hiệp tại xã Tân Hà. Đồng thời, đáp ứng được yêu cầu bố trí đất tại khu quy hoạch chăn nuôi 50 ha tại xã Sơn Mỹ và đáp ứng các tiêu chí quy định tại Quyết định số 11/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Bởi vậy, không phải lấy ý kiến tham vấn của người dân xung quanh vùng quy hoạch chăn nuôi, nhưng Đảng ủy xã Sơn Mỹ phải tổ chức họp Ban Chấp hành Đảng ủy xã để lấy ý kiến thống nhất, đồng thuận về việc di dời trại heo Đông Hiệp vào khu quy hoạch chăn nuôi xã Sơn Mỹ. UBND huyện giao trách nhiệm cho Phòng Nông nghiệp - PTNT phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường, UBND xã Sơn Mỹ tiến hành xác định cụ thể vị trí, tọa độ khu đất đề nghị di dời của trại heo Đông Hiệp trong tổng thể khu quy hoạch chăn nuôi 50 ha tại xã Sơn Mỹ, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường khi đi vào hoạt động. Trường hợp không thỏa mãn các điều kiện thì buộc chủ trại heo Đông Hiệp phải dịch chuyển đến vị trí khác trong vùng quy hoạch chăn nuôi xã Sơn Mỹ.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533