Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:29:52 17/09/2018  (Lượt xem:  4493 )
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm củ

Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Năm 2015, hộ bà Nguyễn Thị Xuân Mai và hộ bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất tại khu vực Dốc Trâu, thôn Hiệp An, xã Tân Tiến để xây dựng lều quán kinh doanh trái phép. Sau khi phát hiện, UBND xã Tân Tiến đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trong trường hợp không ra quyết định xử phạt đối với hộ bà Mai, bà Phê. Ngày 14/4/2015, UBND xã Tân Tiến đã làm việc với hộ bà Mai, bà Phê, 2 hộ đã kiến nghị các ngành chức năng xem xét, tạo điều kiện cho thuê đất để buôn bán, kinh doanh và giữ nguyên hiện trạng, không xây dựng cơi nới thêm lều quán. Ngày 9/6/2015, UBND thị xã La Gi đã có Công văn số 1223, về việc cho hộ bà Mai, bà Phê thuê mặt bằng đất thổ công để kinh doanh tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến. Tuy nhiên, đến tháng 5/2016, hộ bà Mai, bà Phê đã cố tình xây dựng thêm căn nhà 1 trệt, 1 gác lửng và nhà vệ sinh kiên cố. Đáng lẽ ra, UBND xã Tân Tiến phải lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ bà Mai, bà Phê về việc xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm. Nhưng UBND xã Tân Tiến lại lập biên bản thanh lý hợp đồng ngày 15/7/2016 và ra Thông báo số 55 - 56, ngày 23/8/2016 về hết thời hạn hợp đồng thuê mặt bằng đất hàng năm của hộ bà Mai, bà Phê. Đồng thời, UBND xã Tân Tiến đơn phương chấm dứt hợp đồng, không cho hộ bà Mai, bà Phê tiếp tục thuê đất tại khu vực Dốc Trâu, thôn Hiệp An.

Trước sự việc trên, UBND thị xã La Gi đã yêu cầu UBND xã Tân Tiến nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng và theo dõi thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ bà Mai, bà Phê. Tập trung tuyên truyền, vận động hộ bà Mai, bà Phê tự giác tháo dỡ, di dời lều quán xây dựng trái phép; nếu không thực hiện phải tổ chức cưỡng chế tháo dỡ lều quán theo quy định của pháp luật. Củng cố hồ sơ, đo đạc lại hiện trạng sử dụng đất thực tế và hợp đồng cho thuê đất đối với hộ bà Mai, bà Phê tại khu vực Dốc Trâu. Các ngành chức năng thị xã theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ UBND xã Tân Tiến giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong quá trình xử lý hộ bà Mai, bà Phê. Tổ chức xử lý xong hành vi vi phạm của 2 hộ rồi mới nghiên cứu, xem xét có nên tiếp tục cho hộ bà Mai, bà Phê thuê mặt bằng đất tại khu vực Dốc Trâu, do UBND xã Tân Tiến quản lý để kinh doanh hay không.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533