Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:29:52 17/09/2018  (Lượt xem:  4644 )
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm củ

Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Năm 2015, hộ bà Nguyễn Thị Xuân Mai và hộ bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất tại khu vực Dốc Trâu, thôn Hiệp An, xã Tân Tiến để xây dựng lều quán kinh doanh trái phép. Sau khi phát hiện, UBND xã Tân Tiến đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trong trường hợp không ra quyết định xử phạt đối với hộ bà Mai, bà Phê. Ngày 14/4/2015, UBND xã Tân Tiến đã làm việc với hộ bà Mai, bà Phê, 2 hộ đã kiến nghị các ngành chức năng xem xét, tạo điều kiện cho thuê đất để buôn bán, kinh doanh và giữ nguyên hiện trạng, không xây dựng cơi nới thêm lều quán. Ngày 9/6/2015, UBND thị xã La Gi đã có Công văn số 1223, về việc cho hộ bà Mai, bà Phê thuê mặt bằng đất thổ công để kinh doanh tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến. Tuy nhiên, đến tháng 5/2016, hộ bà Mai, bà Phê đã cố tình xây dựng thêm căn nhà 1 trệt, 1 gác lửng và nhà vệ sinh kiên cố. Đáng lẽ ra, UBND xã Tân Tiến phải lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ bà Mai, bà Phê về việc xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm. Nhưng UBND xã Tân Tiến lại lập biên bản thanh lý hợp đồng ngày 15/7/2016 và ra Thông báo số 55 - 56, ngày 23/8/2016 về hết thời hạn hợp đồng thuê mặt bằng đất hàng năm của hộ bà Mai, bà Phê. Đồng thời, UBND xã Tân Tiến đơn phương chấm dứt hợp đồng, không cho hộ bà Mai, bà Phê tiếp tục thuê đất tại khu vực Dốc Trâu, thôn Hiệp An.

Trước sự việc trên, UBND thị xã La Gi đã yêu cầu UBND xã Tân Tiến nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng và theo dõi thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ bà Mai, bà Phê. Tập trung tuyên truyền, vận động hộ bà Mai, bà Phê tự giác tháo dỡ, di dời lều quán xây dựng trái phép; nếu không thực hiện phải tổ chức cưỡng chế tháo dỡ lều quán theo quy định của pháp luật. Củng cố hồ sơ, đo đạc lại hiện trạng sử dụng đất thực tế và hợp đồng cho thuê đất đối với hộ bà Mai, bà Phê tại khu vực Dốc Trâu. Các ngành chức năng thị xã theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ UBND xã Tân Tiến giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong quá trình xử lý hộ bà Mai, bà Phê. Tổ chức xử lý xong hành vi vi phạm của 2 hộ rồi mới nghiên cứu, xem xét có nên tiếp tục cho hộ bà Mai, bà Phê thuê mặt bằng đất tại khu vực Dốc Trâu, do UBND xã Tân Tiến quản lý để kinh doanh hay không.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533