ĂN XIN

Sớm dẹp nạn ăn xin ở chợ lớn Phan Thiết
7 tháng trước Đi, thấy và viết
Thời gian gần đây, một số tiểu thương lẫn du khách phản ánh nhiều về nạn ăn xin ở chợ Phan Thiết. Đặc biệt người ăn xin đa phần là những thanh niên nhìn còn rất khoẻ mạnh.
 • Tái diễn tình trạng trẻ em ăn xin, bán vé số
  một năm trước Đời sống
  Mặc dù thời gian qua, UBND tỉnh đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp nhằm giải quyết vấn đề người lang thang ăn xin, góp phần tích cực xây dựng môi trường phát triển du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, xây dựng hình ảnh, mỹ quan tốt đẹp nơi công cộng của địa phương. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh lại xuất hiện tình trạng trẻ em ăn xin, đi bán vé số hoặc những người phụ nữ mang theo con nhỏ đi bán vé số.
 • Người ăn xin giảm, bán hàng rong tăng trong dịp tết
  một năm trước Đời sống
  Đi bất cứ đình, chùa, ngã tư, chợ, khu du lịch trên địa bàn thành phố Phan Thiết nói riêng và các nơi trong tỉnh nói chung vào những ngày tết gần như đều bắt gặp tình trạng người ăn xin và lực lượng người bán hàng rong.
 • Xử lý nghiêm hành vi xúi giục ăn xin, ngược đãi trẻ em
  2 năm trước Pháp luật
  BTO- Ngày 22/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết - Nguyễn Nam Long đã ký văn bản yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo Công an các phường, xã phối hợp với các lực lượng xử lý triệt để theo quy định của pháp luật đối với người có hành vi tổ chức, xúi giục người khác đi xin ăn; ngược đãi, xua đuổi người mắc bệnh tâm thần, người cao tuổi, người tàn tật, trẻ em ra khỏi nhà và phải sống lang thang xin ăn trên địa bàn thành phố.
 • Có nên cho tiền trẻ ăn xin?
  2 năm trước Bạn đọc
  BT- Hôm rồi, khi lướt các thông tin trên mạng xã hội, tôi tình cờ đọc một bài viết kèm hình ảnh đại ý rằng ở cầu Lê Hồng Phong (TP. Phan Thiết) có 2 trẻ nhỏ (anh trai tầm 7 – 8 tuổi địu em gái tầm 1 tuổi) đang ngồi bán vé số. X.T – tác giả đăng bài viết mong mọi người thương xót mua vé số, cho tiền để các cháu sớm được về nhà. Bài viết nhận được chia sẻ, đồng cảm của nhiều người, một số bảo không nên cho tiền trẻ ăn xin, số khác trách móc cha mẹ sao nhẫn tâm để con trẻ mưu sinh giữa trời nắng đầy bụi đường.
 • Bức xúc tình trạng ăn xin tái diễn
  3 năm trước Đời sống
  BT- Một thời gian dài vắng bóng người ăn xin ngồi ở các ngã tư đường, cổng chùa, chợ, nhưng nay lại thấy xuất hiện. Hình ảnh này làm xấu đi bộ mặt thành phố, khiến nhiều người dân bức xúc. 
 • Đừng bao giờ đòi hỏi ăn xin
  4 năm trước Vui cười
  Một phụ nữ trách người đi ăn xin:
 • UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương rà soát thu gom người lang thang, ăn xin
  4 năm trước Xã hội
  BTO- Báo Bình Thuận có đăng bài “ Nhếch nhác nạn ăn xin” của tác giả Thu Thủy phản ánh về tình trạng ăn xin lan tràn ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố Phan Thiết, gây ảnh hưởng không nhỏ đến bộ mặt văn minh đô thị thành phố du lịch.
 • Nhếch nhác nạn… ăn xin
  4 năm trước Xã hội
  BT- Thời gian gần đây Phan Thiết bùng lên nạn ăn xin khắp nơi, từ chợ lớn đến chợ nhỏ, từ vỉa hè các quán đến vào tận quán… chìa tay gây nên những hình ảnh không đẹp mắt cho khách du lịch và người dân địa phương.
 • Người ăn xin xuất hiện nhiều tại các điểm du lịch
  5 năm trước Đời sống
  BTO- Tình trạng người ăn xin xuất hiện nhiều trên địa bàn thành phố. Nếu không có giải pháp ngăn chặn hữu hiệu sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan, môi trường du lịch.
 • 6 dự án xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất: Rà soát theo hướng giảm diện tích có rừng xuống mức thấp nhất
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Căn cứ Công văn số 2160/BNN - TCLN ngày 19/3/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc đề nghị xem xét, giải quyết đối với đề nghị chuyển mục đích sử dụng đến năm 2020 của tỉnh Bình Thuận. Theo đó, tại điểm 2 mục II Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình Phó Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo: Đối với 6 dự án, diện tích 115,18 ha tự nhiên, bao gồm rừng phòng hộ 13,79 ha, rừng sản xuất 88,39 ha, ngoài quy hoạch lâm nghiệp 12,99 ha, đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo thực hiện đầy đủ các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng theo quy định. Đồng thời tiếp tục rà soát theo hướng giảm diện tích có rừng xuống mức thấp nhất và theo hướng ưu tiên sử dụng diện tích đất chưa có rừng, đất rừng trồng, hạn chế tối đa việc chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên. Khi thực hiện đầy đủ các thủ tục và hoàn thành việc rà soát, báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
 • Nhiều dự án xin đầu tư tại xã Đông Hà-Đức Linh
  5 năm trước Kinh tế
  BTO- Thời gian gần đây, một số nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước mong muốn đưa dự án về triển khai trên địa bàn thôn Nam Hà, xã Đông Hà thuộc huyện Đức Linh. Trong đó có thể kể đến Công ty TNHH Deayoung Electrics, Công ty TNHH Youngjin Mesh, ông Jang Jeahoon - chủ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất két sắt Hanmi…
 • Thực hư chuyện ông Tây ăn xin ở  chợ Phan Thiết
  6 năm trước Xã hội
  BTO - Những ngày qua nhiều người đi chợ Phan Thiết, Phú Thủy… và một số khu vực đông dân cư khác bắt gặp một ông Tây, và cho là đang đi ăn xin. Họ truyền tai nhau, cũng có người gọi điện báo  công an khu vực. Nhưng khi lực lượng công an đến nơi thì không thấy.
 • Người lang thang ăn xin đã giảm
  7 năm trước Đời sống
  BT- Trước đây, khi đến TP Phan Thiết hoặc các điểm du lịch của tỉnh, sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh người lang thang ăn xin. Các đối tượng này thường tập trung tại các điểm công cộng, nơi đông người như chợ, hàng quán ăn uống, nhất là các khu du lịch, công viên, các chốt đèn giao thông… để xin tiền, chèo kéo du khách. Nay tình trạng này đã giảm hẳn. Để có được kết quả đó, Trung tâm Hỗ trợ người lang thang tỉnh (trung tâm) đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố và công an các xã, phường, thị trấn tổ chức kiểm tra xử lý người lang thang xin ăn. Đồng thời, trung tâm tiếp nhận đối tượng là người lang thang; người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại tại xã, phường, thị trấn nhưng không có nơi cư trú ổn định; người là nạn nhân bị mua bán trở về.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO