BÁM BIỂN

Hơn 1.500 tỷ đồng hỗ trợ tàu cá đánh bắt xa bờ
3 tháng trước Kinh tế
Tháng 10/2017, UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng thủy sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa theo Quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các chính sách phát triển thủy sản theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển
  11 tháng trước Biển đảo
  Sáng nay 10/8, Bộ Tư Lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển” năm 2023 cho 80 ngư dân là các chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá ở phường Phước Hội, thị xã La Gi.
 • Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Quý:
Thực hiện đầy đủ chính sách hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển
  một năm trước Chính trị
  Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tại huyện Phú Quý, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận vừa có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.
 • Điểm tựa cho ngư dân
  một năm trước Xã hội
  Từng đoàn tàu nối tiếp nhau ra khơi không chỉ mang theo hy vọng đánh bắt bội thu mà còn là niềm tự hào và trách nhiệm với chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Trong hành trình ấy, những ngư dân mang cờ Tổ quốc, áo phao cứu sinh... vốn được các ngành chức năng hỗ trợ, mong mỗi chuyến biển về an toàn, bội thu.
 • Động lực nào để ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển?
  một năm trước Kinh tế
  Mặc dù hiện nay giá xăng dầu đã hạ nhiệt, nhưng vẫn nằm ở mức cao, khiến tình hình vươn khơi của nhiều ngư dân gặp nhiều khó khăn. Không chỉ giá xăng dầu, nhiều khoản chi cũng đội lên, trong khi nguồn lợi hải sản cạn kiệt, giá hải sản không tăng, dẫn đến việc rao bán tàu thuyền ngày càng nhiều. Không còn bao ngày nữa, vụ cá nam sẽ kết thúc, do đó đây là thời điểm thích hợp nhất để hỗ trợ phần nào chi phí cho ngư dân, khi họ đã nắm chắc phần lỗ những tháng vừa qua.
 • Giảm nhẹ rủi ro thiên tai - việc không của riêng ai. Bài 2
  một năm trước Chính trị
  Bài 2: Bài học và hành động để giảm nhẹ thiệt hại
 • Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển” tại La Gi
  một năm trước Xã hội
  BTO - Ngày 16/8, tại phường Phước Hội (La Gi), Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”.
 • “Điểm tựa” vươn khơi, bám biển
  một năm trước Kinh tế
  Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đảo Phú Quý (giai đoạn I) là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, công trình quan trọng và cấp thiết để bảo vệ tàu thuyền của ngư dân trong mùa mưa bão.
 • Những ngư dân được cứu sống trên biển: Vẫn quyết tâm vươn khơi, bám biển, giữ vững chủ quyền
  một năm trước Đời sống
  BTO-Vượt qua 12 ngày đêm lênh đênh, đói khát, 9 ngư dân trên tàu cá BTh 97478 TS bị chìm trên biển ngày 10/7 nay đã được trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình. Những tưởng trải qua kiếp nạn lần thứ 2 với nghề, trên cùng một con tàu cách nhau 8 năm, các ngư dân này sẽ không bao giờ dám trở lại với nghề biển.
 • Bám biển hay nằm bờ?
  2 năm trước Vấn đề và sự kiện
  Đã vào vụ cá nam, thời tiết thuận lợi nhưng ghe thuyền vẫn neo đậu dày đặc, kín cả khúc sông phía hạ nguồn sông Cà Ty chảy ra cảng cá Cồn Chà (Phan Thiết)... Giá xăng dầu đã tăng lần thứ 7, liên tục phá các kỷ lục, bám biển hay nằm bờ? Lựa chọn nào cũng khó với ngư dân lúc này.
 • Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”
  2 năm trước Chính trị
  BTO- Sáng 17/6, tại TP. Phan Thiết, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”.
 • Để ngư dân vững vàng bám biển
  2 năm trước Đời sống
  Năm 2022, chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động, phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 14.667 bộ áo phao cứu sinh đa năng, túi sơ cấp cứu, lá cờ Tổ quốc và huấn luyện sơ cấp cứu cho ngư dân nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn của 14 tỉnh miền Trung.
 • Hỗ trợ ngư dân bám biển sản xuất
  2 năm trước Vấn đề và sự kiện
  Từ sau tết, giá dầu liên tục tăng cao ảnh hưởng lớn tới hoạt động khai thác hải sản của ngư dân cả nước. Hàng loạt tàu cá của ngư dân Bình Thuận cũng phải nằm bờ, không dám vươn khơi, lao động thất nghiệp.
 • La Gi: Nỗ lực vươn khơi bám biển cuối vụ cá nam
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Sau gần 2 tháng tàu thuyền buộc phải nằm bờ để chống chọi với dịch Covid-19, mới đây UBND thị xã La Gi đã cấp phép cho tàu thuyền công suất lớn vươn khơi trở lại, dù chỉ còn hơn tháng nữa là kết thúc vụ cá nam.
 • Bám biển giữa mùa dịch
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thị trường xuất khẩu bấp bênh, trong khi đó giá xăng dầu lên, hoạt động du lịch, nhà hàng cũng tạm dừng, dẫn đến sức mua nội địa giảm. Tuy nhiên, đa số các chủ tàu cá trên địa bàn tỉnh vẫn nỗ lực vươn khơi để kiếm thêm thu nhập trong vụ cá nam.
 • Thực hiện chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”
  3 năm trước Xã hội
  BT - Nhằm phối hợp thực hiện chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”, Sở Nông nghiệp và PTNT vừa có công văn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển khảo sát, đánh giá thực trạng tình hình các cháu chưa đến tuổi thành niên là con gia đình ngư dân gặp hoàn cảnh khó khăn, không có nơi nương tựa (do bố, mẹ hoặc cả bố và mẹ, người nuôi dưỡng hợp pháp bị mất tích, tử vong hoặc bị thương tích mất khả năng lao động trong quá trình hoạt động khai thác thủy sản trên biển). Hiện các đối tượng này đang cần sự hỗ trợ, giúp đỡ để đảm bảo cuộc sống, học tập, trưởng thành. Kết quả khảo sát đề nghị các địa phương lập danh sách gửi về Sở Nông nghiệp và PTNT để tổng hợp gửi Chi đội Kiểm ngư số 4 – Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân xem xét và có chương trình hỗ trợ phù hợp.
 • Bộ đội Biên phòng tỉnh: Đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển
  3 năm trước Pháp luật
  BT- Không chỉ làm tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, những năm qua, bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa như trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ… lực lượng chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bình Thuận đã trở thành “điểm tựa” của ngư dân trên những hành trình khai thác thủy sản, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 • Ngư dân Bình Thuận vượt sóng bám biển Trường Sa
  4 năm trước Kinh tế
  Dù hoạt động khai thác hải sản gặp một số trở ngại, nhưng ngư dân Bình Thuận vẫn tiếp nối truyền thống cha ông để bám biển.
 • Ngư dân La Gi yên tâm bám biển khi giá xăng dầu giảm mạnh
  4 năm trước Kinh tế
  BTO- Vào thời điểm này, ngư dân La Gi đang bắt đầu bước vào vụ cá Nam, việc giá xăng dầu liên tiếp giảm mạnh đã giúp cho ngư dân bớt được một phần chi phí đáng kể trong những chuyến biển dài ngày và hy vọng hơn vào một mùa đánh bắt bội thu với những khoang thuyền đầy ắp cá tôm.
 • Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động đã đến và tung bay trên nóc các tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Thuận
  4 năm trước Xã hội
  Ngày 12-9, trong khuôn khổ chương trình Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức, Báo Người Lao Động đã trao 1.000 lá cờ trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân Bình Thuận, nhằm góp một phần thiết thực trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng.
 • Ngư dân Bình Thuận bám biển Trường Sa nhiều nhất
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Bám biển phát triển kinh tế vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Đó là chủ trương của Đảng, Nhà nước đang khuyến khích ngư dân bám biển, đặc biệt bám biển ở vùng biển Trường Sa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO