BHXH TỰ NGUYỆN

BHXH tự nguyện: Giúp người lao động tự do có lương hưu
5 tháng trước Bảo hiểm xã hội
Người lao động mất việc làm không còn tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, nhưng vẫn có thể chắt chiu một khoản tiền nhỏ để tham gia BHXH tự nguyện. Từ đó, người lao động nhận lương hưu, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) chăm sóc sức khỏe khi về già.
 • Đề xuất bổ sung chế độ thai sản đối với người tham gia BHXH tự nguyện
  11 tháng trước Trong nước
  Nhằm thu hút và mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội (BHXH), Dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) đã đề xuất bổ sung chế độ thai sản đối với người tham gia BHXH tự nguyện.
 • Về đích BHXH tự nguyện vẫn còn nan giải
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  BHXH tự nguyện là hình thức bảo hiểm “mở” cho người nghèo, người cận nghèo, người lao động tự do có thu nhập thấp hoặc những người không làm việc tại các cơ quan, đơn vị mà có nhu cầu hưởng lương hưu khi tuổi già. Chính sách bảo hiểm này hướng tới các quyền lợi cho người tham gia, gồm: Chế độ hưu trí, bảo hiểm y tế và chế độ tử tuất.
 • Bám sát cơ sở để vận động người tham gia BHXH tự nguyện
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Sau khi BHXH Việt Nam ban hành Quyết định 1155, BHXH Bình Thuận đã phối hợp tổ chức triển khai thu, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng thông qua hợp đồng ủy quyền; triển khai quản lý hoạt động dịch vụ thu đối với tổ chức dịch vụ trên địa bàn, đảm bảo hiệu quả nhằm thực hiện tốt mục tiêu an sinh xã hội.
 • Vận động hàng trăm người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT
  một năm trước Xã hội
  Sáng 10/7, Bảo hiểm xã hội Bình Thuận tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7 - truyền thông, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.
 • Đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với nông dân
  một năm trước Xã hội
  BTO - Sáng 8/7, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại và tư vấn chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình với nông dân trên địa bàn TP. Phan Thiết.
 • Hơn 950 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
  một năm trước Xã hội
  BTO-Đó là kết quả trong ngày ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại Bình Thuận.
 • Phấn đấu vận động hàng trăm người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Sáng 8/5, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam và Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, theo 2 hình thức gồm trực tuyến và truyền thông lưu động. Tại Bình Thuận, lễ này được tổ chức tại BHXH tỉnh, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương.
 • Thực hiện nhiều giải pháp để tăng tỷ lệ BHXH tự nguyện
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện được xem là một trong những chính sách an sinh xã hội mang tính nhân văn sâu sắc. Người tham gia BHXH tự nguyện được nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng và được hưởng nhiều quyền lợi khi về già hoặc khi có nhu cầu hưởng trợ cấp một lần.
 • Tham gia BHXH tự nguyện theo chuẩn nghèo đa chiều mới
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Thực hiện Nghị định số 07/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025. Theo đó, mức chuẩn nghèo của khu vực nông thôn tăng từ 700.000 đồng lên 1,5 triệu đồng/tháng. Điều này đồng nghĩa với việc mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tối thiểu tăng lên so với trước đây.
 • Từ năm 2022, mức đóng BHXH tự nguyện thấp nhất là 330.000 đồng/tháng
  2 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BTO- Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Công văn số 2074 hướng dẫn mức thu nhập tháng do người tham gia bảo hiễm xã hội tự nguyện lựa chọn, giai đoạn 2022-2025.
 • Đổi mới truyền thông đáp ứng nhu cầu phát triển BHXH tự nguyện
  2 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BT- Xác định công tác truyền thông là khâu quan trọng để thực hiện hiệu quả việc phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.
 • Bám địa bàn, bám dân phát triển BHXH tự nguyện
  3 năm trước Đời sống
  BTO- Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ, chuyên viên ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH), chị Phạm Ngọc Diễm Thúy- chuyên viên Văn phòng, BHXH tỉnh Bình Thuận tích cực nghiên cứu chính sách, pháp luật BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) các văn bản, hướng dẫn của ngành, các mô hình thiết thực để áp dụng hiệu quả vào tình hình thực tế địa phương.
 • Nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện trực tuyến
  3 năm trước Bảo hiểm xã hội
   BTO- Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai dịch vụ: Nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện trực tuyến đối với người tham gia; nộp BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trực tuyến đối với đơn vị sử dụng lao động.
 • Hiệu quả vận động tham gia BHXH tự nguyện
  4 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BT- Hội trường xã Đức Tín (Đức Linh) khá rộng và thoáng mát. Chưa đến giờ khai mạc hội nghị nhưng đã kín chỗ. Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, Giám đốc Bưu điện huyện Đức Linh có mặt từ sáng sớm để tiếp đón 150 bà con đến dự, chị Thủy chia sẻ: “Đến hết tháng 10/2019, Bưu điện Đức Linh đã tổ chức 15 cuộc hội nghị tuyên truyền và vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện (hơn 1.200 người dự). Nhưng ở hội nghị lần này có số người dự đông nhất. Sau khi nghe báo cáo viên thuyết trình về chính sách BHXH tự nguyện, được Nhà nước hỗ trợ mức đóng như: Hỗ trợ 30% đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo; hỗ trợ 25% đối với hộ cận nghèo; hỗ trợ 10% đối với các trường hợp khác... các nhân viên bưu điện cùng cán bộ BHXH sẵn sàng đối thoại, giải đáp những điều người dân chưa rõ hoặc còn vướng mắc về tư tưởng. Vì vậy, qua đối thoại, trao đổi, vận động người dân hiểu rõ lợi ích thiết thực...
 • Đột phá trong vận động tham gia BHXH tự nguyện
  5 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BT- Bảo hiểm xã hội tự nguyện được xem là chính sách an sinh xã hội mang tính nhân văn sâu sắc. Người tham gia BHXH tự nguyện được Nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng và được hưởng nhiều quyền lợi khi về già hoặc khi có nhu cầu có thể hưởng trợ cấp một lần hoặc trường hợp người tham gia BHXH tự nguyện chết thì người thân được hưởng trợ cấp tuất một lần hay hàng tháng do người thân lựa chọn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO