ĐÀO TẠO NGHỀ

La Gi với công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn
5 ngày trước Xã hội
Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI), các cấp ủy, chính quyền của thị xã La Gi đã có những biện pháp chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt. Nhờ đó, lao động sau khi tốt nghiệp được lựa chọn những ngành nghề phù hợp, có thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Huy động nhiều nguồn lực đầu tư cho công tác đào tạo nghề
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Nghị quyết Đại hội XIV của tỉnh xác định 1 trong 3 khâu đột phá đó là: Tập trung phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Để thực hiện đột phá quan trọng này, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, ngành Lao động sẽ tập trung vào nhiều giải pháp, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…
 • Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục nghề nghiệp
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và đẩy mạnh cung ứng nhân lực có kỹ năng nghề cho quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, gắn với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ban, ngành địa phương tập trung xây dựng, phát triển không gian truyền thông GDNN trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống nền tảng số; không gian công cộng…
 • Tạo đột phá trong chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Phát triển nhanh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động, của người dân và yêu cầu ngày càng cao về số lượng, cơ cấu, chất lượng nhân lực có kỹ năng nghề trong từng giai đoạn. Chính vì vậy, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển GDNN giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045...
 • Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Tại Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2022 - 2027” đã đề ra một số mục tiêu và những giải pháp cụ thể nhằm hướng đến sự hài hòa trong quá trình giảng dạy, học tập và thực thi pháp luật tại các cơ sở GDNN cũng như cả hệ thống quản lý và vận hành...
 • Đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu xã hội
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Các địa phương trong tỉnh đã chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) theo hướng đổi mới và nâng cao chất lượng, gắn với nhu cầu xã hội. Qua đó, nhằm cải thiện cuộc sống, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới.
 • Hỏi - đáp về giáo dục nghề nghiệp
  3 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Hỏi: Nhà nước đã có những chính sách gì về phát triển xã hội hóa giáo dục nghề nghiệp?
 • Gắn liên kết đào tạo nghề với giải quyết việc làm
  3 tháng trước Xã hội
  Thời gian qua, công tác tuyển sinh, đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) ở huyện Bắc Bình có nhiều chuyển biến. Cơ cấu lao động chuyển đổi phù hợp với xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, việc đào tạo nghề theo nhu cầu người lao động đã đem lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng lao động của thị trường lao động.
 • Đào tạo nghề thích ứng với thời đại mới
  5 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Đào tạo nghề nghiệp của các cơ sở trên địa bàn tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu khi việc gắn kết với doanh nghiệp trong thực hành và tuyển sinh, kết nối cung cầu để tạo đầu ra cho học viên được chú trọng.
 • Đức Linh: Chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn
  5 tháng trước Xã hội
  Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Bí thư, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở huyện Đức Linh đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cả hệ thống chính trị.
 • Triển khai đào tạo nghề cho lao động trong doanh nghiệp nhỏ và vừa
  8 tháng trước Kinh tế
  Trong quý II/2022, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn về việc tăng cường triển khai hoạt động đào tạo nghề cho lao động trong doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 • Đào tạo nghề, tạo việc làm cho người lầm lỗi
  9 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Qua 3 năm triển khai Đề án “Đào tạo nghề, giới thiệu việc làm người sau cai nghiện ma túy, tái hòa nhập cộng đồng”, người tham gia cai nghiện được học tập nâng cao trình độ văn hóa, rèn luyện nhân cách, được học nghề, nâng cao tay nghề hỗ trợ tạo việc làm, bảo đảm điều kiện tái hòa nhập cộng đồng, rèn luyện bản thân làm lại cuộc đời.
 • Đột phá trong đào tạo nghề
  11 tháng trước Chính trị
  Nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Xác định được tầm quan trọng đó, những năm gần đây, Bình Thuận đặc biệt coi trọng công tác đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
 • Hàm Thuận Nam: Đào tạo nghề cho gần 5.400 lao động nông thôn
  một năm trước Xã hội
  BTO- Thực hiện Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), 10 năm qua, huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức đào tạo nghề cho gần 5.400 học viên, trong đó Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức mở được 68 lớp với gần 2.000 học viên.
 • Hàm Thuận Nam: 
Đào tạo nghề cho gần 5.400 lao động nông thôn
  một năm trước Xã hội
  Thực hiện Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT), 10 năm qua, huyện Hàm Thuận Nam đã tổ chức đào tạo nghề cho gần 5.400 học viên, trong đó Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức mở được 68 lớp với gần 2.000 học viên.
 • 10 năm đào tạo nghề cho gần 80.000 lao động nông thôn 
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Để góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, giải quyết việc làm, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua tỉnh đã chú trọng tập trung cho công tác đào tạo nghề, trong đó có đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo mục tiêu, đề án đã đề ra.
 • Phú Quý: Chú trọng đào tạo nghề tại doanh nghiệp, hợp tác xã
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Để tạo thêm việc làm cho lao động nông thôn (LĐNT), huyện Phú Quý xác định đào tạo nghề là bước quan trọng giúp bảo đảm được năng suất, chất lượng sản phẩm. Thời gian tới, huyện sẽ chú trọng đến vai trò của các hợp tác xã trong đào tạo, nâng cao tay nghề cho LĐNT, từ đó thúc đẩy kinh tế huyện phát triển theo hướng bền vững.
 • Xét tuyển 109 học sinh dân tộc thiểu số để đào tạo nghề
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Thực hiện Quyết định số 35 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc quy định chế độ cho học sinh dân tộc thiểu số học nghề tại Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận, trong năm 2021, các Trường THCS đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với các đơn vị, địa phương, nhất là việc trực tiếp tư vấn, hướng nghiệp và phổ biến các chế độ chính sách cho phụ huynh, học sinh tại các trường THCS cũng như các xã có đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Bắc Bình: Đẩy mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BT- Thời gian qua, huyện Bắc Bình đẩy mạnh tuyển sinh, đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT); tuyển chọn lao động trên địa bàn huyện đi làm việc trong và ngoài tỉnh, kể cả ở nước ngoài. Qua đó, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có công ăn việc làm ổn định mà còn góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho LĐNT.
 • Đức Linh: Gần 7.000 lao động nông thôn được đào tạo nghề
  một năm trước Xã hội
  BTO- Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đức Linh cho biết: Thời gian qua, Trung tâm tích cực phối hợp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người lao động khảo sát nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Qua đó, chủ động xây dựng chương trình, đăng ký hoạt động đào tạo nghề nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề việc làm của người lao động và doanh nghiệp.
 • Phấn đấu 100% lao động nghèo được hỗ trợ đào tạo nghề
  một năm trước Xã hội
  BTO- Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 đã được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 24. Chương trình bao gồm 7 dự án. Hiện nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu khả thi để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định. Trong đó, đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã đề xuất Tiểu dự án 1 “Phát triển GDNN vùng nghèo, vùng khó khăn” thuộc Dự án 4 “Phát triển GDNN, việc làm bền vững”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO