GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Tuy Phong - tiến bước trên chặng đường mới
một tháng trước Xã hội
Những ngày cuối năm, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán đã gợi nhớ một vòng quay liên hoàn của vũ trụ sắp khép lại để bắt đầu một chặng đường mới.
 • Đón khách chu đáo và thân thiện
  9 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Từ ngày mai (30/4) cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 4 ngày, hoạt động du lịch sẽ diễn ra sôi động, do dịch bệnh đang được kiểm soát tốt. Thời tiết vào hè rất nắng nóng nên nhu cầu đi du lịch biển đảo của người dân sẽ tăng cao.
 • “Nỗi lo nghỉ lễ”
  9 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Vào thời điểm này năm ngoái, ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2021, rất nhiều người Việt Nam chúng ta tưởng rằng đã kiểm soát được dịch Covid-19, đời sống đã trở lại bình thường mới, vì vậy một bộ phận lớn người dân nảy sinh tâm lý chủ quan, lơ là phòng, chống dịch.
 • Trật tự giao thông dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra an toàn
  10 tháng trước Pháp luật
  Theo thống kê của ngành chức năng, trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết, 1 người bị thương.
 • Khu du lịch Cộng đồng Cam Bình thu hút đông du khách  dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương
  10 tháng trước Du lịch
  Với thời tiết khá là oi bức như thời điểm hiện tại thì nhiều du khách đã chọn biển là nơi để tham quan, du lịch cũng như vui chơi, giải trí và thư giãn .
 • Khai hội Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương tại Phan Rí Cửa
  10 tháng trước Xã hội
  Tín ngưỡng thờ Quốc Tổ Hùng Vương là loại hình tín ngưỡng dân gian đặc biệt được lưu truyền lâu đời ở Việt Nam, là biểu trưng của lòng thành kính, sự biết ơn, tri ân công đức của các vị vua Hùng đã có công dựng nên nước Văn Lang.
 • Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, khá đông du khách đến Bình Thuận
  10 tháng trước Du lịch
  Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, du khách bắt đầu đổ về các khu vực trọng điểm của Bình Thuận như: Phan Thiết, La Gi, Hàm Thuận Nam... Hàm Tiến- Mũi Né với hệ thống resort cao cấp tiếp tục là khu vực thu hút được nhiều nhóm khách lẻ, gia đình. Ngoài ra tại các điểm đến như: Đồi cát bay, bãi đá ông Địa, công viên biển Đồi Dương, Hòn Rơm… rất đông du khách vui chơi, tắm biển.
 • Tuy Phong: Sẵn sàng cho lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương
  10 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Trong cái nắng vàng của những ngày đầu tháng 4, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương năm 2022 tại Đền thờ Hùng Vương – Thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong) diễn ra vào sáng ngày 10/4 nhằm ngày 10/3 âm lịch đã hoàn tất. Đây là năm thứ 5 lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương tại thị trấn Phan Rí Cửa được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.
 • Ngày cúng đất…
  10 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Hàng năm cứ tới ngày 10/3 là xóm tôi lại chộn rộn hẳn lên. Theo tục lệ xưa nay, ngày này là ngày cúng chủ đất.
 • Đề cương tuyên truyền tháng 4/2022
  10 tháng trước Hộp thư cộng tác viên
  - Tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020- 2025 vào cuộc sống.
 • Bình Thuận tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ để giới thiệu ẩm thực
  10 tháng trước Du lịch
  Nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến Bình Thuận tại thị trường tiềm năng Tây Nam bộ, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh sẽ phối hợp và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần IX năm 2022 diễn ra tại thành phố Cần Thơ từ ngày 7 - 11/4.
 • Xây dựng kế hoạch tổ chức lễ hội Giỗ Tổ các vua Hùng năm 2022
  10 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  UBND huyện Tuy Phong vừa xây dựng kế hoạch tổ chức lễ hội Giỗ Tổ các vua Hùng năm 2022 tại Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa. Qua đó, nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân trong tỉnh và góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tình yêu quê hương, đất nước cho các thế hệ người dân trong tỉnh, nhất là thế hệ trẻ.
 • Tùy thuộc tình hình thực tế để tổ chức Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương
  11 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 tại Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong.
 • Bình Thuận trang trọng tổ chức Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Sáng nay (21/4) tại Đền thờ Hùng Vương thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong) đã diễn ra Lễ hội Giỗ Tổ các vua Hùng. Tham dự có đồng chí Dương Văn An - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy (chủ lễ), cùng các đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bố Thị Xuân Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, huyện Tuy Phong và 2 đơn vị góp giỗ là Tánh Linh, Đức Linh. Ngoài ra còn có đại diện Ban quản lý các di tích lịch sử - văn hóa, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo; đại diện đồng bào dân tộc thiểu số, các vị bô lão, người uy tín, nhân sĩ trí thức, các cháu thiếu niên nhi đồng thị trấn...
 • Trước ngày Giỗ tổ Hùng Vương
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- “Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”. Đó là câu ca được khắc ghi vào tâm khảm của mỗi người con đất Việt, là niềm tự hào về một dân tộc giàu truyền thống văn hiến luôn trân trọng quá khứ, biết ơn các thế hệ tiền nhân đã dựng xây, giữ gìn và khẳng định chủ quyền của đất nước, dân tộc. Hiện các hoạt động chuẩn bị cho lễ hội tại Đền thờ Hùng Vương tại thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong), cơ bản hoàn tất để trở thành nơi hội tụ văn hóa tâm linh của mọi người dân.
 • Không tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao dịp Giỗ tổ Hùng Vương
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- UBND tỉnh vừa có văn bản về việc tổ chức lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020 tại Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong.
 • Dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương: Toàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông
  3 năm trước Pháp luật
  BTO- Thống kê của Công an tỉnh, dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm chết 3 người, 5 người bị thương. Trong đó, huyện Hàm Thuận Bắc trong ngày 14/4 xảy ra 2 vụ tai nạn làm chết 2 người, 3 người bị thương.
 • Phú Quý đón hơn 2.000 lượt khách dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương
  3 năm trước Đời sống
  BT- Thông tin từ huyện đảo Phú Quý cho biết, lượng du khách đến Phú Quý những ngày nghỉ lễ tăng đột biến, cao hơn gấp nhiều lần ngày thường. Thống kê sơ bộ cho thấy, dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, huyện Phú Quý đón hơn 2.000 du khách đến du lịch khám phá, nghỉ dưỡng.
 • Du lịch dịp Giỗ tổ Hùng Vương: Hoạt động bình thường, giá cả ổn định
  3 năm trước Đời sống
  BT- Với 3 ngày nghỉ trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương (từ ngày 13 - 15/4/2019) và trùng vào cuối tuần, du lịch Bình Thuận tiếp tục thu hút lượng khách khá đông đến nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Tuy nhiên do thời gian cận kề dịp lễ 30/4 và 1/5 với 5 ngày nghỉ liên tục, nên hoạt động du lịch tại địa phương trong những ngày qua vẫn diễn ra bình thường, không có tình trạng khách tăng đột biến hay quá tải dịch vụ.
 • Những hình ảnh đầu tiên về Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019
  3 năm trước Trong nước
  Đúng 6 giờ ngày 14/4 (tức mùng 10/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, các đại biểu chuẩn bị khởi hành lên núi Nghĩa Lĩnh dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.
 • Chuẩn bị chu đáo cho Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương tại Phan Rí Cửa
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, đồng thời củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, vào ngày mùng 10 tháng 3 (14/4), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND huyện Tuy Phong sẽ tổ chức Lễ hội Giỗ tổ các vua Hùng tại Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO