HỘ CHIẾU

Mã số vùng trồng: Để “hộ chiếu” xuất ngoại không bị chông chênh. Bài 2
3 tháng trước Kinh tế
Bài 2: Hành động vì tương lai nông sản
 • Gần 1 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine
  9 tháng trước Trong nước
  Theo thống kê của Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế cho biết) đến hết ngày 20/4, gần 1 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine. Con số này tăng gấp đôi so với thống kê cách đó 5 ngày.
 • Từ hôm nay (15/4/2022): Cấp “hộ chiếu vắc xin”
  9 tháng trước Đời sống
  Vắc xin như một “lá chắn” trong phòng, chống dịch Covid-19, giúp việc kiểm soát dịch bệnh nhanh hơn, đồng thời giúp các lĩnh vực sẽ mở cửa hoạt động trở lại. Tuy nhiên, tâm thế vẫn chủ động ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xuất hiện biến chủng mới.
 • Từ ngày 15/4, người dân được cấp hộ chiếu vắc xin
  10 tháng trước Xã hội
  Để đảm bảo quyền lợi của người dân trong việc cấp “Hộ chiếu vắc xin”, Sở Y tế Bình Thuận yêu cầu các cơ sở y tế trong tỉnh tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 thực hiện việc cấp “Hộ chiếu vắc xin” theo quy trình .
 • 17 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam
  10 tháng trước Trong nước
  Từ cuối năm 2021, Việt Nam đã nỗ lực phát triển chứng nhận tiêm Covid điện tử để chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại. Hộ chiếu vaccine của Việt Nam có 11 thông tin về người mang, số lượng, chủng loại vaccine được tiêm, mã số của chứng nhận.
 • Anh dỡ bỏ hộ chiếu vaccine Covid-19 khi biến thể Omicron đạt đỉnh
  một năm trước Quốc tế
  Thủ tướng Boris Johnson hôm 19/1 tuyên bố nước Anh sẽ không áp dụng quy định đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng và trường học, đồng thời bỏ hộ chiếu Covid-19 đối với các sự kiện lớn.
 • Australia bắt đầu thử nghiệm hộ chiếu vaccine ở nước ngoài
  một năm trước Quốc tế
  Từ tuần này, Australia bắt đầu tiến hành thử nghiệm hộ chiếu vaccine ở một số quốc gia trên thế giới. Đây là bước chuẩn bị cho việc nước này dần mở cửa biên giới quốc tế khi tỷ lệ tiêm đủ 2 mũi vaccine đạt 80% ở những người từ 16 tuổi trở lên.
 • Australia dự kiến sử dụng hộ chiếu vaccine từ tháng 10/2021
  một năm trước Quốc tế
  Australia đang lên kế hoạch sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 hay vẫn thường gọi là hộ chiếu vaccine bắt đầu từ tháng 10 tới và cùng với đó là việc triển khai kế hoạch thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với những người nhập cảnh đã được tiêm chủng đủ hai liều vaccine.
 • Nhật Bản bắt đầu phát hành hộ chiếu vắc xin
  một năm trước Quốc tế
  BTO- Kênh truyền hình NHKworld của Nhật Bản vừa đưa tin, Nhật Bản bắt đầu phát hành hộ chiếu vắc xin (vaccine passport). Trước đó, vào cuối tháng qua, người đứng đầu các thành phố ở khắp Nhật Bản đã chấp nhận đơn xin cấp giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin covid – 19, còn gọi là Hộ chiếu vắc xin. Hộ chiếu này được xem như giấy thông hành, chỉ cấp cho những ai đã tiêm vắc xin đầy đủ, có nhu cầu đi du lịch nước ngoài, nơi chấp nhận hộ chiếu (nghĩa là, quốc gia đó ký thỏa thuận công nhận hộ chiếu).
 • Quốc gia đầu tiên áp dụng “hộ chiếu sức khỏe” đối với trẻ từ 3 tuổi
  một năm trước Quốc tế
  Trước sự gia tăng trở lại số ca mắc Covid-19 do biến thể Delta, Chính phủ Israel đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng dịch, đặc biệt trong đó có việc triển khai “hộ chiếu sức khỏe” cho trẻ từ 3 tuổi.
 • “Hộ chiếu vắc-xin” – chìa khóa cho du lịch
  một năm trước Đời sống
  BT- Đối với Bình Thuận du lịch là 1 trong 3 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội (công nghiệp, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao). Du lịch phát triển đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của người dân ở các vùng du lịch.
 • Nhiều quốc gia EU ủng hộ triển khai “hộ chiếu vaccine”
  một năm trước Quốc tế
   Việc thông qua “hộ chiếu vaccine” hay còn gọi là “thẻ xanh kỹ thuật số” đang được nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu ủng hộ nhằm từng bước phục hồi ngành du lịch.
 • Lãnh đạo EU họp bàn về hộ chiếu vaccine tại Thượng đỉnh trực tuyến 
  một năm trước Quốc tế
  Lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu – EU ngày 26/2 tiến hành hội nghị Thượng đỉnh trực tuyến để bàn về nhiều vấn đề của khối, trong đó tiếp tục thảo luận về “hộ chiếu vaccine” nhằm nới lỏng việc di chuyển nội khối trong thời gian tới.
 • Hộ chiếu vắc-xin
  một năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Lô vắc-xin Covid-19 đầu tiên đã được đưa về Việt Nam theo chuyến bay đáp sân bay Tân Sơn Nhất vào trưa hôm qua 24/2, khiến bao người Việt háo hức ngóng tin. Dù không nằm trong 11 nhóm đối tượng ưu tiên nhưng các doanh nghiệp cũng quan tâm không kém. Khi phân tích ra mới thấy sự quan tâm ấy mang tính vì cộng đồng chung nhưng  suy cho cùng lại liên quan rất gần đến lợi ích của  doanh nghiệp. Chủ đầu tư cụm công nghiệp ở huyện Đức Linh mong ước về các mốc thời gian tiêm vắc-xin để cả nước đạt miễn dịch cộng đồng mà báo chí đăng mấy ngày qua trở thành sự thật. Ai nghe doanh nghiệp này nói cũng có thể suy ra cái chung, cái riêng ấy gần như hòa lẫn.
 • Triển khai “Hệ thống tiếp nhận, xử lý tờ khai điện tử, đề nghị cấp hồ chiếu qua Internet”
  2 năm trước Pháp luật
  BTO- Nhằm tạo thuận lợi cho người dân đến giải quyết các thủ tục về xuất nhập cảnh, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bình Thuận  triển khai phần mềm “Hệ thống tiếp nhận, xử lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu qua internet” đến rộng rãi người dân biết, thực hiện.
 • Hai chính trị gia của Cộng hòa Síp từ chức sau bê bối “Hộ chiếu vàng”
  2 năm trước Quốc tế
  Sau vụ bê bối khi dính líu đến một cuộc điều tra mua bán quốc tịch thông qua chương trình “Hộ chiếu vàng”, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Síp Syllouris hôm qua đã tuyên bố sẽ từ chức.
 • Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?
  2 năm trước
  BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:
 • Muốn bổ sung ngày tháng sinh vào hộ chiếu cần thủ tục gì?
  5 năm trước
   BTO- Em có một câu hỏi muốn được giải đáp. Lúc trước trong sổ hộ khẩu của gia đình em các thành viên đều không có ghi ngày, tháng sinh, mà chỉ ghi năm sinh. Do đó khi em làm hộ chiếu cũng chỉ có năm sinh. Nay em muốn bổ sung thêm ngày tháng vào hộ chiếu thì cần những giấy tờ gì? Khi em bổ sung ngày, tháng sinh thì những thông tin trong hộ chiếu như: số hộ chiếu hiện giờ của em, các dấu mộc xuất nhập khẩu và visa du học của em vẫn giữ nguyên như cũ hay có bị thay đổi gì không? Mong nhận được hồi âm của báo mình ạ. Em chân thành cảm ơn. 
 • Hộ chiếu bị sai nơi sinh, có chỉnh sửa được không?
  6 năm trước
  BTO-  Xin chào luật sư! Em có một câu hỏi muốn được giải đáp. Hộ chiếu của em bị sai nơi sinh. Nếu chỉnh sửa thì có phải sửa luôn cả số hộ chiếu hay chỉ chỉnh sửa nơi sinh? Còn những thông tin khác và số hộ chiếu cũ thì có được giữ lại không ạ? Em xin cảm ơn.
 • Việt kiều có hộ chiếu và hộ khẩu ở Việt Nam có được mang xe hơi về nước để định cư?
  6 năm trước
  BTO- Kính gửi anh, chị! Tôi định cư ở Pháp đã được 10 năm. Hộ chiếu Việt Nam của tôi vẫn còn giá trị đến năm 2018 và tôi vẫn còn tên trong sổ hộ khẩu của mẹ tôi. Năm 2017 tôi sẽ về Việt Nam sống luôn với mẹ tôi, vậy cho tôi hỏi tôi có được quyền mang 1 chiếc xe về Việt Nam để sử dụng không? Vì theo như tôi được biết phải đăng ký thường trú nhưng trong hộ khẩu em vẫn còn tên tôi vậy tôi có thuộc diện được đem xe về Việt Nam miễn thuế nhập khẩu không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO