HỒ SÔNG LŨY

Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Lũy: Tuần tra ngăn chặn xử lý các đối tượng phá rừng
8 tháng trước Pháp luật
Từ đầu năm đến nay, Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản, chuyển hồ sơ cho Hạt Kiểm lâm huyện xử lý 27 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, tịch thu 5,89 m3 gỗ các loại, 3 xe Hoa Lâm, 28 xe máy độ chế và đề nghị UBND xã Phan Sơn, Phan Lâm lập hồ sơ xử lý 4 vụ lấn chiếm 8.000 m2 đất rừng trái phép.
 • Hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày tái lập huyện Bắc Bình (1/6/1983 - 1/6/2023): Có một vùng phát triển năng lượng đa dạng
  một năm trước Kinh tế
  Nói đến các vùng đất có khí hậu khắc nghiệt nhất tỉnh, Bắc Bình là huyện nằm trong số đó. Song đó là chuyện ngày trước, còn bây giờ nắng, gió gay gắt ấy đã thành lợi thế.
 • Nông thôn mới Bắc Bình - Thêm trọn nét văn hóa đặc sắc
  một năm trước Xã hội
  Phía sau những cuộc tụ hội về theo luân phiên để tham gia Tết Đầu lúa hàng năm là các thiết chế văn hóa ở 4 xã vùng cao Bắc Bình phải đủ rộng, đủ lớn cho vui chơi, hoạt động của hơn ngàn người. Phía sau những tiêu chí đang thực hiện cho thấy Bắc Bình đã và được chú ý cơ sở vật chất văn hóa nên đến giờ, gần 100% xã đều đạt tiêu chí số 6.
 • Hồ Sông Lũy cần tích nước trong tháng 10
  một năm trước Xã hội
  Với “kho nước” hồ Sông Lũy như hiện tại, trong hoàn cảnh tiếp tục tích nước muộn, dự báo sẽ không bảo đảm cho sản xuất cho 2 huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc sắp tới, nhất là khi phụ thuộc nhiều vào nguồn nước xả của thủy điện Đại Ninh.
 • Phát hiện vi phạm nhờ phần mềm ứng dụng giám sát tài nguyên rừng
  một năm trước Pháp luật
  Theo thống kê của ngành chức năng, từ 16/12/2021 đến 31/8/2022, phần mềm ứng dụng công nghệ ảnh viễn thám về giám sát tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh đã phát hiện và gửi tin cảnh báo 166 điểm nghi ngờ biến động hiện trạng tài nguyên rừng.
 • Biến “đặc sản” nắng gió thành lợi thế
  một năm trước Vấn đề và sự kiện
  Cá chết khô, tàu thuyền nằm phơi bụng trên lòng hồ trơ đáy, đồng khô cỏ cháy, gia súc không có thức ăn, những vụ cháy rừng bùng phát dữ dội trên diện rộng, những con sông cuồn cuộn chảy giờ chỉ còn là một con suối nhỏ…
 • Thực hiện chiến lược quốc gia về cấp nước sạch cho vùng nông thôn
  một năm trước Xã hội
  Bình Thuận thuộc vùng khô hạn nhất nước nên vào mùa khô thường xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Chỉ tính trong mùa khô năm 2021 - 2022, trên địa bàn tỉnh có khoảng 67 xã, phường, thị trấn xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt cục bộ, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của hàng ngàn người dân.
 • Đảng viên trẻ làm kinh tế giỏi
  2 năm trước Xã hội
  Trẻ tuổi, năng động, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào, đặc biệt là tiên phong, gương mẫu trong làm kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình là nhận xét của người dân ở tổ 5 Dốc Đá, xã Phan Lâm (Bắc Bình) khi nói về đảng viên trẻ đồng bào Chăm Huỳnh Trọng Thủ (SN 1983).
 • “Nắng” vùng cao
  2 năm trước Đời sống
  BT- Vùng đất Phan Lâm, Phan Sơn (huyện Bắc Bình) nay đã khác. Ai qua đây cũng có thể cảm nhận sự nóng bức đến ngột ngạt của mùa khô vốn đã thành đặc trưng ở đây đã bị hồ Sông Lũy, hồ khổng lồ trên núi đẩy lui từ lúc nào.
 • Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Lũy: Triển khai phương án chống phá rừng trong mùa khô
  2 năm trước Pháp luật
  BT- Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Lũy (RPH) được giao quản lý, bảo vệ 24.110 ha rừng tự nhiên và đất lâm nghiệp. Đa số diện tích rừng phòng hộ đầu nguồn giáp ranh với các huyện Di Linh, Đức Trọng (Lâm Đồng) và Hàm Thuận Bắc.
 • Ban hành Quy trình vận hành điều tiết hồ chứa nước Sông Lũy
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong vừa ký quyết định về việc ban hành Quy trình vận hành điều tiết hồ chứa nước Sông Lũy, tỉnh Bình Thuận.
 • Mở cửa tràn điều tiết nước hồ Sông Lũy từ 6 giờ ngày 26/9
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 7 (Ban 7) vừa thông báo, sẽ thực hiện điều tiết nước hồ chứa nước Sông Lũy từ 6 giờ ngày 26/9. Lưu lượng điều tiết từ 60,4 m3/s đến 200 m3/s. Trong quá trình điều tiết sẽ căn cứ tình hình thực tế, điều chỉnh nước phù hợp để không ngập quốc lộ 1A và đảm bảo an toàn cho vùng hạ du, công trình. Thời gian kết thúc điều tiết, đến khi mực nước hồ đạt cao trình +115,2 m (khoảng 11-15 ngày) và duy trì suốt mùa lũ năm 2021.
 • Niềm vui khi hồ Sông Lũy tích nước
  3 năm trước Đời sống
  BTO- Hồ chứa nước Sông Lũy, công trình thủy lợi lớn nhất tỉnh Bình Thuận đã tích nước được hơn 23 triệu m3 trước dự kiến 6 tháng, đây là tin vui vào những ngày cuối năm Canh Tý.
 • Chuẩn bị các điều kiện để tích nước hồ Sông Lũy
  3 năm trước Kinh tế
  BTO- Sở Nông nghiệp và PTNT vừa tham mưu UBND tỉnh các nội dung báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT về công tác chuẩn bị tích nước hồ Sông Lũy. Mục đích, để phát huy hiệu quả từng phần của dự án, phục vụ chống hạn năm 2021 và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.
 • Chuẩn bị tích nước hồ Sông Lũy
  3 năm trước Đời sống
  BT- Để đảm bảo đủ điều kiện tích nước dự án hồ chứa nước Sông Lũy theo quy định, an toàn cho người dân và xây dựng kế hoạch sử dụng nguồn nước để phục vụ sinh hoạt và sản xuất vụ đông xuân năm 2020 - 2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa yêu cầu Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh phối hợp với UBND huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc lập kế hoạch nhu cầu sử dụng nước. Đồng thời, bố trí nhân lực có chuyên môn phù hợp để phối hợp với chủ đầu tư xây dựng đập, nhà thầu thi công trong việc vận hành, điều tiết cấp nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt và chăn nuôi trong thời gian tới.
 • Bố trí đất sản xuất do ảnh hưởng vùng ngập dự án hồ Sông Lũy
  3 năm trước Kinh tế
  BTO- Dự án hồ sông lũy, huyện Bắc Bình có dung tích gần 100 triệu m3 với tổng kinh phí đầu tư dự kiến là 1.400 tỷ đồng. Hồ này có chức năng ngăn dòng nước từ thủy điện Đại Ninh đổ về Sông Lũy và có nhiệm vụ tưới cho khoảng 24.000 ha đất nông nghiệp của huyện Bắc Bình và Tuy Phong sau khi hoàn thành vào năm tới.
 • Đoàn ĐBQH giám sát công trình dự án hồ Sông Lũy
  4 năm trước Kinh tế
  BTO- Sáng nay (16/7), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh chủ trì, đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đầu tư công dự án hồ chứa nước Sông Lũy, huyện Bắc Bình. Cùng dự có Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Phúc và các sở, ban ngành, địa phương liên quan.
 • Đề nghị tận thu khoáng sản trong lòng hồ Sông Lũy
  4 năm trước Kinh tế
  BT- UBND huyện Bắc Bình vừa đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, hướng dẫn Công ty cổ phần khai thác khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng Trung Nguyên thực hiện các hồ sơ, thủ tục để được khai thác khoáng sản tại khu vực lòng hồ Sông Lũy, thuộc xã  Phan Lâm, Phan Sơn.
 • Thăm, chúc tết đơn vị thi công hồ Sông Lũy
  4 năm trước Chính trị
  BTO- Chiều 15/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Bắc Bình đã đến thăm, chúc tết đơn vị thi công công trình hồ Sông Lũy (Bắc Bình), nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 • Bà con vùng cao rất vui khi có hồ Sông Lũy
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Phan Lâm, Phan Sơn vốn là vùng cao của huyện Bắc Bình, đời sống của đồng bào còn nhiều khó khăn, một phần do hạn hán liên tục xảy ra. Tuy nhiên, trong buổi lễ khởi công xây dựng hồ chứa nước Sông Lũy mới đây, không khí nơi đây thật rộn ràng, bà con ai nấy đều phấn khởi, vì tương lai không xa, nước trên vùng đất khô hạn này sẽ đủ đầy…
 • Hồ Sông Lũy và câu chuyện sinh kế dài lâu
  5 năm trước Đời sống
   BT- Việc Nhà nước thu hồi đất, gia đình tôi ủng hộ, nhưng cũng cần bố trí đất sản xuất cho người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống vì ngoài làm rẫy ở Phan Sơn  không còn nghề nào khác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO