Theo dõi trên

Kế hoạch chạy tàu Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

05/10/2017, 15:44 - Lượt đọc: 36

BTO- Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, vừa đưa ra kế hoạch chạy tàu và công tác phục vụ hành khách trong dịp Tết 2018, và yêu cầu các nhà ga trên toàn quốc thông tin đến cho các cơ quan báo chí biết. Theo đó, trên tuyến Bắc - Nam, Tổng công ty sẽ chạy 15 đôi tàu khách Thống Nhất và 2 đôi tàu khách Sài Gòn - Quảng Ngãi, Sài Gòn - Quy Nhơn.

Trong đó, có 10 đôi tàu thống nhất (SE1/SE 2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE9/SE10, SE13/SE14, SE29/SE 30, TN5/TN6, TN3/TN4, TN7/TN8) chạy suốt Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại. Ngoài ra, tiếp tục tổ chức chạy nhiều tàu khách khu đoạn như: Sài Gòn đi: Quảng Ngãi, Quy Nhơn,  Nha Trang, Phan Thiết; Hà Nội đi: Lào Cai,  Vinh,  Hải Phòng.

Đặc biệt trong thời gian nghỉ Tết, Tổng Công ty còn tổ chức chạy thêm 9 đôi tàu trên các tuyến: Sài Gòn đi: Huế, Đà Nẵng, Diêu Trì, Nha Trang. Nếu lượng hành khách tăng đột biến, Tổng Công ty sẽ có kế hoạch lập thêm tàu, nối thêm xe để phục vụ hành khách.

Ngành đường sắt cũng đã có kế hoạch tổ chức bán vé Tết cho hành khách. Theo đó, từ ngày 5 - 14/10/2017 nhận đăng ký vé tập thể. Từ 8 giờ ngày 15/10/2017 tổ chức bán vé tàu Tết cho các tập thể đã đăng ký và cá nhân có nhu cầu trên Website: www.dsvn.vn, tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc đường sắt Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết, được sự đồng ý của Bộ GTVT, Công ty bán vé chuyển đổi loại chỗ giường nằm mềm khoang 4 giường (có điều hòa hoặc không), một giường tầng 1 được bán 3 ghế ngồi mềm. Đồng thời, tổ chức bán vé ghế phụ được bố trí ngồi bằng ghế nhựa với giá được tính bằng 80% loại chỗ ghế ngồi cứng trên đoàn tàu đó (riêng tàu SNT1/SNT2, SNT3/SNT4 chạy Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại; tàu  SPT1/SPT2 chạy Sài Gòn – Phan Thiết và ngược lại không bán ghế phụ).

Để tránh việc các đối tượng lợi dụng đầu cơ vé trong dịp cao điểm Tết, Công ty áp dụng mức khấu trừ trả vé, đổi vé là 30% đối với 1 số tàu trong khoảng thời gian sau: Từ ngày 5/2 đến hết ngày 18/2/2018 đối với tàu Thông Nhất số chẵn; từ ngày 19/2 đến hết ngày 3/3/2018 đối với tàu Thống Nhất số lẻ; từ ngày 9/2 đến hết ngày 14/2/2018 đối với tàu số lẻ có ga đi là ga Hà Nội và có ga đến từ các ga Phủ Lý đến Đồng Hới; từ ngày 19/2 đến hết ngày 25/2/2018 đối với tàu số chẵn có ga đi từ các ga Đồng Hới đến Phủ Lý và có ga đến là ga Hà Nội. 

Thời gian đổi, trả vé trước giờ tàu chạy 10 giờ đối với vé cá nhân, trước 24 giờ đối với vé tập thể. Ngoài thời gian nêu trên, áp dụng mức khấu trừ đổi vé, trả vé như quy định hiện hành (10% giá vé).

Trong thời gian tổ chức chạy tàu tết, Công ty vẫn duy trì áp dụng các chương trình giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh; nạn nhân chất độc màu da cam; người khuyết tật, trẻ em từ 6 tuổi đến 10 tuổi, người cao tuổi... và miễn vé cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn.

Để hạn chế các đối tượng xấu, buôn bán hàng rong vào ga lên tàu, đảm bảo trật tự, an toàn trong công tác tổ chức vận tải hành khách, giữ gìn an ninh trật tự trên tàu, dưới ga, trong thời gian cao điểm Tết, Công ty sẽ tổ chức đón và kiểm soát Thẻ lên tàu của hành khách tại cửa soát vé. 

Tại các cửa kiểm soát vé, Công ty sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ giúp đỡ hành khách vào ga, lên tàu. Đặc biệt, dự kiến từ tháng 11/2017, ngành Đường sắt sẽ triển khai thực hiện lắp đặt cổng kiểm soát vé tự động tại các ga có mật độ hành khách đi tàu lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho hành khách đi tàu.

Hành khách muốn biết thêm thông tin truy cập vào website:www.dsvn.vn;www.saigonrailway.com.vn;www.facebook.com/duongsatsg; httt//www.vantaiduongsathanoi.vn  hoặc liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé.

Ninh Chinh - ảnh Ngọc Lân(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kế hoạch chạy tàu Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018