LỄ HỘI DINH THẦY

Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11): Phát huy giá trị di sản văn hóa, tạo cơ hội phát triển du lịch
4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc là nhiệm vụ then chốt của Chiến lược phát triển văn hóa. Trong thời gian qua, việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn tỉnh ngày càng được quan tâm, chú trọng.
 • Mô hình sự tích dinh Thầy Thím -“điểm nhấn” mùa lễ hội
  5 tháng trước Phóng sự ảnh
  Đến với Lễ hội Văn hóa – du lịch dinh Thầy Thím mỗi năm, có lẽ bất kỳ du khách gần xa nào cũng bị thu hút và hấp dẫn bởi khu vực trưng bày mô hình sự tích Thầy Thím được bài trí ở trước sân dinh.
 • Long trọng khai hội Dinh Thầy Thím 2022
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Sáng 9/10, Lễ hội Dinh Thầy Thím đã chính thức diễn ra. Đây là lễ hội truyền thống đặc sắc, tiêu biểu không chỉ của cộng đồng người dân Bình Thuận mà còn là của người dân nhiều tỉnh, thành lân cận ở khu vực phía Nam.
 • Nâng cấp tuyến đường Phùng Hưng để phục vụ lễ hội Dinh Thầy Thím
  5 tháng trước Đời sống
  BTO-Cùng với tuyến ĐT719, đường Phùng Hưng từ Dinh vào khu vực mộ Thầy Thím cũng vừa được thị xã La Gi nâng cấp và đưa vào sử dụng nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của du khách khi tham gia lễ hội Dinh Thầy.
 • Sẵn sàng cho lễ hội dinh Thầy Thím
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Lễ hội văn hóa - du lịch dinh Thầy Thím năm nay được diễn ra trong 3 ngày 9, 10, 11/10 (tức nhằm ngày 14, 15 và 16/9 âm lịch) tại Di tích lịch sử - văn hóa dinh Thầy Thím xã Tân Tiến, thị xã La Gi với nhiều phần lễ truyền thống, phần hội mang đậm dấu ấn văn hóa miền biển.
 • La Gi khẩn trương chuẩn bị lễ hội Dinh Thầy Thím để đón du khách
  5 tháng trước Lễ hội
  BTO-Chỉ còn vài ngày nữa, lễ hội văn hóa du lịch Dinh Thầy Thím sẽ diễn ra. Với mong muốn xây dựng, bảo tồn và phát huy bền vững giá trị văn hóa dân gian đặc sắc của lễ hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tâm linh của người dân địa phương và du khách.
 • Phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy lễ hội Dinh Thầy Thím
  6 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa ký quyết định phê duyệt Đề án bảo tồn và phát huy lễ hội Dinh Thầy Thím, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phục vụ phát triển du lịch.
 • Dinh Thầy Thím trong tâm thức người dân
  7 tháng trước Đời sống
  Lễ hội dinh Thầy Thím ra đời, duy trì và tồn tại đến ngày nay gắn với lịch sử hình thành các tập quán liên quan đến tín ngưỡng thờ Thầy Thím của cộng đồng người dân địa phương qua nhiều thế hệ. Khi truyền thuyết về Thầy Thím tạo ra niềm tin trong tín ngưỡng dân gian, gần gũi với đời sống dân cư, thể hiện tính nhân văn sâu sắc.
 • Lễ đón nhận Lễ hội Dinh Thầy Thím vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 14/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp UBND thị xã La Gi tổ chức lễ đón nhận Quyết định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL đưa Lễ hội Dinh Thầy Thím vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022).
 • Lễ hội Dinh Thầy Thím là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Lễ hội truyền thống Dinh Thầy Thím (thị xã La Gi, Bình Thuận) vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thế quốc gia. Quyết định công bố do Bộ trường Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng ký ngày 12/1/2022.
 • Tạm dừng Lễ hội Dinh Thầy Thím
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Lễ hội văn hóa - du lịch Dinh Thầy Thím là một trong 5 lễ hội văn hóa tiêu biểu, được tỉnh Bình Thuận chọn để phục vụ phát triển du lịch của địa phương, Lễ hội đã trở thành nét văn hóa truyền thống của không chỉ riêng người dân địa phương mà còn thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách khắp nơi về tham gia lễ hội.
 • Đề nghị đưa Lễ hội Dinh Thầy Thím vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Lễ hội Dinh Thầy Thím (xã Tân Tiến, thị xã La Gi) ra đời, duy trì và tồn tại đến ngày nay gắn liền với lịch sử hình thành các tập quán liên quan đến tín ngưỡng thờ Thầy Thím của cộng đồng người dân địa phương. Thầy Thím là cách gọi thể hiện sự tôn kính của nhân dân đối với hai vợ chồng người đạo sĩ tài đức, giàu lòng nhân ái đã có nhiều công lao cứu giúp người dân nghèo trong cuộc sống. Do không rõ họ tên của vợ chồng người đạo sĩ, nên sau khi họ qua đời, nhân dân địa phương kính cẩn gọi là Thầy và Thím. Để ghi tạc công ơn đó, các thế hệ ông cha ngày trước đã lập dinh thờ Thầy Thím.
 • Đặc sắc Lễ hội Dinh Thầy Thím
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Hàng năm cứ vào độ trung tuần tháng 9 âm lịch, du khách thập phương từ mọi miền đất nước lại hội tụ về Dinh Thầy Thím để tham gia lễ hội, tạ ơn công đức Thầy và Thím. Năm nay Lễ hội văn hóa - du lịch Dinh Thầy Thím được diễn ra từ ngày 30/10 - 1/11/2020 (nhằm ngày 14 - 16/9 âm lịch) tại Di tích lịch sử - văn hóa Dinh Thầy Thím với nhiều phần lễ truyền thống, phần hội mang đậm dấu ấn văn hóa miền biển.
 • La Gi khẩn trương chuẩn bị lễ hội Dinh Thầy Thím
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
    BTO- Lễ hội văn hóa du lịch Dinh Thầy Thím sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày 30, 31/10 và 1/11 (tức ngày 14, 15, 16/9 âm lịch). Thị xã La Gi đang khẩn trương chuẩn bị chào đón du khách đến với lễ hội.
 • Lễ hội Dinh Thầy Thím năm 2019
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Hàng năm tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi lại long trọng tổ chức Lễ hội văn hóa du lịch Dinh Thầy Thím vào rằm tháng 9 âm lịch, năm nay lễ hội kéo dài từ 12 – 14/10, diễn ra vào dịp kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10).
 • Độc đáo Lễ hội Dinh Thầy Thím
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Lễ hội văn hóa du lịch Dinh Thầy Thím là một trong những lễ hội văn hóa tiêu biểu được tỉnh Bình Thuận chọn bảo tồn, phát triển để phục vụ du lịch ở địa phương. Lễ hội được tổ chức độc đáo với nhiều nội dung nhằm gìn giữ lễ hội dân gian đậm đà bản sắc dân tộc gắn với quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch Bình Thuận.
 • Hấp dẫn Lễ hội Dinh Thầy Thím
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Lễ hội Dinh Thầy Thím sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/10 (14 - 16/9 âm lịch) tại Di tích lịch sử - văn hóa Dinh Thầy Thím và Ngảnh Tam Tân (xã Tân Tiến, thị xã La Gi). Trong đó có nhiều nghi thức mang đậm nét văn hóa dân gian miền biển duyên hải Nam Trung bộ. 
 • La Gi: Thu gom đối tượng xin ăn, lang thang cơ nhỡ, tâm thần dịp Lễ hội Dinh Thầy Thím
  3 năm trước Xã hội
  Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã La Gi ban hành kế hoạch tổ chức vận động, thu gom các đối tượng xin ăn, lang thang cơ nhỡ, tâm thần dịp Lễ hội Văn hóa – Du lịch – Dinh Thầy Thím.
 • Tổ chức nhiều hoạt động trong Lễ hội Dinh Thầy Thím năm 2019
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Lễ hội Tế thu Dinh Thầy Thím (thị xã La Gi) năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày 12, 13 và 14/10/2019 (nhằm ngày 14,15 và 16 tháng 9 âm lịch). Lễ hội bao gồm phần lễ và phần hội: Về phần lễ sẽ được tổ chức trang nghiêm với nghi lễ truyền thống: Lễ Nghinh thần, Lễ nhập điện an vị, Lễ dâng hương, Lễ cúng ngọ chay, Lễ thỉnh sanh và Lễ thí thực phát lộc tôn vinh công đức Thầy Thím, bậc tiền nhân. Về phần hội, gồm các hoạt động văn hóa, thể thao như: Hội thi xây dựng triển lãm mô hình sự tích Thầy Thím, thi gánh cá, đan lưới, khiêng thúng ra khơi, kéo co và hội thi làm bánh. Chương trình văn nghệ với chủ đề Trường ca Thầy Thím với những ca khúc, kịch bản ca ngợi công đức Thầy Thím do các nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn.
 • Đặc sắc Lễ hội Dinh Thầy Thím
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Hằng năm cứ đến tháng 9 âm lịch, thị xã La Gi tổ chức Lễ hội văn hóa - du lịch Dinh Thầy Thím để tưởng nhớ công ơn của vợ chồng Thầy Thím với những gì đã làm cho vùng đất Tam Tân, xã Tân Tiến. Đây cũng là dịp để mọi người tưởng nhớ và cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà.
 • An ninh trật tự Lễ hội Dinh Thầy Thím được siết chặt
  4 năm trước Đời sống
  BTO- Lượng du khách đổ về Dinh Thầy Thím rất đông trong những ngày Lễ hội Văn hóa – Du lịch Dinh Thầy Thím diễn ra, nhưng theo ghi nhận an ninh trật tự đảm bảo, góp phần vào thành công chung cho sự kiện lễ hội này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO