VSSID

Mặt trận các cấp vận động nhân dân tích cực tham gia bảo hiểm y tế
2 tháng trước Bảo hiểm xã hội
Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức thành viên các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến chính sách bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID qua tổng đài
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  BTO-Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa thông báo: Thí điểm tích hợp trợ lý ảo vào tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam - 1900.9068 để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID .
 • Chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào hoạt động nghiệp vụ, quản lý, điều hành là một trong những nhiệm vụ quan trọng để tổ chức thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đáp ứng sự hài lòng người dân và doanh nghiệp.
 • Đẩy mạnh chuyển đổi số phục vụ người dân và doanh nghiệp
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Thuận luôn chú trọng đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số, góp phần phục vụ tốt cho người dân và doanh nghiệp.
 • VssID hiển thị thêm tính năng
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  BTO - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam nâng cấp ứng dụng VssID lên phiên bản 1.6.5 nhằm bổ sung tính năng hiển thị thời gian chưa đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”.
 • Kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995 - 16/2/2023)
Cải cách thủ tục hành chính trên không gian số
  một năm trước Xã hội
  BTO - Cách đây 5 năm, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã triển khai toàn diện, quyết liệt công nghệ thông tin (CNTT) vào tất cả các hoạt động. BHXH đã hoàn thành việc cung cấp 100% dịch vụ công mức độ 4 cho các thủ tục hành chính. Điều này cũng có nghĩa là các thủ tục hành chính của ngành BHXH được thực hiện trên không gian số. Vì thế đã giảm tải tối đa, thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, người sử dụng lao động.
 • Bảo hiểm xã hội Việt Nam nằm “top” 3 về chuyển đổi số
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  BHXH Việt Nam đã tập trung nguồn lực để tích hợp, mở rộng cung cấp các dịch vụ công nhằm góp phần hiện đại hóa nền hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong bảng xếp hạng 17 bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công.
 • VssID mang lại nhiều tiện lợi cho người dân
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động là một bước đột phá trong chuyển đổi số của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam. Ứng dụng này giúp người tham gia chủ động nắm bắt thông tin, theo dõi quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
 • Đơn giản thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người tham gia BHYT
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Song song những quyền và lợi ích thiết thực của chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), người tham gia BHYT còn được trải nghiệm, sử dụng những tiện ích đơn giản, thuận lợi thông qua việc cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số của ngành BHXH Việt Nam.
 • Ứng dụng công nghệ thông tin để kiểm soát quỹ BHYT
  một năm trước Bảo hiểm xã hội
  Trong những năm gần đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tích cực rà soát và ứng dụng công nghệ hiện đại để đơn giản hóa các thủ tục hành chính, kịp thời phát hiện, loại bỏ những thủ tục không phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm thời gian đi lại, chờ đợi của các đối tượng trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Thực hiện nhiều giải pháp để tăng tỷ lệ BHXH tự nguyện
  2 năm trước Bảo hiểm xã hội
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện được xem là một trong những chính sách an sinh xã hội mang tính nhân văn sâu sắc. Người tham gia BHXH tự nguyện được nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng và được hưởng nhiều quyền lợi khi về già hoặc khi có nhu cầu hưởng trợ cấp một lần.
 • Khám, chữa bệnh bằng căn cước công dân: Tiện ích cho người tham gia bảo hiểm y tế
  2 năm trước Bảo hiểm xã hội
  Ngày 28/2/2022, Bộ Y tế ban hành công văn hướng dẫn thực hiện thí điểm việc sử dụng căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng định danh điện tử quốc gia của Bộ Công an trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.
 • Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
  2 năm trước Bảo hiểm xã hội
  Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt kinh tế - xã hội cả nước ta nói chung và Bình Thuận nói riêng. Trong bối cảnh đó, việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức.
 • Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí qua email người dùng
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Đó là cung cấp dịch vụ công của Bảo hiểm Xã hội  (BHXH) Việt Nam về sự điều chỉnh chức năng “quên mật khẩu” trên ứng dụng VssID, vào ngày 11/11.
 • Nỗ lực đưa ứng dụng VssID đến người dân huyện đảo
  2 năm trước Đời sống
  BT- Trong bối cảnh dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp thì việc sử dụng thẻ BHYT có ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh thay thế thẻ BHYT giấy để đăng ký khám, chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế sẽ là tiện ích lớn cho người dân. Qua đó giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan BHXH trong các trường hợp phải xử lý liên quan đến thẻ BHYT giấy. Đây một giải pháp tích cực, phù hợp với yêu cầu cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số nói chung và của ngành BHXH nói riêng trong bối cảnh hiện nay.
 • Hơn 64.421 người đăng ký cài đặt VssID
  2 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BTO- Ngay từ đầu năm 2021, ngành BHXH đã đẩy mạnh triển khai ứng dụng “VssID- BHXH số” trong toàn tỉnh. Đây là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền thiết bị di động nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch với BHXH. VssID với nhiều tính năng tiện ích giúp người tham gia BHXH, BHYT, BHTN nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách. Đồng thời, tự giám sát bảo vệ quyền lợi an sinh của chính mình. Việc ứng dụng VssID góp phần vào công cuộc chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin… hướng tới phục vụ tốt hơn người tham gia BHXH, BHYT. Tại các địa phương trong tỉnh Bình Thuận kể từ khi triển khai ứng dụng “VssID – BHXH số” đến nay đã có hơn 64.421 người tham gia BHXH, BHYT đăng ký cài đặt VssID, trong đó có 46.418 hồ sơ hợp lệ đã được duyệt. Trong tháng 6/2021...
 • Cài đặt ứng dụng VssID cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH
  3 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BT- Để nhanh chóng đưa ứng dụng VssID trở thành kênh thông tin hữu ích đối với người tham gia, người thụ hưởng chế độ chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính của ngành. BHXH tỉnh Bình Thuận đang phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng đăng ký cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.
 • Xác thực thông tin cá nhân bằng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư khi đăng ký ứng dụng VssID
  3 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BTO- Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, cá nhân khi cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa nâng cấp ứng dụng VssID theo hướng kết nối với cơ sở dữ liệu (CSDL) Quốc gia về dân cư để xác thực thông tin khi công dân đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.
 • Sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khám chữa bệnh thay thẻ BHYT giấy
  3 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BTO- Trên cơ sở những lợi ích thiết thực của việc thí điểm sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID tại 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên trong nhiều  tháng qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có Công văn đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến thống nhất về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trong khám, chữa bệnh BHYT trên phạm vi toàn quốc, kể từ ngày 1/6/2021.
 • Bảo hiểm xã hội Bình Thuận: Đưa ứng dụng VssID đến người dân
  3 năm trước Bảo hiểm xã hội
  BT- Hiện nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp để cài đặt ứng dụng "VssID –  BHXH số” cho các cơ quan, doanh nghiệp, người dân… Ứng dụng này giúp người lao động và sử dụng lao động nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng chế độ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
 • Hơn 500 cán bộ, đoàn viên được hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID
  3 năm trước Xã hội
  BT- Ngày 15/4, hơn 500 cán bộ, đoàn viên, lao động thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tham gia hội nghị tuyên truyền bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số. Chương trình này do BHXH tỉnh phối hợp Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO