Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 11:18:49 04/08/2020  (Lượt xem:  3005 )
Bố trí một điểm thi dự phòng ở c

Bố trí một điểm thi dự phòng ở các địa phương

BTO- Sở Giáo dục và Đào tạo vừa đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn .

Cụ thể, mỗi huyện, thị xã, thành phố dự kiến bố trí một điểm thi (là 1 trường THCS trên địa bàn) để dự phòng cho tình huống có thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung) tham gia thi.

 Điểm thi dự phòng này, phải đảm bảo khoảng cách phù hợp với một trường THPT nơi đặt điểm thi và đảm bảo đầy đủ các điều kiện quy định theo Quy chế thi hiện hành của Bộ GD & ĐT. Đó là bố trí xe chuyên dụng để chở thí sinh F1 (nếu có) đến điểm thi dự phòng; đồng thời bố trí xe để vận chuyển đề thi đến điểm thi dự phòng, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển đề thi.

Bố trí lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ và đội ngũ nhân viên y tế đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 theo lĩnh vực chuyên môn tại điểm thi dự phòng để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho thí sinh dự thi.

Chọn cử 1 lãnh đạo trường THCS nơi đặt làm điểm thi dự phòng tham gia làm lãnh đạo phụ trách về cơ sở vật chất tại điểm thi dự phòng; đồng thời chọn cử 10 cán bộ, giáo viên tại các trường THCS thuộc thẩm quyền quản lý làm nhiệm vụ coi thi tại điểm thi dự phòng (đối tượng chọn cử phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tại Quy chế thi hiện hành của Bộ GD & ĐT) để Sở GD & ĐT điều động làm nhiệm vụ coi thi khi phát sinh tình huống có thí sinh thuộc diện F1 tham gia thi.

Được biết, trước đó Sở GD & ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục nơi đặt các điểm thi khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Như chuẩn bị bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, vệ sinh phòng thi... Đồng thời, chỉ đạo tất cả các điểm thi chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng để sử dụng trong trường hợp cần.

T. Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533