Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 10:01:27 21/09/2020  (Lượt xem:  3890 )
Chiến dịch Thanh niên tình nguyệ

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè: Nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng

BT- Với chủ đề “Thanh niên Bình Thuận sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 diễn ra từ ngày 1/7 đến  31/8, được triển khai trên 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh, trọng tâm tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020; các xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển; các xã vùng an toàn khu của tỉnh. Chiến dịch đã thu hút hơn 5.000 chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh tham gia với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: Tiếp sức mùa thi; Mùa hè xanh; Hoa phượng đỏ; Hành quân xanh; Kỳ nghỉ hồng…

Kết quả, sau 2 tháng triển khai, tuổi trẻ Bình Thuận với tinh thần xung kích, tình nguyện đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Sửa chữa 22 km và làm mới 3,5 km đường giao thông nông thôn; xây dựng 34 tuyến đường văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” tại khu vực đô thị; phát động duy trì được 15 điểm thường xuyên tổ chức hoạt động làm sạch bờ biển tại các địa bàn ven biển; trồng mới 51.078 cây xanh; tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 4.125 người dân; xây mới và sửa chữa được 16 nhà nhân ái; hỗ trợ giúp đỡ được 4.317 thiếu nhi; xây dựng mới và nâng cấp 21 khu vui chơi thiếu nhi; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 2.320 đoàn viên, thanh niên; tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 1.700 đoàn viên, thanh niên; kết nạp 4.235 đoàn viên mới và giới thiệu 1.007 đoàn viên ưu tú cho Đảng…

Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19, các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc đều tổ chức thành lập các đội hình tình nguyện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân cài đặt ứng dụng Bluezone…

Từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa đó, tại hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 do Tỉnh đoàn tổ chức mới đây, UBND tỉnh đã trao nằng khen cho 6 tập thể và 3 cá nhân; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã khen thưởng cho 35 tập thể, 38 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020. 

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết