Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:03:03 04/06/2019  (Lượt xem:  1582 )
Đề thi văn lớp 10 trường chuyên

Đề thi văn lớp 10 trường chuyên Trần Hưng Đạo: Trình bày suy nghĩ về sự thờ ơ với cuộc sống

BTO- Sáng nay (4/6), 844 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2019 – 2020 đã hoàn thành môn thi Ngữ văn (hệ số 1) với thời gian làm bài 120 phút.

Thí sinh hoàn thành môn Văn (hệ số 1)

Đề thi được phân bố 2 phần: Phần đọc hiểu (3 điểm) gồm 4 câu và phần làm văn (7 điểm) gồm 2 câu. Theo nhận định của các thí sinh, đề thi môn Ngữ văn năm nay vừa sức học sinh nên đa số các em đều làm bài được. Nội dung đề thi phần lớn đều nằm trong chương trình lớp 9.

Các thí sinh tâm đắc nhất là câu nghị luận xã hội (3 điểm) “Viết một bài văn ngắn (khoảng 1 trang giấy thi) trình bày suy ngẫm của em về nhận định: “Năm tháng in hằn những vết nhăn trên da thịt, còn sự thờ ơ với cuộc sống tạo những vết nhăn trong tâm hồn”. Theo các thí sinh, câu hỏi này kiến thức không có trong chương trình sách giáo khoa mà phải vận dụng từ thực tiễn, những điều mà các em đã học được, cảm nhận được từ cuộc sống.

Thí sinh và phụ huynh phấn khởi vì làm bài được.

Em Nguyễn Duy Bình (huyện Hàm Thuận Bắc) cho biết: “Em thấy đề thi môn văn rất vừa sức, em làm được khoảng 80%. Em thích nhất là câu hỏi ở phần nghị luận xã hội vì rất sát với thực tế, cuộc sống. Qua đó, chúng em được bày tỏ, thể hiện thái độ, quan điểm của mình với cuộc sống hiện nay”. Còn bạn Nguyễn Nam Bích Ngọc - Trường THCS Hùng Vương (Phan Thiết) cho rằng “Đề văn năm nay không khó, đọc hiểu rất dễ lấy điểm. Câu 1 phần nghị luận xã hội là một câu hỏi hay, nhắc nhở tuổi trẻ chúng em không được thờ ơ với cuộc sống xung quanh mình”.

Chiều nay (4/6), các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán (hệ số 1) với thời gian làm bài 120 phút.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533