Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:03:03 04/06/2019  (Lượt xem:  1996 )
Đề thi văn lớp 10 trường chuyên

Đề thi văn lớp 10 trường chuyên Trần Hưng Đạo: Trình bày suy nghĩ về sự thờ ơ với cuộc sống

BTO- Sáng nay (4/6), 844 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2019 – 2020 đã hoàn thành môn thi Ngữ văn (hệ số 1) với thời gian làm bài 120 phút.

Thí sinh hoàn thành môn Văn (hệ số 1)

Đề thi được phân bố 2 phần: Phần đọc hiểu (3 điểm) gồm 4 câu và phần làm văn (7 điểm) gồm 2 câu. Theo nhận định của các thí sinh, đề thi môn Ngữ văn năm nay vừa sức học sinh nên đa số các em đều làm bài được. Nội dung đề thi phần lớn đều nằm trong chương trình lớp 9.

Các thí sinh tâm đắc nhất là câu nghị luận xã hội (3 điểm) “Viết một bài văn ngắn (khoảng 1 trang giấy thi) trình bày suy ngẫm của em về nhận định: “Năm tháng in hằn những vết nhăn trên da thịt, còn sự thờ ơ với cuộc sống tạo những vết nhăn trong tâm hồn”. Theo các thí sinh, câu hỏi này kiến thức không có trong chương trình sách giáo khoa mà phải vận dụng từ thực tiễn, những điều mà các em đã học được, cảm nhận được từ cuộc sống.

Thí sinh và phụ huynh phấn khởi vì làm bài được.

Em Nguyễn Duy Bình (huyện Hàm Thuận Bắc) cho biết: “Em thấy đề thi môn văn rất vừa sức, em làm được khoảng 80%. Em thích nhất là câu hỏi ở phần nghị luận xã hội vì rất sát với thực tế, cuộc sống. Qua đó, chúng em được bày tỏ, thể hiện thái độ, quan điểm của mình với cuộc sống hiện nay”. Còn bạn Nguyễn Nam Bích Ngọc - Trường THCS Hùng Vương (Phan Thiết) cho rằng “Đề văn năm nay không khó, đọc hiểu rất dễ lấy điểm. Câu 1 phần nghị luận xã hội là một câu hỏi hay, nhắc nhở tuổi trẻ chúng em không được thờ ơ với cuộc sống xung quanh mình”.

Chiều nay (4/6), các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán (hệ số 1) với thời gian làm bài 120 phút.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Không đăng kiểm tàu cá lắp máy kém chất lượng

BTO- Ông Trần Tam, ngụ tại phường Đức Long (Phan Thiết) phản ánh: Trên địa bàn phường Đức Long có một số tàu thuyền đánh cá máy thủy bị hư hỏng, chủ thuyền đã lắp thay thế bằng máy Cumin để hoạt động, giá thành rẻ hơn. Nhưng cơ quan đăng kiểm tàu cá không chấp nhận, gây khó cho ngư dân…

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533