Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:03:03 04/06/2019  (Lượt xem:  1894 )
Đề thi văn lớp 10 trường chuyên

Đề thi văn lớp 10 trường chuyên Trần Hưng Đạo: Trình bày suy nghĩ về sự thờ ơ với cuộc sống

BTO- Sáng nay (4/6), 844 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo năm học 2019 – 2020 đã hoàn thành môn thi Ngữ văn (hệ số 1) với thời gian làm bài 120 phút.

Thí sinh hoàn thành môn Văn (hệ số 1)

Đề thi được phân bố 2 phần: Phần đọc hiểu (3 điểm) gồm 4 câu và phần làm văn (7 điểm) gồm 2 câu. Theo nhận định của các thí sinh, đề thi môn Ngữ văn năm nay vừa sức học sinh nên đa số các em đều làm bài được. Nội dung đề thi phần lớn đều nằm trong chương trình lớp 9.

Các thí sinh tâm đắc nhất là câu nghị luận xã hội (3 điểm) “Viết một bài văn ngắn (khoảng 1 trang giấy thi) trình bày suy ngẫm của em về nhận định: “Năm tháng in hằn những vết nhăn trên da thịt, còn sự thờ ơ với cuộc sống tạo những vết nhăn trong tâm hồn”. Theo các thí sinh, câu hỏi này kiến thức không có trong chương trình sách giáo khoa mà phải vận dụng từ thực tiễn, những điều mà các em đã học được, cảm nhận được từ cuộc sống.

Thí sinh và phụ huynh phấn khởi vì làm bài được.

Em Nguyễn Duy Bình (huyện Hàm Thuận Bắc) cho biết: “Em thấy đề thi môn văn rất vừa sức, em làm được khoảng 80%. Em thích nhất là câu hỏi ở phần nghị luận xã hội vì rất sát với thực tế, cuộc sống. Qua đó, chúng em được bày tỏ, thể hiện thái độ, quan điểm của mình với cuộc sống hiện nay”. Còn bạn Nguyễn Nam Bích Ngọc - Trường THCS Hùng Vương (Phan Thiết) cho rằng “Đề văn năm nay không khó, đọc hiểu rất dễ lấy điểm. Câu 1 phần nghị luận xã hội là một câu hỏi hay, nhắc nhở tuổi trẻ chúng em không được thờ ơ với cuộc sống xung quanh mình”.

Chiều nay (4/6), các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán (hệ số 1) với thời gian làm bài 120 phút.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533