Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:43:16 12/04/2018  (Lượt xem:  9974 )
Ký túc xá xuống cấp - học sinh k

Ký túc xá xuống cấp - học sinh không có nhà vệ sinh

BT- Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc được thành lập năm 1997 theo quyết định của UBND tỉnh và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1998. Hiện nay, tổng số học sinh toàn trường 231 học sinh gồm 8 lớp (khối 6 có 2 lớp, khối 7 có 2 lớp, khối 8 có 2 lớp, khối 9 có 2 lớp) chủ yếu là dân tộc K’ho, Rai, Chăm… Những năm qua, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện được Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kiên cố như phòng học, khu chức năng, sân chơi bãi tập… Trong đó, ký túc xá có 2 khu A và B với 35 phòng, trong đó có một phòng dành cho quản lý nhà trường, 31 phòng ở cho học sinh. Tuy nhiên do xây dựng đã lâu, đến nay ký túc xá đã xuống cấp trầm trọng.

Giường nằm cho học sinh tại ký túc xá xuống cấp nghiêm trọng.

Theo ghi nhận, nhiều phòng ở cho học sinh bị thấm dột không sử dụng được đành bỏ trống. Đặc biệt, gường nằm cho học sinh được làm bằng gường gỗ nay đã cũ kỹ, gãy nát rất nguy hiểm cho học sinh khi sử dụng. Cùng với đó, hệ thống điện, nước đã lâu hư hỏng nhiều, không an toàn cho các em. Với tình trạng ký túc xá hiện nay khó có thể đáp ứng chỗ nghỉ ngơi, ôn bài cho các em khi lưu trú tại đây.

Bên cạnh đó, hệ thống nhà vệ sinh của trường mới chỉ xây dựng được 1 khu vệ sinh dành cho cán bộ, giáo viên nhân viên, còn khu vệ sinh dành cho học sinh vẫn chưa có. Vì vậy, trong những năm qua học sinh phải dùng chung nhà vệ sinh với cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tại sao bất cập này diễn ra trong một thời gian dài mà chưa được khắc phục, trong khi đó vấn đề này tỉnh đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát Hội đồng dân tộc Quốc hội với Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện, lãnh đạo UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho rằng, do nhà trường không báo cáo nên huyện không hề biết!? Để khắc phục tình trạng này, UBND huyện Hàm Thuận Bắc hứa sẽ trích nguồn ngân sách huyện để đầu tư, xây dựng nhà vệ sinh chung cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện trong thời gian sớm nhất.

Hỗ trợ phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi là một trong những chính sách được Nhà nước quan tâm hàng đầu. Để học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc nói riêng và các em vùng dân tộc, thiểu số, miền núi toàn tỉnh nói chung có một môi trường học tập và nuôi dưỡng tốt nhất, các cấp chính quyền cần quan tâm, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất cũng như thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho các em nghiêm túc, kịp thời.         

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533