Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:43:16 12/04/2018  (Lượt xem:  8459 )
Ký túc xá xuống cấp - học sinh k

Ký túc xá xuống cấp - học sinh không có nhà vệ sinh

BT- Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc được thành lập năm 1997 theo quyết định của UBND tỉnh và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1998. Hiện nay, tổng số học sinh toàn trường 231 học sinh gồm 8 lớp (khối 6 có 2 lớp, khối 7 có 2 lớp, khối 8 có 2 lớp, khối 9 có 2 lớp) chủ yếu là dân tộc K’ho, Rai, Chăm… Những năm qua, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện được Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kiên cố như phòng học, khu chức năng, sân chơi bãi tập… Trong đó, ký túc xá có 2 khu A và B với 35 phòng, trong đó có một phòng dành cho quản lý nhà trường, 31 phòng ở cho học sinh. Tuy nhiên do xây dựng đã lâu, đến nay ký túc xá đã xuống cấp trầm trọng.

Giường nằm cho học sinh tại ký túc xá xuống cấp nghiêm trọng.

Theo ghi nhận, nhiều phòng ở cho học sinh bị thấm dột không sử dụng được đành bỏ trống. Đặc biệt, gường nằm cho học sinh được làm bằng gường gỗ nay đã cũ kỹ, gãy nát rất nguy hiểm cho học sinh khi sử dụng. Cùng với đó, hệ thống điện, nước đã lâu hư hỏng nhiều, không an toàn cho các em. Với tình trạng ký túc xá hiện nay khó có thể đáp ứng chỗ nghỉ ngơi, ôn bài cho các em khi lưu trú tại đây.

Bên cạnh đó, hệ thống nhà vệ sinh của trường mới chỉ xây dựng được 1 khu vệ sinh dành cho cán bộ, giáo viên nhân viên, còn khu vệ sinh dành cho học sinh vẫn chưa có. Vì vậy, trong những năm qua học sinh phải dùng chung nhà vệ sinh với cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tại sao bất cập này diễn ra trong một thời gian dài mà chưa được khắc phục, trong khi đó vấn đề này tỉnh đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát Hội đồng dân tộc Quốc hội với Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện, lãnh đạo UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho rằng, do nhà trường không báo cáo nên huyện không hề biết!? Để khắc phục tình trạng này, UBND huyện Hàm Thuận Bắc hứa sẽ trích nguồn ngân sách huyện để đầu tư, xây dựng nhà vệ sinh chung cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện trong thời gian sớm nhất.

Hỗ trợ phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi là một trong những chính sách được Nhà nước quan tâm hàng đầu. Để học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc nói riêng và các em vùng dân tộc, thiểu số, miền núi toàn tỉnh nói chung có một môi trường học tập và nuôi dưỡng tốt nhất, các cấp chính quyền cần quan tâm, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất cũng như thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho các em nghiêm túc, kịp thời.         

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
20 hộ nông dân được trao vốn “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

BTO- Ngày 19/7, tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức lễ trao vốn Chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 20 hộ nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Thủ tục sang tên ô tô?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi hỏi vấn đề như sau: vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc ô tô nhưng lấy tên con trai tôi để đăng ký làm giấy tờ chủ xe. Sau một thời gian thì con trai tôi bị chết do tai nạn giao thông không để lại di chúc. Nay tôi muốn sang tên chiếc xe ô tô cho tôi. Vậy xin hỏi thủ tục sang tên chiếc xe ô tô đó làm như thế nào? Xin cảm ơn!

Xem chi tiết
Em Kiệt được hưởng chế độ miễn giảm học phí

BT- Bố của em Trần Hàn Quang Kiệt, ở xã Phan Tiến, Bắc Bình phản ánh: Em Trần Hàn Quang Kiệt, học lớp 11 A4, Trường Dân tộc nội trú tỉnh, thuộc diện học sinh vùng đặc biệt khó khăn của xã Phan Tiến, Bắc Bình (khu vực III), nhưng em không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533