Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:43:16 12/04/2018  (Lượt xem:  10243 )
Ký túc xá xuống cấp - học sinh k

Ký túc xá xuống cấp - học sinh không có nhà vệ sinh

BT- Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc được thành lập năm 1997 theo quyết định của UBND tỉnh và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1998. Hiện nay, tổng số học sinh toàn trường 231 học sinh gồm 8 lớp (khối 6 có 2 lớp, khối 7 có 2 lớp, khối 8 có 2 lớp, khối 9 có 2 lớp) chủ yếu là dân tộc K’ho, Rai, Chăm… Những năm qua, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện được Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kiên cố như phòng học, khu chức năng, sân chơi bãi tập… Trong đó, ký túc xá có 2 khu A và B với 35 phòng, trong đó có một phòng dành cho quản lý nhà trường, 31 phòng ở cho học sinh. Tuy nhiên do xây dựng đã lâu, đến nay ký túc xá đã xuống cấp trầm trọng.

Giường nằm cho học sinh tại ký túc xá xuống cấp nghiêm trọng.

Theo ghi nhận, nhiều phòng ở cho học sinh bị thấm dột không sử dụng được đành bỏ trống. Đặc biệt, gường nằm cho học sinh được làm bằng gường gỗ nay đã cũ kỹ, gãy nát rất nguy hiểm cho học sinh khi sử dụng. Cùng với đó, hệ thống điện, nước đã lâu hư hỏng nhiều, không an toàn cho các em. Với tình trạng ký túc xá hiện nay khó có thể đáp ứng chỗ nghỉ ngơi, ôn bài cho các em khi lưu trú tại đây.

Bên cạnh đó, hệ thống nhà vệ sinh của trường mới chỉ xây dựng được 1 khu vệ sinh dành cho cán bộ, giáo viên nhân viên, còn khu vệ sinh dành cho học sinh vẫn chưa có. Vì vậy, trong những năm qua học sinh phải dùng chung nhà vệ sinh với cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tại sao bất cập này diễn ra trong một thời gian dài mà chưa được khắc phục, trong khi đó vấn đề này tỉnh đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát Hội đồng dân tộc Quốc hội với Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện, lãnh đạo UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho rằng, do nhà trường không báo cáo nên huyện không hề biết!? Để khắc phục tình trạng này, UBND huyện Hàm Thuận Bắc hứa sẽ trích nguồn ngân sách huyện để đầu tư, xây dựng nhà vệ sinh chung cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện trong thời gian sớm nhất.

Hỗ trợ phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi là một trong những chính sách được Nhà nước quan tâm hàng đầu. Để học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc nói riêng và các em vùng dân tộc, thiểu số, miền núi toàn tỉnh nói chung có một môi trường học tập và nuôi dưỡng tốt nhất, các cấp chính quyền cần quan tâm, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất cũng như thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho các em nghiêm túc, kịp thời.         

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết