Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:43:16 12/04/2018  (Lượt xem:  9509 )
Ký túc xá xuống cấp - học sinh k

Ký túc xá xuống cấp - học sinh không có nhà vệ sinh

BT- Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc được thành lập năm 1997 theo quyết định của UBND tỉnh và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1998. Hiện nay, tổng số học sinh toàn trường 231 học sinh gồm 8 lớp (khối 6 có 2 lớp, khối 7 có 2 lớp, khối 8 có 2 lớp, khối 9 có 2 lớp) chủ yếu là dân tộc K’ho, Rai, Chăm… Những năm qua, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện được Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kiên cố như phòng học, khu chức năng, sân chơi bãi tập… Trong đó, ký túc xá có 2 khu A và B với 35 phòng, trong đó có một phòng dành cho quản lý nhà trường, 31 phòng ở cho học sinh. Tuy nhiên do xây dựng đã lâu, đến nay ký túc xá đã xuống cấp trầm trọng.

Giường nằm cho học sinh tại ký túc xá xuống cấp nghiêm trọng.

Theo ghi nhận, nhiều phòng ở cho học sinh bị thấm dột không sử dụng được đành bỏ trống. Đặc biệt, gường nằm cho học sinh được làm bằng gường gỗ nay đã cũ kỹ, gãy nát rất nguy hiểm cho học sinh khi sử dụng. Cùng với đó, hệ thống điện, nước đã lâu hư hỏng nhiều, không an toàn cho các em. Với tình trạng ký túc xá hiện nay khó có thể đáp ứng chỗ nghỉ ngơi, ôn bài cho các em khi lưu trú tại đây.

Bên cạnh đó, hệ thống nhà vệ sinh của trường mới chỉ xây dựng được 1 khu vệ sinh dành cho cán bộ, giáo viên nhân viên, còn khu vệ sinh dành cho học sinh vẫn chưa có. Vì vậy, trong những năm qua học sinh phải dùng chung nhà vệ sinh với cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tại sao bất cập này diễn ra trong một thời gian dài mà chưa được khắc phục, trong khi đó vấn đề này tỉnh đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Tại buổi làm việc giữa Đoàn giám sát Hội đồng dân tộc Quốc hội với Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện, lãnh đạo UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho rằng, do nhà trường không báo cáo nên huyện không hề biết!? Để khắc phục tình trạng này, UBND huyện Hàm Thuận Bắc hứa sẽ trích nguồn ngân sách huyện để đầu tư, xây dựng nhà vệ sinh chung cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện trong thời gian sớm nhất.

Hỗ trợ phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi là một trong những chính sách được Nhà nước quan tâm hàng đầu. Để học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Hàm Thuận Bắc nói riêng và các em vùng dân tộc, thiểu số, miền núi toàn tỉnh nói chung có một môi trường học tập và nuôi dưỡng tốt nhất, các cấp chính quyền cần quan tâm, đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất cũng như thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho các em nghiêm túc, kịp thời.         

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho em Thuận

BTO- Tác giả bài viết “Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ” đăng trên Báo Bình Thuận online ngày 7/8/2018 vừa trao 1 triệu đồng của bạn đọc gửi đến Quỹ   “Tấm lòng vàng” báo Bình Thuận hỗ trợ cho em Võ Thị Bích Thuận ở khu triều cường 2, thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Cưỡng chế giao con cho mẹ nuôi dưỡng

BT- Chị Nguyễn Thị Yến Ly, xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2016, Bản án phúc thẩm số 3 của Tòa án nhân dân tỉnh đã có hiệu lực pháp luật, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự thị xã La Gi chưa buộc anh Nguyễn Văn Cương (chồng cũ của chị Ly) giao con là Nguyễn Thị Yến Thy cho chị nuôi dưỡng. Trong khi đó con gái của chị Yến Ly đang bị bệnh viêm hạch bạch huyết cấp vùng mặt, đầu, cổ phải chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh điều trị.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Nhà máy nước Phan Thiết cần dẹp bãi rác

BT- Bên ngoài tường rào cạnh cổng sau Nhà máy nước Phan Thiết (đường Võ Văn Tần – Phú Trinh) từ lâu đã hình thành một bãi rác. Bãi rác này nằm ngay trên lề sát chân tường xây quanh nhà máy, vì bịch ni lông nhỏ cho đến những bao lớn, đủ loại. Số rác này cứ ùn ứ ở đây hầu như chẳng bao giờ được thu gom.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533