Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:36:48 09/08/2019  (Lượt xem:  1867 )
La Gi

La Gi: Vận động trên 1,5 tỷ đồng quỹ “Tiếp bước cho em đến trường”

BT- Nửa đầu năm 2019, thị xã La Gi vận động quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” đạt gần 1,538 tỷ đồng/1,2 tỷ đồng, đạt 103% chỉ tiêu tỉnh giao. Có 3 đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu giao cả năm là phường Tân An, Bình Tân và xã Tân Tiến. Từ nguồn quỹ, thị xã đã trợ cấp 392 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng số tiền gần 257 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo, khen thưởng học sinh giỏi 6.655 suất với tổng trị giá hơn 980 triệu đồng. Từ nay đến cuối năm, thị xã La Gi sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, kịp thời cấp phát học bổng học kỳ I năm học 2019 - 2020 vào tháng 11/2019 (đợt 2 năm 2019) để các học sinh, sinh viên khó khăn có đủ điều kiện trang bị dụng cụ học tập vào đầu năm học mới. Bên cạnh đó, thị xã sẽ rà soát tất cả các đối tượng học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại địa bàn thôn - khu phố, nhằm kịp thời phát hiện, tránh tình trạng bỏ sót đối tượng được thụ hưởng.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Hơn 100 hộ dân Đa Mi được hướng dẫn cấp “sổ đỏ”?

BT- Một số hộ dân ở xã La Ngâu (Tánh Linh) phản ánh: Thôn Đa Mi có khoảng 100 hộ dân định cư và lập nghiệp hơn 20 năm nay, bà con hàng năm sản xuất ổn định trên diện tích đất khai hoang, đất trồng rừng trước đây.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết