Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 09:17:23 02/07/2020  (Lượt xem:  2623 )
Mở lớp nghiệp vụ nhà hàng tại đả

Mở lớp nghiệp vụ nhà hàng tại đảo Phú Quý

BTO- Ngày 1/7, lớp nghiệp vụ nhà hàng do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chứctại huyện đảo Phú Quý.Đây là hoạt động thuộc chương trình bồi dưỡng kiến thức về du lịch cho cộng đồng năm 2020. Lớp học thu hút khoảng 70 học viên làm việc tại các khu du lịch, cơ sở dịch vụ ăn uống, các hộ dân đang kinh doanh du lịch tại nhà trên địa bàn huyện đảo.

Lớp nghiệp vụ nhà hàng.

Với mục đích phát triển nguồn nhân lực có nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu khi Phú Quý đã trở thành khu du lịch cấp tỉnh, các học viên tham gia được hướng dẫn các nghiệp vụ như: đón tiếp khách, tiếp nhận yêu cầu và thao tác phục vụ khách ăn uống tại nhà hàng, khách sạn và các cơ sở ăn uống. Học viên còn được hướng dẫn thực hành thao tác đúng yêu cầu kỹ thuật đặt bàn, phục vụ các bữa ăn điểm tâm, trưa, tối, tiệc Âu - Á, phục vụ các loại thức uống.Với sự hướng dẫn của giáo viên Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn các học viên tiếp cận các kỹ năng trong việc đón tiếp khách, tiếp nhận yêu cầu và thao tác phục vụ tại nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác. Bên cạnh đó học viên biết cách phối hợp với các đồng nghiệp trong bộ phận để tổ chức đón tiếp khách, tiếp nhận yêu cầu về ăn uống, phục vụ khách các loại đồ uống, đồ ăn đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra các học viên còn biết cách xử lý tình huống phát sinh trong quá trình phục vụ để đảm bảo sự hài lòng của khách và cân đối quyền lợi của doanh nghiệp. Song song đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cũng được đặt ra trong lớp học này.

Học viên thực tập xếp khăn ăn.

Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Nguyễn Lan Ngọc cho biết: việc đào tạo chuyên nghiệp nguồn nhân lực phục vụ du lịch sẽ đáp ứng tốt trong môi trường phục vụ du khách, tương xứng với yêu cầu phát triển đảo Phú Quý khi trở thành khu du lịch cấp tỉnh. Mỗi học viên sau khi về với các cơ sở sẽ phục vụ tốt nhất công việc,góp phần tạo nên hình ảnh thân thiện, chuyên nghiệp cho du lịch địa phương, hấp dẫn khách du lịch quay lại. Thông qua lớp nghiệp vụ nhà hàng được tổ chức tại huyện đảo Phú Quý, những người làm du lịch sẽ có thêm kinh nghiệm tiếp các đoàn khách đến tham quan đảo và góp phần phát triển du lịch huyện đảo Phú Quý.

Giáo viên Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn hướng dẫn cách bưng khay Phục vụ.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết