Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:38:28 08/06/2019  (Lượt xem:  1836 )
Phấn đấu vận động 2 tỷ đồng cho

Phấn đấu vận động 2 tỷ đồng cho quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”

BTO- Chiều 7/6, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh tổ chức cuộc họp để triển khai Kế hoạch vận động quỹ cấp tỉnh và tổ chức buổi truyền hình trực tiếp Lễ Tiếp nhận ủng hộ quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Hoài Anh - Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Hoài Anh phát biểu.

Theo kế hoạch, mức phấn đấu vận động quỹ cấp tỉnh năm 2019 là 2 tỷ đồng (tiền mặt vào tài khoản). Cuộc vận động được tổ chức tập trung từ tháng 7 đến hết tháng 8/2019. Trong đó, tổ chức đợt tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động trong toàn tỉnh. Ban Chỉ đạo tỉnh tham mưu, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh có Thư kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ quỹ. Dự kiến vào lúc 20 giờ ngày 30/8/2019, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh sẽ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức truyền hình trực tiếp buổi lễ để báo cáo kết quả cuộc vận động, quản lý và sử dụng quỹ khuyến học tỉnh năm 2018; kết quả đóng góp ủng hộ quỹ năm 2019 và tổ chức trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đợt I (năm học 2019-2020) thuộc các huyện Hàm Thuận Bắc, TP Phan Thiết và các trường: Đại học Phan Thiết, Cao đẳng cộng đồng, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng nghề. 

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Hoài Anh yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền và tích cực hưởng ứng cuộc vận động. Đồng thời, trực tiếp tham gia vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... ủng hộ quỹ. Riêng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Báo Bình Thuận tăng cường tuyên truyền sâu rộng về cuộc vận động, thường xuyên đăng thông tin các cơ quan đơn vị nhà hảo tâm ủng hộ quỹ trên phương tiện thông tin đại chúng. 

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533