Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:38:28 08/06/2019  (Lượt xem:  1377 )
Phấn đấu vận động 2 tỷ đồng cho

Phấn đấu vận động 2 tỷ đồng cho quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”

BTO- Chiều 7/6, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh tổ chức cuộc họp để triển khai Kế hoạch vận động quỹ cấp tỉnh và tổ chức buổi truyền hình trực tiếp Lễ Tiếp nhận ủng hộ quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Hoài Anh - Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Hoài Anh phát biểu.

Theo kế hoạch, mức phấn đấu vận động quỹ cấp tỉnh năm 2019 là 2 tỷ đồng (tiền mặt vào tài khoản). Cuộc vận động được tổ chức tập trung từ tháng 7 đến hết tháng 8/2019. Trong đó, tổ chức đợt tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động trong toàn tỉnh. Ban Chỉ đạo tỉnh tham mưu, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh có Thư kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ quỹ. Dự kiến vào lúc 20 giờ ngày 30/8/2019, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh sẽ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức truyền hình trực tiếp buổi lễ để báo cáo kết quả cuộc vận động, quản lý và sử dụng quỹ khuyến học tỉnh năm 2018; kết quả đóng góp ủng hộ quỹ năm 2019 và tổ chức trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đợt I (năm học 2019-2020) thuộc các huyện Hàm Thuận Bắc, TP Phan Thiết và các trường: Đại học Phan Thiết, Cao đẳng cộng đồng, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng nghề. 

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Hoài Anh yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền và tích cực hưởng ứng cuộc vận động. Đồng thời, trực tiếp tham gia vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... ủng hộ quỹ. Riêng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Báo Bình Thuận tăng cường tuyên truyền sâu rộng về cuộc vận động, thường xuyên đăng thông tin các cơ quan đơn vị nhà hảo tâm ủng hộ quỹ trên phương tiện thông tin đại chúng. 

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533