Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:38:28 08/06/2019  (Lượt xem:  1885 )
Phấn đấu vận động 2 tỷ đồng cho

Phấn đấu vận động 2 tỷ đồng cho quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”

BTO- Chiều 7/6, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh tổ chức cuộc họp để triển khai Kế hoạch vận động quỹ cấp tỉnh và tổ chức buổi truyền hình trực tiếp Lễ Tiếp nhận ủng hộ quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Hoài Anh - Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Hoài Anh phát biểu.

Theo kế hoạch, mức phấn đấu vận động quỹ cấp tỉnh năm 2019 là 2 tỷ đồng (tiền mặt vào tài khoản). Cuộc vận động được tổ chức tập trung từ tháng 7 đến hết tháng 8/2019. Trong đó, tổ chức đợt tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động trong toàn tỉnh. Ban Chỉ đạo tỉnh tham mưu, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh có Thư kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ quỹ. Dự kiến vào lúc 20 giờ ngày 30/8/2019, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh sẽ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức truyền hình trực tiếp buổi lễ để báo cáo kết quả cuộc vận động, quản lý và sử dụng quỹ khuyến học tỉnh năm 2018; kết quả đóng góp ủng hộ quỹ năm 2019 và tổ chức trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đợt I (năm học 2019-2020) thuộc các huyện Hàm Thuận Bắc, TP Phan Thiết và các trường: Đại học Phan Thiết, Cao đẳng cộng đồng, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng nghề. 

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Hoài Anh yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền và tích cực hưởng ứng cuộc vận động. Đồng thời, trực tiếp tham gia vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... ủng hộ quỹ. Riêng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Báo Bình Thuận tăng cường tuyên truyền sâu rộng về cuộc vận động, thường xuyên đăng thông tin các cơ quan đơn vị nhà hảo tâm ủng hộ quỹ trên phương tiện thông tin đại chúng. 

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533