Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 08:38:28 08/06/2019  (Lượt xem:  1790 )
Phấn đấu vận động 2 tỷ đồng cho

Phấn đấu vận động 2 tỷ đồng cho quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”

BTO- Chiều 7/6, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh tổ chức cuộc họp để triển khai Kế hoạch vận động quỹ cấp tỉnh và tổ chức buổi truyền hình trực tiếp Lễ Tiếp nhận ủng hộ quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Hoài Anh - Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Hoài Anh phát biểu.

Theo kế hoạch, mức phấn đấu vận động quỹ cấp tỉnh năm 2019 là 2 tỷ đồng (tiền mặt vào tài khoản). Cuộc vận động được tổ chức tập trung từ tháng 7 đến hết tháng 8/2019. Trong đó, tổ chức đợt tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động trong toàn tỉnh. Ban Chỉ đạo tỉnh tham mưu, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh có Thư kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ quỹ. Dự kiến vào lúc 20 giờ ngày 30/8/2019, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh sẽ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức truyền hình trực tiếp buổi lễ để báo cáo kết quả cuộc vận động, quản lý và sử dụng quỹ khuyến học tỉnh năm 2018; kết quả đóng góp ủng hộ quỹ năm 2019 và tổ chức trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đợt I (năm học 2019-2020) thuộc các huyện Hàm Thuận Bắc, TP Phan Thiết và các trường: Đại học Phan Thiết, Cao đẳng cộng đồng, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng nghề. 

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Hoài Anh yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền và tích cực hưởng ứng cuộc vận động. Đồng thời, trực tiếp tham gia vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... ủng hộ quỹ. Riêng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Báo Bình Thuận tăng cường tuyên truyền sâu rộng về cuộc vận động, thường xuyên đăng thông tin các cơ quan đơn vị nhà hảo tâm ủng hộ quỹ trên phương tiện thông tin đại chúng. 

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533