Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:04:03 15/07/2020  (Lượt xem:  2680 )
Trường mẫu giáo Thắng Hải đạt ch

Trường mẫu giáo Thắng Hải đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1

BTO- Sáng 15/7, Trường mẫu giáo Thắng Hải, huyện Hàm Tân tổ chức lễ đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2019-2020.

Trường mẫu giáo Thắng Hải có đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn 100%, trên chuẩn đạt 83%. Hàng năm nhà trường đều có kế hoạch bồi dưỡng và tạo điều kiện cho giáo viên, nhân viên đi học nâng cao trình độ trên chuẩn. 100% trẻ đến trường đều được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trường theo đúng quy chế nuôi dạy trẻ.

Nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện chương trình giáo dục mầm non đến 100% nhóm lớp, bám sát bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi và giáo dục kỹ năng sống để đưa ra mục tiêu chăm sóc giáo dục trẻ phù hợp, thực hiện chuyên môn đảm bảo đúng quy chế, đảm bảo môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm...

 Công tác phổ cập GD cho trẻ em 5 tuổi được nhà trường chú trọng. Trẻ đều khỏe mạnh, chăm ngoan, có nề nếp tích cực trong các hoạt động, mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, 100% giáo viên đều đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng môi trường học tập khoa học, hợp lý, phù hợp với trẻ từng độ tuổi. Trong năm học 2019-2020 đơn vị có 25 CB, GV, NV; có tổng cộng 218 trẻ/7 lớp mẫu giáo và 20 trẻ/ 1 nhóm tư thục Giu se.

Ngày 31/12/2019 Trường Mẫu giáo Thắng Hải  chính thức được UBND tỉnh Bình Thuận ra quyết định số 3436/QĐ-UBND về việc công nhận “Trường Mẫu giáo Thắng Hải đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2019”.

Tại lễ đón nhận, Bà Trần Thị Thu Tín - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hàm Tân thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho Trường mẫu giáo Thắng Hải. Đây là phần thưởng cao quý, động viên nhà trường tiếp tục phấn đấu, để đạt danh hiệu chuẩn Quốc gia mức độ II trong những năm tiếp theo.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết