Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 16:17:59 10/08/2020  (Lượt xem:  2471 )

Tuổi trẻ Bình Thuận tiếp sức mùa thi “đặc biệt”

BTO- Năm nay, Tỉnh đoàn Bình Thuận xác định khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi bằng việc đưa đón và bố trí nơi nghỉ ngơi cho 192 thí sinh của Trường THPT Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý vào Phan Thiết dự thi tốt nghiệp THPT. Mặt khác trong những ngày diễn ra kỳ thi, dù mưa hay nắng, buổi sáng hay buổi chiều, những thanh niên tình nguyện luôn có mặt trước thí sinh tại các điểm thi. Mỗi điểm thi có từ 15 – 20 thanh niên tình nguyện hướng dẫn thí sinh rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, cấp phát nước uống và nhắc nhở các thí sinh đeo khẩu trang. Đồng thời cổ động, cổ vũ tinh thần thí sinh như, thiết kế pano cổ động, thiết kế đồ thủ công dành tặng thí sinh…

Để tiếp sức cho các thí sinh, Tỉnh đoàn Bình Thuận cùng các đoàn cơ sở trực thuộc đã thành lập 26 đội hình tình nguyện với hơn 600 tình nguyện viên, hỗ trợ tại tất cả các điểm thi trên toàn tỉnh. Do vào thời điểm dịch Covid - 19 lây lan rộng, nên chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay ở Bình Thuận có nhiều thay đổi linh hoạt, mục tiêu là đảm bảo an toàn cho các thanh niên tình nguyện, thí sinh cũng như phụ huynh. Theo đó, Tỉnh đoàn yêu cầu các đội tình nguyện huy động lực lượng tại chỗ là chính và kiểm tra lịch trình của từng tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi. Mặt khác, do diễn biến của dịch bệnh nên các cơ sở đoàn đã tập trung vận động nguồn lực xã hội hóa để có khẩu trang, nước sát khuẩn đặt ở các điểm trường để tiếp sức mùa thi.

 

Hơn 10.000 chai nước khoáng, 2.134 hộp sữa, 274 suất cơm miễm phí, gần 2.000 cây viết, 5.000 khẩu trang và hàng ngàn các vật dụng cần thiết khác được hỗ trợ, tiếp ứng cho thí sinh trong suốt kỳ thi.

Những hoạt động trong Chương trình Tiếp sức mùa thi đã khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của các cấp bộ đoàn, thanh niên, sinh viên trong tỉnh. Qua đó góp phần đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, tạo tâm lý cho thí sinh tham dự kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Thanh Nhàn – Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết