Giáo dục - Thanh niên Cập nhật lúc 15:55:21 20/01/2021  (Lượt xem:  7165 )
Xung kích đi đầu trong hoạt động

Xung kích đi đầu trong hoạt động vì an sinh xã hội

BTO- Thành đoàn Phan Thiết vừa tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2020.

Tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong năm, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thành phố luôn xung kích đi đầu trong các hoạt động vì an sinh xã hội, góp sức trẻ vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Nổi bật, các cơ sở đoàn đã thực hiện 273 cụm công trình “Cột điện nở hoa”; nhận đỡ đầu 123 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và 34 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; hiến 406 đơn vị máu và duy trì ngân hàng máu cứu người.

Thực hiện 75 công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tổng trị giá hơn 477 triệu đồng. Đến nay toàn thành phố có 36 trường triển khai mô hình “Cổng trường an toàn văn minh” bước đầu đạt hiệu quả. Thông qua kênh thông tin của đoàn, hội và hoạt động lồng ghép, các cơ sở đoàn cập nhật kịp thời diễn biến dịch Covid-19. Đồng thời vận động 500kg gạo đóng góp cho cây ATM gạo của Tỉnh đoàn và nhận hỗ trợ 28 tấn gạo tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2020, các tổ vay vốn, góp vốn xoay vòng trong thanh niên tiếp tục duy trì, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế. Có 260 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương được tư vấn nghề và giới thiệu việc làm…

Tại hội nghị, Thành đoàn tặng cờ thi đua cho 4 cơ sở đoàn và giấy khen cho 15 tập thể, 21 cá nhân hoàn thành tốt công tác đoàn và phong trào thiếu nhi TP. Phan Thiết năm 2020.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Ý kiến trái chiều về các hoạt động tại Công viên Võ Văn Kiệt

  BT- Xuất hiện giữa thời điểm người dân thành phố đang “khát” không gian xanh, Công viên Võ Văn Kiệt trở thành một trong những công trình của lòng dân. Cho đến nay công viên đã hoạt động ổn định, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533