Kinh tế Cập nhật lúc 09:01:45 22/06/2019  (Lượt xem:  1837 )

Tiện lợi của điện mặt trời mái nhà

BTO- Xác định năng lượng mặt trời không chỉ giúp ngành điện giảm áp lực về nguồn điện, đảm bảo cung cấp cho hệ thống điện, mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Công ty Điện lực Bình Thuận đã và đang nỗ lực tuyên truyền, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

 Đến ngày 12/6/2019, toàn tỉnh có 120 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà, với tổng công suất lắp đặt 1.200 kwp. Trong đó TP.Phan Thiết có số hộ lắp đặt cao nhất với 78 gia đình, tương ứng 393 kwp. Tất cả được điện lực lắp đặt miễn phí công tơ hai chiều, ký hợp đồng bán điện mặt trời mái nhà dư với ngành điện và ngành điện đã thanh toán tiền cho khách hàng đúng quy định.

 

Trưởng phòng kinh doanh công ty Điện lực Bình Thuận - Phan Xuân Nguyên cho biết: Chính phủ cũng đã thông qua Quyết định 11 ngày 11/4/2017 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam và Quyết định 02 sửa chữa, bổ sung một số điều của Quyết định 11, Thông tư 05 ngày 11/3/2019 của Bộ Công thương sửa chữa, bổ sung một số điều của Thông tư 16 ngày 12/9/2017 của Bộ trưởng Bộ Công thương quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng các dự án điện mặt trời. Theo quy định, các dự án điện mặt trời được hưởng cơ chế giá bán điện tại điểm giao nhận điện là 2.134 đồng/kwh. Bên mua điện có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện từ dự án điện mặt trời nối lưới có ngày vận hành thương mại trước 30/6/2019 theo hợp đồng mua bán điện mẫu được áp dụng 20 năm.

Ngành điện luôn hỗ trợ tối đa các yêu cầu về lắp đặt điện mặt trời mái nhà cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn như giới thiệu, tư vấn khách hàng lắp đặt, kiểm tra hòa lưới, lắp điện kế hai chiều miễn phí và ký hợp đồng mua bán điện mặt trời để thanh toán phần điện dư phát ngược lên lưới…

Hiện có rất nhiều công ty lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà, do đó ngành điện khuyến nghị khách hàng thực hiện đăng ký nhu cầu lắp đặt với điện lực trước khi thực hiện đầu tư, để được tư vấn các thông tin về diện tích mái nhà, hóa đơn tiền điện hàng tháng và ngân sách đầu tư, chất lượng và xuất xứ của tấm pin năng lượng mặt trời, góc nghiêng của hệ thống tấm pin, cam kết về bảo hành, chính sách bảo hành và bảo trì, công nghệ quản lý và cảnh báo lỗi, giá lắp đặt. Khảo sát khả năng đấu nối vào lưới điện của dự án nhằm đảm bảo hiệu quả khi đầu tư. Khi đăng ký nhu cầu, chủ đầu tư cần cung cấp thông tin ban đầu về địa điểm và công suất dự kiến lắp đặt của dự án, mã khách hàng sử dụng điện (nếu là khách hàng đang mua điện) để tiện liên hệ và khảo sát đấu nối.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533