Văn hóa Cập nhật lúc 09:50:18 22/07/2020  (Lượt xem:  4843 )
Chấn chỉnh hoạt động ca nhạc

Chấn chỉnh hoạt động ca nhạc, hội chợ trá hình

BT- Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bắc Bình đã diễn ra các chương trình ca nhạc, hội chợ thương mại, hội chợ nông nghiệp đưa hàng hóa đến tay người lao động, tạo ra sân chơi lành mạnh để người dân có điều kiện tham quan, mua sắm và giải trí rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, gần đây một số đơn vị xin tổ chức chương trình ca nhạc, nhưng chủ yếu là các hoạt động lô tô tập trung đông người gây mất an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Bên cạnh đó, các hội chợ diễn ra đã núp bóng bán những mặt hàng không bảo đảm chất lượng, gần hết hạn sử dụng; bày các trò chơi cờ bạc, đỏ đen để móc túi người dân.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, đảm bảo trật tự an toàn xã hội ở địa phương, UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng và UBND xã, thị trấn không cho phép các đơn vị, cá nhân tổ chức các hoạt động hội chợ ca nhạc, lô tô, thương mại trên địa bàn khi chưa có ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước theo quy định. Ngoài ra, yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân, lựa chọn những hình thức giải trí phù hợp, những sản phẩm uy tín, chất lượng.

 M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết