Văn hóa Cập nhật lúc 08:56:54 07/08/2018  (Lượt xem:  1860 )
Chấn chỉnh

Chấn chỉnh, xử phạt vi phạm lĩnh vực văn hóa

BT- Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa được các ngành chức năng thành phố Phan Thiết tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm bảo đảm các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa đúng quy định pháp luật. Từ đầu năm đến nay các ngành chức năng thành phố tổ chức kiểm tra 154 lượt gồm 302 cơ sở kinh doanh các loại hình internet, karaoke, massage, các cơ sở kinh doanh giải khát có sử dụng nhạc mạnh, nhà trọ cho thuê, các cơ sở kinh doanh ăn uống. Ngoài ra, kiểm tra 96 bảng hiệu, trong đó có 67 bảng hiệu đúng quy cách, nhắc nhở 29 bảng hiệu đưa vào đúng nơi quy định, tháo gỡ 23 băng rôn và pano rách, giấy dán trụ điện, tháo dỡ tiêu hủy 55 băng rôn quảng cáo treo sai quy định… Qua kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính 7 cơ sở, nhắc nhở các cơ sở còn lại thực hiện đúng quy định pháp luật.

 Riêng Đội kiểm tra liên ngành thành phố tổ chức 4 lượt kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh cà phê, 3 cơ sở karaoke. Công tác kiểm tra xử lý vi phạm đều đảm bảo đúng quy định pháp luật, nhất là các cơ sở kinh doanh gây ồn được các phường, xã cũng tăng cường các đợt kiểm tra. Phường Phú Thủy tổ chức 13 lượt kiểm tra 27 cơ sở cà phê, internet, karaoke, nhà nghỉ, massage, kinh doanh ăn uống. Qua đó xử phạt hành chính 1 cơ sở với số tiền 4 triệu đồng về hành vi hoạt động quá giờ. Phường Phú Trinh tổ chức 18 đợt kiểm tra 43 cơ sở, qua kiểm tra xử phạt 4 cơ sở vi phạm và nhắc nhở các cơ sở khác thực hiện đúng quy định pháp luật… Tuy nhiên, Đội kiểm tra liên ngành 814 vẫn còn gặp khó khăn như một số điểm kinh doanh không tuân thủ đóng phạt theo đúng quy định. Tình trạng hoạt động kinh doanh karaoke không giấy phép tiếp tục tái diễn. Kinh doanh máy bắn cá dưới hình thức đánh bạc diễn biến phức tạp gây khó khăn cho công tác kiểm tra xử lý. 

C.TưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533