Văn hóa Cập nhật lúc 08:56:54 07/08/2018  (Lượt xem:  1051 )
Chấn chỉnh

Chấn chỉnh, xử phạt vi phạm lĩnh vực văn hóa

BT- Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa được các ngành chức năng thành phố Phan Thiết tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm bảo đảm các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa đúng quy định pháp luật. Từ đầu năm đến nay các ngành chức năng thành phố tổ chức kiểm tra 154 lượt gồm 302 cơ sở kinh doanh các loại hình internet, karaoke, massage, các cơ sở kinh doanh giải khát có sử dụng nhạc mạnh, nhà trọ cho thuê, các cơ sở kinh doanh ăn uống. Ngoài ra, kiểm tra 96 bảng hiệu, trong đó có 67 bảng hiệu đúng quy cách, nhắc nhở 29 bảng hiệu đưa vào đúng nơi quy định, tháo gỡ 23 băng rôn và pano rách, giấy dán trụ điện, tháo dỡ tiêu hủy 55 băng rôn quảng cáo treo sai quy định… Qua kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính 7 cơ sở, nhắc nhở các cơ sở còn lại thực hiện đúng quy định pháp luật.

 Riêng Đội kiểm tra liên ngành thành phố tổ chức 4 lượt kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh cà phê, 3 cơ sở karaoke. Công tác kiểm tra xử lý vi phạm đều đảm bảo đúng quy định pháp luật, nhất là các cơ sở kinh doanh gây ồn được các phường, xã cũng tăng cường các đợt kiểm tra. Phường Phú Thủy tổ chức 13 lượt kiểm tra 27 cơ sở cà phê, internet, karaoke, nhà nghỉ, massage, kinh doanh ăn uống. Qua đó xử phạt hành chính 1 cơ sở với số tiền 4 triệu đồng về hành vi hoạt động quá giờ. Phường Phú Trinh tổ chức 18 đợt kiểm tra 43 cơ sở, qua kiểm tra xử phạt 4 cơ sở vi phạm và nhắc nhở các cơ sở khác thực hiện đúng quy định pháp luật… Tuy nhiên, Đội kiểm tra liên ngành 814 vẫn còn gặp khó khăn như một số điểm kinh doanh không tuân thủ đóng phạt theo đúng quy định. Tình trạng hoạt động kinh doanh karaoke không giấy phép tiếp tục tái diễn. Kinh doanh máy bắn cá dưới hình thức đánh bạc diễn biến phức tạp gây khó khăn cho công tác kiểm tra xử lý. 

C.TưỜng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533