Văn hóa Cập nhật lúc 16:23:05 22/07/2020  (Lượt xem:  5186 )
Điểm đọc sách miễn phí

Điểm đọc sách miễn phí: Lan tỏa văn hóa đọc

BTO- Với mong muốn gắn kết cộng đồng, tạo nên không gian lý tưởng cho những người yêu sách, khơi dậy văn hóa đọc, Thư viện Hàm Tân phối hợp với Ban điều hành khu phố 2- Thị trấn Tân Nghĩa – Hàm Tân thành lập điểm đọc sách miễn phí.

Điểm đọc sách miễn phí khởi đầu có khoảng 500 đầu sách thuộc mọi lĩnh vực, từ sách thiếu nhi, kinh doanh, kỹ năng sống, văn học, giáo dục, lịch sử… Độc giả là các em học sinh, đoàn viên thanh niên đến với điểm đọc sách miễn phí được thoải mái lựa chọn các cuốn sách mà mình yêu thích. Không chỉ vậy, đây còn là nơi để những người yêu sách giao lưu, trao đổi, chia sẻ những cuốn sách hay, từ đó cùng nhau nâng cao tri thức, nhân lên tình yêu với sách, góp sức xây dựng cộng đồng đọc sách, hình thành văn hóa đọc như một nhu cầu hiển nhiên. Để nguồn sách thêm phong phú, điểm đọc sách tiếp tục kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức quyên góp, ủng hộ sách.

Điểm đọc sách miễn phí là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, dù vừa mới đi vào hoạt động nhưng đã thu hút nhiều bạn trẻ, thiếu nhi đến tham gia. Dự kiến, sau khi triển khai thành công tại Thị trấn Tân Nghĩa, Thư viện Hàm Tân sẽ tiếp tục nhân rộng điểm đọc sách miễn phí đến các địa phương trong toàn huyện, mang niềm yêu sách đến mọi người.

Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết