Văn hóa Cập nhật lúc 09:15:09 18/06/2019  (Lượt xem:  2607 )
Đưa sách ra đảo xa

Đưa sách ra đảo xa

BT - “Hướng về biển đảo yêu thương” và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh vừa tổ chức hoạt động có ý nghĩa “đưa sách ra đảo” phục vụ văn hóa đọc cho người dân huyện đảo Phú Quý. Trong đợt hoạt động này, Thư viện tỉnh đưa 1.000 bản sách ra đảo phục vụ bao gồm: Sách về Bác Hồ, sách về biển đảo, sách tham khảo, sách giáo dục kỹ năng sống, truyện tranh và truyện cổ tích cho thiếu nhi…Đồng thời, Thư viện tỉnh cũng đã hỗ trợ cho Thư viện huyện Phú Quý 1.000 bản sách phục vụ bạn đọc, chữa cháy được tình trạng “khát” sách của thư viện huyện hiện nay, tạo thêm phong phú nguồn sách thu hút người đọc.

Hoạt động đọc sách được đông đảo người dân, nhất là thiếu nhi, học sinh các xã Long Hải, Ngũ Phụng và Tam Thanh đón nhận. Các em tỏ ra rất thích thú, say mê, chăm chú trên từng trang sách. Nhiều quyển sách hay như: Conan, Shin, Doremon, Trạng Quỷnh, One Piece, Ô Long Viện, Chú tiểu, thế giới động vật, kỹ năng viết văn, giải toán…được chuyền tay nhau liên tục đến các bạn đọc giả nhí. Vì thế, trong đợt này đã thu hút hơn 500 lượt bạn đọc, khoảng 1.500 lượt sách luân chuyển.

Qua công tác phục vụ đọc sách cho thấy, ngày nay trong xã hội phát triển, các loại hình thông tin, phương tiện nghe nhìn đã thâm nhập và hiện diện ở mọi nơi trong đời sống xã hội. Nhưng trong các loại hình thông tin đó dường như vẫn thiếu vắng một loại hình mà người ta ít chú ý đến hoặc chưa nghĩ đến, nhất là ở đảo xa như Phú Quý, đó là sách. Mặc dù thời gian phục vụ đọc sách ngắn ngủi, vốn sách chưa nhiều, nhưng đã bổ sung một phần cho sự thiếu vắng đó, góp phần chuyển tải kiến thức cho học sinh, cho người dân, để từng bước hình thành thói quen đọc sách. Đồng thời,  tạo dựng được hình ảnh tốt của sách trong nhận thức của người dân; coi sách và đọc sách là một hoạt động thường xuyên hàng ngày, tích lũy kiến thức, vốn sống, cái hay cái đẹp… để từ đó tự trang bị và hoàn thiện cho chính mình. Sâu xa hơn, là trách nhiệm của chính quyền, đoàn thể trong việc quan tâm xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, trong đó phát triển văn hóa đọc là mục tiêu không thể thiếu. 

Ngọc Hân

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533