Văn hóa Cập nhật lúc 09:15:09 18/06/2019  (Lượt xem:  1961 )
Đưa sách ra đảo xa

Đưa sách ra đảo xa

BT - “Hướng về biển đảo yêu thương” và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh vừa tổ chức hoạt động có ý nghĩa “đưa sách ra đảo” phục vụ văn hóa đọc cho người dân huyện đảo Phú Quý. Trong đợt hoạt động này, Thư viện tỉnh đưa 1.000 bản sách ra đảo phục vụ bao gồm: Sách về Bác Hồ, sách về biển đảo, sách tham khảo, sách giáo dục kỹ năng sống, truyện tranh và truyện cổ tích cho thiếu nhi…Đồng thời, Thư viện tỉnh cũng đã hỗ trợ cho Thư viện huyện Phú Quý 1.000 bản sách phục vụ bạn đọc, chữa cháy được tình trạng “khát” sách của thư viện huyện hiện nay, tạo thêm phong phú nguồn sách thu hút người đọc.

Hoạt động đọc sách được đông đảo người dân, nhất là thiếu nhi, học sinh các xã Long Hải, Ngũ Phụng và Tam Thanh đón nhận. Các em tỏ ra rất thích thú, say mê, chăm chú trên từng trang sách. Nhiều quyển sách hay như: Conan, Shin, Doremon, Trạng Quỷnh, One Piece, Ô Long Viện, Chú tiểu, thế giới động vật, kỹ năng viết văn, giải toán…được chuyền tay nhau liên tục đến các bạn đọc giả nhí. Vì thế, trong đợt này đã thu hút hơn 500 lượt bạn đọc, khoảng 1.500 lượt sách luân chuyển.

Qua công tác phục vụ đọc sách cho thấy, ngày nay trong xã hội phát triển, các loại hình thông tin, phương tiện nghe nhìn đã thâm nhập và hiện diện ở mọi nơi trong đời sống xã hội. Nhưng trong các loại hình thông tin đó dường như vẫn thiếu vắng một loại hình mà người ta ít chú ý đến hoặc chưa nghĩ đến, nhất là ở đảo xa như Phú Quý, đó là sách. Mặc dù thời gian phục vụ đọc sách ngắn ngủi, vốn sách chưa nhiều, nhưng đã bổ sung một phần cho sự thiếu vắng đó, góp phần chuyển tải kiến thức cho học sinh, cho người dân, để từng bước hình thành thói quen đọc sách. Đồng thời,  tạo dựng được hình ảnh tốt của sách trong nhận thức của người dân; coi sách và đọc sách là một hoạt động thường xuyên hàng ngày, tích lũy kiến thức, vốn sống, cái hay cái đẹp… để từ đó tự trang bị và hoàn thiện cho chính mình. Sâu xa hơn, là trách nhiệm của chính quyền, đoàn thể trong việc quan tâm xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, trong đó phát triển văn hóa đọc là mục tiêu không thể thiếu. 

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533