Văn hóa Cập nhật lúc 09:12:31 20/03/2017  (Lượt xem:  498 )
Hội Văn học Nghệ thuật

Hội Văn học Nghệ thuật: Tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam

BT- Vừa qua, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt cho Phân hội Nhiếp ảnh nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2017).

Tại buổi sinh hoạt, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã chia sẻ kinh nghiệm sáng tác và cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của ngành nhiếp ảnh Việt Nam trong suốt 64 năm qua; tổng kết những thành tích đạt được của nhiếp ảnh Bình Thuận trong năm 2016, đề ra phương hướng hoạt động năm 2017.

Phân hội Nhiếp ảnh Bình Thuận hiện có 51 hội viên, trong đó có 28 hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Năm 2016, nhiếp ảnh Bình Thuận tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: tổ cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận”, tham dự Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đông Nam bộ lần thứ 24 tại Phan Rang, tham gia các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác trong và ngoài tỉnh…  Các hội viên tích cực sáng tác tạo ra nhiều tác phẩm ảnh mang tính thẩm mỹ cao, gắn liền với những sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước và tỉnh nhà đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với công chúng yêu mến nghệ thuật. Có nhiều hội viên đạt được giải thưởng cao qua các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế tổ chức.

 LINH ĐAN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo xã vùng cao Đông Tiến

BT- Đoàn công tác xã hội Câu lạc bộ doanh nhân Sài Gòn tại TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức chuyến thăm và trao tặng 30 chiếc xe đạp cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường tiểu học và THCS xã vùng cao Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc. Mỗi chiếc xe đạp trị giá khoảng 1.700.000 đồng; tổng trị giá 30 chiếc xe đạp khoảng 51 triệu đồng.

Xem chi tiết
Xung quanh bài báo “khổ sở vì barie”

BT- Số báo ra ngày 15/11/2017 trong mục “diễn đàn nhân dân” có đăng bài “khổ sở vì barie”. Sau khi báo phát hành thì UBND thị xã La Gi có văn bản phản hồi về một số thông tin mà bài báo đề cập. Tổ phúc tra của báo đã làm việc với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương để xác minh lại những thông tin bài báo phản ánh.

Xem chi tiết
Đối tượng nào được miễn, giảm học phí?

BTO- Xin chào luật sư! Tôi có một học sinh năm nay em ấy 17 tuổi và cha mẹ em ấy mới mất cách đây 1 tháng. Hiện tại em đang sống với anh trai nhưng điều kiện kinh tế rất khó khăn. Nếu em ấy không có trợ cấp vì đã quá tuổi vị thành niên thì có được xét miễn, giảm học phí không ạ? Mong luật sư trả lời giúp, xim cám ơn!

Xem chi tiết
Trang trại đã khắc phục ô nhiễm môi trường

BT- Một số cử tri ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo Châu Lê 2 tại xã Hàm Đức chưa xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải, nhưng đã đưa vào hoạt động, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Xem chi tiết
Nên thường xuyên kiểm tra ống khí dẫn gas

BT- Để gọn gàng và mỹ quan căn bếp, hầu như nhà nào cũng đều đặt bình gas trong tủ kín dưới bếp. Với tư tưởng chủ quan của nhiều người, mỗi lần hết gas chỉ thay bình chứ chưa nghĩ đến thay ống dẫn gas. Vì họ cứ nghĩ, có làm sao đâu, ống vẫn tốt, việc gì phải thay.

Xem chi tiết
Ông Thất cần chấm dứt giết mổ gia súc

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Cơ sở giết mổ gia súc của ông Hà Văn Thất, thôn 5, xã Hàm Đức đã bị UBND xã Hàm Đức lập biên bản đình chỉ hoạt động, vì không có giấy phép giết mổ gia súc. Nhưng ông Thất vẫn không chấp hành, tiếp tục giết mổ gia súc, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, làm cho nhân dân hết sức bức xúc.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533