Văn hóa Cập nhật lúc 09:12:31 20/03/2017  (Lượt xem:  444 )
Hội Văn học Nghệ thuật

Hội Văn học Nghệ thuật: Tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam

BT- Vừa qua, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt cho Phân hội Nhiếp ảnh nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2017).

Tại buổi sinh hoạt, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã chia sẻ kinh nghiệm sáng tác và cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của ngành nhiếp ảnh Việt Nam trong suốt 64 năm qua; tổng kết những thành tích đạt được của nhiếp ảnh Bình Thuận trong năm 2016, đề ra phương hướng hoạt động năm 2017.

Phân hội Nhiếp ảnh Bình Thuận hiện có 51 hội viên, trong đó có 28 hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Năm 2016, nhiếp ảnh Bình Thuận tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: tổ cuộc thi ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận”, tham dự Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Đông Nam bộ lần thứ 24 tại Phan Rang, tham gia các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác trong và ngoài tỉnh…  Các hội viên tích cực sáng tác tạo ra nhiều tác phẩm ảnh mang tính thẩm mỹ cao, gắn liền với những sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước và tỉnh nhà đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với công chúng yêu mến nghệ thuật. Có nhiều hội viên đạt được giải thưởng cao qua các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế tổ chức.

 LINH ĐAN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 225 triệu đồng của Bảo hiểm AIA cho trẻ em khó khăn

 BTO- Sáng 19/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” mùa thứ 4 năm 2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Xem chi tiết
Áp giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật

BT - Ông Nguyễn Trọng Truyên và 11 hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các ngành chức năng huyện Tánh Linh đã áp giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân để xây dựng tuyến kênh chính Nam, thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao không đúng với giá đất hiện tại, chỉ bồi thường 26.000 đồng/m2 x 2,5 lần.

Xem chi tiết
Bố em bị bệnh tâm thần thì có phải trả tiền cấp dưỡng cho mẹ em không ạ?

BTO- Tòa đã tuyên án là cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng, nhưng bố em không chi trả. Lúc ly hôn thì bố em và gia đình nội không thừa nhận bố bị bệnh. Giờ bố bệnh nặng nên mất năng lực hành vi dân sự rồi. Nếu người giám hộ cho bố là em thì mẹ em không lấy đâu. Nhưng em bị ép nên đã ký vào giấy xác nhận người giám hộ là ông bác em. Giờ ông ấy bán hết vườn của bố, nên mẹ em muốn đòi lại tiền trợ cấp.

Xem chi tiết
Chị Loan không thuộc trường hợp được ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

BT- Bà Nguyễn Thị Túy (ngụ tại phường Đức Thắng, TP.Phan Thiết) phản ánh: Con bà là Nguyễn Thị Thanh Loan làm công nhân chế biến thủy sản tại Công ty TNHH Hải Thuận từ tháng 7/2008 đến ngày 1/2/2017. Tính đến thời điểm nghỉ việc con bà tham gia đóng bảo hiểm được 8 năm 7 tháng.

Xem chi tiết
Rác ngập bờ kè Tân Long

BTO- Đối với nhiều người dân thị xã La Gi thì bờ kè Tân Long, phường Bình Tân… là một địa điểm khá quen thuộc, là nơi nhiều bạn trẻ thường đến câu cá và hóng mát. Có thể nói phong cảnh nơi đây khá hoang sơ, vì thế vào những buổi sáng cuối tuần hoặc thời điểm chiều tà, rất nhiều người dân đến đây để thư giản và tận hưởng không khí mát lạnh của gió biển sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem chi tiết
Cần tăng cường quản lý đất nghĩa trang thị xã La Gi

BT- Từ năm 2010 đến nay, thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND thị xã La Gi không thu tiền sử dụng đất mai táng và việc cấp trước 50 lô đất trong nghĩa trang thị xã La Gi cũ tại xã Tân Phước cho người già từ 70 tuổi trở lên, người mắc bệnh nan y không thể chữa trị được, không thu tiền đóng góp xây dựng hạ tầng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533