Văn hóa Cập nhật lúc 13:57:39 29/08/2018  (Lượt xem:  1610 )
Khai mạc triển lãm mỹ thuật khu

Khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực VII lần thứ 23

BTO- Chào mừng kỷ niêm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, chiều ngày 28/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tinh Bình Thuận tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực VII, Đông Nam bộ lần thứ 23. Tham dự có lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VHTT-DL, hội văn học nghệ thuật các tỉnh khu vực Đông Nam bộ và các tác giả có tác phẩm tham gia triễn lãm.

Ông Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai mạc
Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở VHTT-DL phát biểu tại lễ khai mạc

Năm nay, có 294 tác phẩm của 231 tác giả trong khu vực gửi về tham dự. Trong đó, có 89 tác phẩm của 59 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, 205 tác phẩm của 172 tác giả là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh. Hội đồng nghệ thuật đã chọn triển lãm 145 tác phẩm của 130 tác giả và xét trao 3 giải C và 6 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm chất lượng cao về mặt tạo hình, nội dung ý nghĩa của tác phẩm, không có tác phẩm nào đoạt giải A và B.

Ban tổ chức trao giải C cho các tác giả
Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các tác giả
Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao bằng khen cho Hội VHNT Bình Thuận
Trao Kỷ niệm chương cho các tổ chức, cá nhân
Ban tổ chức tặng quà cho các tác giả có tác phẩm tham dự giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam
Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao cờ cho Hội VHNT Tây Ninh, đơn vị đăng cai triển lãm mỹ thuật 2019

Theo Ông Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, chất lượng tác phẩm tham dự triển lãm của các tỉnh tương đối đồng đều, nhiều tác phẩm đã bám được đời sống của nhân dân ở địa phương, chất liệu khá đa dạng so với một số khu vực khác như: hội họa, sơn dầu, lụa, sơn mài; đồ họa như tranh khắc, mộc bản… tuy nhiên trong triển lãm này thiếu các tác phẩm về đồ họa, mỹ thuật ứng dụng, tranh cổ động, minh họa trình bày sách, báo chí, tranh đả kích. Điêu khắc là thế mạnh trong khu vực, nhưng chưa có sự đột phá. Đặc biệt, sự rung cảm của tác phẩm đối với người xem chưa cao, tác giả chưa chú ý nhiều đến bút pháp, phong cách riêng. Hình ảnh Đông Nam bộ chưa thấy rõ trong triển lãm lần này. Nhiều tác phẩm còn đi vào lối mòn, chưa có tác phẩm đi sâu phát hiện đời sống mới, con người mới, nông thôn mới, về xây dựng và bảo vệ tổ quốc… Hội Mỹ thuật Việt Nam có chủ trương về sáng tác “Người chiến sĩ hôm nay” như: hải quân, cảnh sát biển, chiến sĩ bảo vệ biển đảo, công an… Hội đồng nghệ thuật cũng đã chọn và giới thiệu một số tác phẩm tham dự giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam.

Cắt băng khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực VII Đông Nam bộ lần thứ 23

Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ trong khu vực giao lưu, giới thiệu những tác phẩm của mình cũng như những nét đặc sắc riêng của từng địa phương thông qua các tác phẩm mỹ thuật. Giới thiệu đến người xem về thiên nhiên, đất nước con người, những phong tục tập quán, nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em trong khu vực.

Phòng triển lãm mỹ thuật tại Trung tâm Văn hóa tỉnh
Triển lãm tượng điêu khắc
Tác phẩm điêu khắc “Tình ca phương Nam” của tác giả Châu Trâm Anh, Bình Dương đoạt giải C
Tác phẩm “Gieo” của tác giả Nguyễn Đình Trí
Đại biểu xem triển lãm

Tại buổi lễ khai mạc triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao bằng khen cho Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận, đơn vị đăng cai triển lãm mỹ thuật khu vực VII năm 2001 và 2018, trao kỷ niệm chương cho một số tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của mỹ thuật. Tỉnh Tây Ninh là đơn vị đăng cai triển lãm mỹ thuật khu vực lần thứ 24 năm 2019.

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533