Văn hóa Cập nhật lúc 13:57:39 29/08/2018  (Lượt xem:  2121 )
Khai mạc triển lãm mỹ thuật khu

Khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực VII lần thứ 23

BTO- Chào mừng kỷ niêm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, chiều ngày 28/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tinh Bình Thuận tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực VII, Đông Nam bộ lần thứ 23. Tham dự có lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VHTT-DL, hội văn học nghệ thuật các tỉnh khu vực Đông Nam bộ và các tác giả có tác phẩm tham gia triễn lãm.

Ông Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai mạc
Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở VHTT-DL phát biểu tại lễ khai mạc

Năm nay, có 294 tác phẩm của 231 tác giả trong khu vực gửi về tham dự. Trong đó, có 89 tác phẩm của 59 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, 205 tác phẩm của 172 tác giả là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh. Hội đồng nghệ thuật đã chọn triển lãm 145 tác phẩm của 130 tác giả và xét trao 3 giải C và 6 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm chất lượng cao về mặt tạo hình, nội dung ý nghĩa của tác phẩm, không có tác phẩm nào đoạt giải A và B.

Ban tổ chức trao giải C cho các tác giả
Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các tác giả
Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao bằng khen cho Hội VHNT Bình Thuận
Trao Kỷ niệm chương cho các tổ chức, cá nhân
Ban tổ chức tặng quà cho các tác giả có tác phẩm tham dự giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam
Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao cờ cho Hội VHNT Tây Ninh, đơn vị đăng cai triển lãm mỹ thuật 2019

Theo Ông Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, chất lượng tác phẩm tham dự triển lãm của các tỉnh tương đối đồng đều, nhiều tác phẩm đã bám được đời sống của nhân dân ở địa phương, chất liệu khá đa dạng so với một số khu vực khác như: hội họa, sơn dầu, lụa, sơn mài; đồ họa như tranh khắc, mộc bản… tuy nhiên trong triển lãm này thiếu các tác phẩm về đồ họa, mỹ thuật ứng dụng, tranh cổ động, minh họa trình bày sách, báo chí, tranh đả kích. Điêu khắc là thế mạnh trong khu vực, nhưng chưa có sự đột phá. Đặc biệt, sự rung cảm của tác phẩm đối với người xem chưa cao, tác giả chưa chú ý nhiều đến bút pháp, phong cách riêng. Hình ảnh Đông Nam bộ chưa thấy rõ trong triển lãm lần này. Nhiều tác phẩm còn đi vào lối mòn, chưa có tác phẩm đi sâu phát hiện đời sống mới, con người mới, nông thôn mới, về xây dựng và bảo vệ tổ quốc… Hội Mỹ thuật Việt Nam có chủ trương về sáng tác “Người chiến sĩ hôm nay” như: hải quân, cảnh sát biển, chiến sĩ bảo vệ biển đảo, công an… Hội đồng nghệ thuật cũng đã chọn và giới thiệu một số tác phẩm tham dự giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam.

Cắt băng khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực VII Đông Nam bộ lần thứ 23

Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ trong khu vực giao lưu, giới thiệu những tác phẩm của mình cũng như những nét đặc sắc riêng của từng địa phương thông qua các tác phẩm mỹ thuật. Giới thiệu đến người xem về thiên nhiên, đất nước con người, những phong tục tập quán, nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em trong khu vực.

Phòng triển lãm mỹ thuật tại Trung tâm Văn hóa tỉnh
Triển lãm tượng điêu khắc
Tác phẩm điêu khắc “Tình ca phương Nam” của tác giả Châu Trâm Anh, Bình Dương đoạt giải C
Tác phẩm “Gieo” của tác giả Nguyễn Đình Trí
Đại biểu xem triển lãm

Tại buổi lễ khai mạc triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao bằng khen cho Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận, đơn vị đăng cai triển lãm mỹ thuật khu vực VII năm 2001 và 2018, trao kỷ niệm chương cho một số tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của mỹ thuật. Tỉnh Tây Ninh là đơn vị đăng cai triển lãm mỹ thuật khu vực lần thứ 24 năm 2019.

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533