Văn hóa Cập nhật lúc 13:57:39 29/08/2018  (Lượt xem:  1883 )
Khai mạc triển lãm mỹ thuật khu

Khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực VII lần thứ 23

BTO- Chào mừng kỷ niêm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, chiều ngày 28/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tinh Bình Thuận tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực VII, Đông Nam bộ lần thứ 23. Tham dự có lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VHTT-DL, hội văn học nghệ thuật các tỉnh khu vực Đông Nam bộ và các tác giả có tác phẩm tham gia triễn lãm.

Ông Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai mạc
Ông Ngô Minh Chính, Giám đốc Sở VHTT-DL phát biểu tại lễ khai mạc

Năm nay, có 294 tác phẩm của 231 tác giả trong khu vực gửi về tham dự. Trong đó, có 89 tác phẩm của 59 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, 205 tác phẩm của 172 tác giả là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh. Hội đồng nghệ thuật đã chọn triển lãm 145 tác phẩm của 130 tác giả và xét trao 3 giải C và 6 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm chất lượng cao về mặt tạo hình, nội dung ý nghĩa của tác phẩm, không có tác phẩm nào đoạt giải A và B.

Ban tổ chức trao giải C cho các tác giả
Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các tác giả
Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao bằng khen cho Hội VHNT Bình Thuận
Trao Kỷ niệm chương cho các tổ chức, cá nhân
Ban tổ chức tặng quà cho các tác giả có tác phẩm tham dự giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam
Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao cờ cho Hội VHNT Tây Ninh, đơn vị đăng cai triển lãm mỹ thuật 2019

Theo Ông Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, chất lượng tác phẩm tham dự triển lãm của các tỉnh tương đối đồng đều, nhiều tác phẩm đã bám được đời sống của nhân dân ở địa phương, chất liệu khá đa dạng so với một số khu vực khác như: hội họa, sơn dầu, lụa, sơn mài; đồ họa như tranh khắc, mộc bản… tuy nhiên trong triển lãm này thiếu các tác phẩm về đồ họa, mỹ thuật ứng dụng, tranh cổ động, minh họa trình bày sách, báo chí, tranh đả kích. Điêu khắc là thế mạnh trong khu vực, nhưng chưa có sự đột phá. Đặc biệt, sự rung cảm của tác phẩm đối với người xem chưa cao, tác giả chưa chú ý nhiều đến bút pháp, phong cách riêng. Hình ảnh Đông Nam bộ chưa thấy rõ trong triển lãm lần này. Nhiều tác phẩm còn đi vào lối mòn, chưa có tác phẩm đi sâu phát hiện đời sống mới, con người mới, nông thôn mới, về xây dựng và bảo vệ tổ quốc… Hội Mỹ thuật Việt Nam có chủ trương về sáng tác “Người chiến sĩ hôm nay” như: hải quân, cảnh sát biển, chiến sĩ bảo vệ biển đảo, công an… Hội đồng nghệ thuật cũng đã chọn và giới thiệu một số tác phẩm tham dự giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam.

Cắt băng khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực VII Đông Nam bộ lần thứ 23

Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ trong khu vực giao lưu, giới thiệu những tác phẩm của mình cũng như những nét đặc sắc riêng của từng địa phương thông qua các tác phẩm mỹ thuật. Giới thiệu đến người xem về thiên nhiên, đất nước con người, những phong tục tập quán, nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em trong khu vực.

Phòng triển lãm mỹ thuật tại Trung tâm Văn hóa tỉnh
Triển lãm tượng điêu khắc
Tác phẩm điêu khắc “Tình ca phương Nam” của tác giả Châu Trâm Anh, Bình Dương đoạt giải C
Tác phẩm “Gieo” của tác giả Nguyễn Đình Trí
Đại biểu xem triển lãm

Tại buổi lễ khai mạc triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao bằng khen cho Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận, đơn vị đăng cai triển lãm mỹ thuật khu vực VII năm 2001 và 2018, trao kỷ niệm chương cho một số tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của mỹ thuật. Tỉnh Tây Ninh là đơn vị đăng cai triển lãm mỹ thuật khu vực lần thứ 24 năm 2019.

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết