Văn hóa Cập nhật lúc 15:57:41 04/05/2018  (Lượt xem:  2669 )
Lấy ý kiến nhân dân lắp đặt tượn

Lấy ý kiến nhân dân lắp đặt tượng danh nhân Lý Thường Kiệt

BTO- Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị lắp đặt tượng Lý Thường Kiệt bằng chất liệu đồng tại Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết.

Ảnh chụp phía trước và phía sau tượng đài đã lắp đặt thử bằng chất liệu composite tại Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết

Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý, việc lắp đặt tượng cần tạo được sự đồng thuận cao của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân và du khách. Vì vậy, trong hồ sơ lắp đặt cần thể hiện rõ một số nội dung như có báo cáo thuyết minh về thân thế, sự nghiệp của danh nhân Lý Thường Kiệt, qua đó góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm cho thế hệ trẻ hiện nay.

Hồ sơ có bảng thuyết minh, phân tích về ý nghĩa nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, chất lượng công trình của tượng để người dân, du khách biết; có văn bản thống nhất của Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm (thuộc Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) về chất lượng nghệ thuật của công trình tượng đài, cấp ủy, chính quyền phường Phú Thủy và thành phố Phan Thiết về việc lắp đặt tượng.

 Đồng thời, đăng tải công khai các thông tin, hình ảnh tượng đài trên Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Cổng thông tin điện tử tỉnh để lấy ý kiến góp ý của nhân dân...

Được biết, công tác chuẩn bị lắp đặt tượng Lý Thường Kiệt tại Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết đã được chủ đầu tư (Công ty TNHH Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết) thực hiện khá công phu từ khâu sáng tác, thiết kế, tạo hình bằng đất sét, sau đó tạo hình bằng vật liệu composite và đã lắp đặt thử trên bệ tượng trước khi đúc tượng bằng đồng để lắp đặt chính thức.

Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533