Văn hóa Cập nhật lúc 15:57:41 04/05/2018  (Lượt xem:  2479 )
Lấy ý kiến nhân dân lắp đặt tượn

Lấy ý kiến nhân dân lắp đặt tượng danh nhân Lý Thường Kiệt

BTO- Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị lắp đặt tượng Lý Thường Kiệt bằng chất liệu đồng tại Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết.

Ảnh chụp phía trước và phía sau tượng đài đã lắp đặt thử bằng chất liệu composite tại Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết

Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý, việc lắp đặt tượng cần tạo được sự đồng thuận cao của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân và du khách. Vì vậy, trong hồ sơ lắp đặt cần thể hiện rõ một số nội dung như có báo cáo thuyết minh về thân thế, sự nghiệp của danh nhân Lý Thường Kiệt, qua đó góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm cho thế hệ trẻ hiện nay.

Hồ sơ có bảng thuyết minh, phân tích về ý nghĩa nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, chất lượng công trình của tượng để người dân, du khách biết; có văn bản thống nhất của Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm (thuộc Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) về chất lượng nghệ thuật của công trình tượng đài, cấp ủy, chính quyền phường Phú Thủy và thành phố Phan Thiết về việc lắp đặt tượng.

 Đồng thời, đăng tải công khai các thông tin, hình ảnh tượng đài trên Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Cổng thông tin điện tử tỉnh để lấy ý kiến góp ý của nhân dân...

Được biết, công tác chuẩn bị lắp đặt tượng Lý Thường Kiệt tại Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết đã được chủ đầu tư (Công ty TNHH Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết) thực hiện khá công phu từ khâu sáng tác, thiết kế, tạo hình bằng đất sét, sau đó tạo hình bằng vật liệu composite và đã lắp đặt thử trên bệ tượng trước khi đúc tượng bằng đồng để lắp đặt chính thức.

Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa đập dâng Sông Phan

 BT- Năm 2008, đập dâng Sông Phan tại huyện Hàm Thuận Nam được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí 77.194 triệu đồng và diện tích sử dụng đất cho công trình là 150 ha. Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành phần đầu mối, tuyến kênh chính dài 11.484 m và đang tích nước phục vụ sản xuất cho 716 ha thanh long tại các xã: Sông Phan, Hàm Tân; Tân Lập, Tân Thuận, thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam; Tân Hải, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533