Văn hóa Cập nhật lúc 15:57:41 04/05/2018  (Lượt xem:  2554 )
Lấy ý kiến nhân dân lắp đặt tượn

Lấy ý kiến nhân dân lắp đặt tượng danh nhân Lý Thường Kiệt

BTO- Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị lắp đặt tượng Lý Thường Kiệt bằng chất liệu đồng tại Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết.

Ảnh chụp phía trước và phía sau tượng đài đã lắp đặt thử bằng chất liệu composite tại Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết

Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý, việc lắp đặt tượng cần tạo được sự đồng thuận cao của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhân dân và du khách. Vì vậy, trong hồ sơ lắp đặt cần thể hiện rõ một số nội dung như có báo cáo thuyết minh về thân thế, sự nghiệp của danh nhân Lý Thường Kiệt, qua đó góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm cho thế hệ trẻ hiện nay.

Hồ sơ có bảng thuyết minh, phân tích về ý nghĩa nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, chất lượng công trình của tượng để người dân, du khách biết; có văn bản thống nhất của Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm (thuộc Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) về chất lượng nghệ thuật của công trình tượng đài, cấp ủy, chính quyền phường Phú Thủy và thành phố Phan Thiết về việc lắp đặt tượng.

 Đồng thời, đăng tải công khai các thông tin, hình ảnh tượng đài trên Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Cổng thông tin điện tử tỉnh để lấy ý kiến góp ý của nhân dân...

Được biết, công tác chuẩn bị lắp đặt tượng Lý Thường Kiệt tại Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết đã được chủ đầu tư (Công ty TNHH Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết) thực hiện khá công phu từ khâu sáng tác, thiết kế, tạo hình bằng đất sét, sau đó tạo hình bằng vật liệu composite và đã lắp đặt thử trên bệ tượng trước khi đúc tượng bằng đồng để lắp đặt chính thức.

Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533