Văn hóa Cập nhật lúc 16:20:12 14/06/2019  (Lượt xem:  4160 )
Múa hát lên đồng cốt bằng loa cô

Múa hát lên đồng cốt bằng loa công suất lớn ngay sát khu di tích Dục Thanh

BTO- Một số người dân sinh sống tại phường Đức Nghĩa (TP. Phan Thiết) cho biết, khoảng 3 tháng trở lại đây, tại nhà của một hộ dân nằm kế bên khu di tích Dục Thanh thường xuyên tổ chức múa hát, có biểu hiện sinh hoạt tôn giáo trái phép, ảnh hưởng đến cuộc sống của các nhà xung quanh và các du khách.

Nhóm người mặc đồ lên đồng cốt, múa hát với loa công suất lớn ngay sát Khu di tích Dục Thanh. (Ảnh chụp ngày 7/6/2019)

Cụ thể, cứ trung bình mỗi tháng 2 lần, ngôi nhà trên tập trung một nhóm gần 10 người, múa hát trong trang phục lên đồng cốt. Đáng nói, không chỉ múa hát, mà nhóm người này còn sử dụng loa âm thanh có công suất lớn, khiến du khách khi đến tham quan tại khu di tích Dục Thanh hết sức khó chịu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Quốc Bảo – Chủ tịch UBND phường Đức Nghĩa cho biết: Hiện địa phương đã nắm bắt được tình hình hoạt động của nhóm người nói trên là do một phụ nữ làm chủ tiệm vàng tại chợ Phan Thiết tổ chức. Nhóm này hoạt động chưa xin phép, có biểu hiện sinh hoạt tôn giáo trái phép, mê tín dị đoan. “Trước hoạt động của nhóm người trên, địa phương đã có tổ chức kiểm tra, nhắc nhở một lần rồi, nhưng lúc đó không hoạt động, nên không thể lập biên bản xử lí.

Chính tôi cũng đã trực tiếp thấy và chụp hình lại hoạt động của nhóm người này. Sắp tới địa phương sẽ tiếp tục kiểm tra, nếu xảy ra chuyện mê tín dị đoan, đồng cốt bói toán sẽ lập biên bản xử lý”.

Hạnh Khiết

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533