Văn hóa Cập nhật lúc 16:20:12 14/06/2019  (Lượt xem:  3696 )
Múa hát lên đồng cốt bằng loa cô

Múa hát lên đồng cốt bằng loa công suất lớn ngay sát khu di tích Dục Thanh

BTO- Một số người dân sinh sống tại phường Đức Nghĩa (TP. Phan Thiết) cho biết, khoảng 3 tháng trở lại đây, tại nhà của một hộ dân nằm kế bên khu di tích Dục Thanh thường xuyên tổ chức múa hát, có biểu hiện sinh hoạt tôn giáo trái phép, ảnh hưởng đến cuộc sống của các nhà xung quanh và các du khách.

Nhóm người mặc đồ lên đồng cốt, múa hát với loa công suất lớn ngay sát Khu di tích Dục Thanh. (Ảnh chụp ngày 7/6/2019)

Cụ thể, cứ trung bình mỗi tháng 2 lần, ngôi nhà trên tập trung một nhóm gần 10 người, múa hát trong trang phục lên đồng cốt. Đáng nói, không chỉ múa hát, mà nhóm người này còn sử dụng loa âm thanh có công suất lớn, khiến du khách khi đến tham quan tại khu di tích Dục Thanh hết sức khó chịu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Quốc Bảo – Chủ tịch UBND phường Đức Nghĩa cho biết: Hiện địa phương đã nắm bắt được tình hình hoạt động của nhóm người nói trên là do một phụ nữ làm chủ tiệm vàng tại chợ Phan Thiết tổ chức. Nhóm này hoạt động chưa xin phép, có biểu hiện sinh hoạt tôn giáo trái phép, mê tín dị đoan. “Trước hoạt động của nhóm người trên, địa phương đã có tổ chức kiểm tra, nhắc nhở một lần rồi, nhưng lúc đó không hoạt động, nên không thể lập biên bản xử lí.

Chính tôi cũng đã trực tiếp thấy và chụp hình lại hoạt động của nhóm người này. Sắp tới địa phương sẽ tiếp tục kiểm tra, nếu xảy ra chuyện mê tín dị đoan, đồng cốt bói toán sẽ lập biên bản xử lý”.

Hạnh Khiết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533