Văn hóa Cập nhật lúc 10:58:23 18/10/2019  (Lượt xem:  5006 )
Ra mắt tập truyện ngắn

Ra mắt tập truyện ngắn “Đi dưới mặt trời”

BTO- Tại Nhạc quán 1986 (133 đường Mậu Thân, Phan Thiết) chiều qua (17/10), các tác giả Kim Oanh, Lâm Cúc và Thanh Chung đã có buổi ra mắt, giới thiệu tập truyện ngắn “Đi dưới mặt trời”. Trong không gian ấm cúng, bạn bè, người thân đồng nghiệp đã đến chúc mừng các tác giả đã có buổi ra mắt lần thứ 3 sau Hà Nội và Tp. HCM.

Bạn bè, đồng nghiệp và các doanh nhân, đến chia vui với các tác giả của tập truyện ngắn “Đi dưới mặt trời”.

Hơn 30 tác phẩm gói gọn trong tập “Đi dưới mặt trời” là những mảnh ghép được chắt chiu từ trải nghiệm, từ cuộc sống được viết ra bởi 3 người phụ nữ số phận khác nhau. Buổi ra mắt tập truyện ngắn “Đi dưới mặt trời” không chỉ đơn thuần giới thiệu đến công chúng, độc giả về văn hóa đọc, mà ý nghĩa hơn khi toàn bộ số tiền bán sách được dùng để xây dựng các điểm trường cho học sinh nghèo miền núi.

Tại buổi ra mắt tập truyện đã có những đơn vị như nhà xe Trung Nga, Hội nữ doanh nhân, CLB Lan tỏa yêu thương, bạn bè thân hữu… ủng hộ. Tập truyện  có giá xuất bản là 99.000đồng/cuốn, nhưng có độc giả đã mua với giá 5 triệu đồng/cuốn.

Theo tác giả Kim Oanh, cho biết: Sau 2 lần ra mắt chúng tôi đã thu được hơn 150 triệu đồng, đủ xây dựng được một điểm trường cho các em học sinh vùng cao.  Hiện tại chúng tôi sẽ tiếp tục tái bản thêm 1.000 cuốn nữa để thực hiện cuộc hành trình “đổi chữ” cho trẻ vùng miền núi còn rất nhiều khó khăn.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533