Văn hóa Cập nhật lúc 08:35:41 16/05/2019  (Lượt xem:  910 )
Thăm

Thăm, chúc Tết Ramưwan ở Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc

BT- Sáng 14/5, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Hữu Quy, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo và Ban Dân tộc HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Ramưwan năm 2019 của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) tại hai huyện Tánh Linh và Hàm Thuận Bắc.

Thăm và chúc tết chùa Chăm Lạc Tánh và Sư cả Thông Dật (thị trấn Lạc Tánh - Tánh Linh).

Tại thị trấn Lạc Tánh – Tánh Linh,  đoàn đã tặng quà và chúc tết Ban điều hành khu phố Chăm và ông Thông Thái, người có uy tín, chùa Chăm Lạc Tánh và Sư cả Thông Dật. Tại xã Hàm Trí- Hàm Thuận Bắc, đoàn đã tặng quà và chúc tết Ban điều hành thôn Lâm Giang và ông Mã Ngọc Châu, người có uy tín, chùa Lâm Thành, đại diện gia đình Sư cả Khê Châu Lai; chùa Giang Mâu và Sư cả Thông Trận.

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh gởi lời chúc mừng đến toàn thể đồng bào Chăm trong dịp Tết Ramưwan.  Đồng thời đánh giá cao tinh thần gắn bó, xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc của đồng bào Chăm, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa…

Thăm và chúc tết chùa Giang Mâu và Sư cả Thông Trận (xã Hàm Trí – Hàm Thuận Bắc).

Đại diện các vị chức sắc, đã chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, đã quan tâm đến thăm và chúc tết. Với vai trò là chức sắc, người có uy tín, sẽ động viên, tuyên truyền  để đồng bào đón tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm; tiếp tục tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, chấp hành các chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533