Văn hóa Cập nhật lúc 08:35:41 16/05/2019  (Lượt xem:  2398 )
Thăm

Thăm, chúc Tết Ramưwan ở Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc

BT- Sáng 14/5, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Hữu Quy, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo và Ban Dân tộc HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Ramưwan năm 2019 của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo (Bàni) tại hai huyện Tánh Linh và Hàm Thuận Bắc.

Thăm và chúc tết chùa Chăm Lạc Tánh và Sư cả Thông Dật (thị trấn Lạc Tánh - Tánh Linh).

Tại thị trấn Lạc Tánh – Tánh Linh,  đoàn đã tặng quà và chúc tết Ban điều hành khu phố Chăm và ông Thông Thái, người có uy tín, chùa Chăm Lạc Tánh và Sư cả Thông Dật. Tại xã Hàm Trí- Hàm Thuận Bắc, đoàn đã tặng quà và chúc tết Ban điều hành thôn Lâm Giang và ông Mã Ngọc Châu, người có uy tín, chùa Lâm Thành, đại diện gia đình Sư cả Khê Châu Lai; chùa Giang Mâu và Sư cả Thông Trận.

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh gởi lời chúc mừng đến toàn thể đồng bào Chăm trong dịp Tết Ramưwan.  Đồng thời đánh giá cao tinh thần gắn bó, xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc của đồng bào Chăm, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa…

Thăm và chúc tết chùa Giang Mâu và Sư cả Thông Trận (xã Hàm Trí – Hàm Thuận Bắc).

Đại diện các vị chức sắc, đã chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, đã quan tâm đến thăm và chúc tết. Với vai trò là chức sắc, người có uy tín, sẽ động viên, tuyên truyền  để đồng bào đón tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm; tiếp tục tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, chấp hành các chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533