Văn hóa Cập nhật lúc 15:52:55 27/07/2018  (Lượt xem:  2296 )
Thanh xuân đi về phía mặt trời

Thanh xuân đi về phía mặt trời

BT- Thanh xuân của mỗi người có lẽ là một khoảng thời gian đẹp, cuộc sống khi ấy đầy ắp những khát vọng, những dự định tốt đẹp cho tương lai... Làm sao để mỗi khoảnh khắc thanh xuân ấy là nốt thăng của cao trào hạnh phúc cho ngày mai, điều đó luôn phụ thuộc ở bạn. Bởi “sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn”.

Thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh minh họa

1. Có những thanh xuân đã chọn cho mình màu áo lính theo tiếng gọi của Tổ quốc, của Độc lập Tự do bởi họ cảm thấy rằng chính mình sẽ góp phần nắm giữ vận mệnh của đất nước. Khi non sông thống nhất, đất nước trọn niềm vui thì cũng có nhiều người trẻ đã ngã xuống, những người mẹ lặng lẽ hy sinh cho đến tận cùng của lý tưởng. Để rồi những chiều mưa tháng 7, đi ngang qua Nghĩa trang liệt sĩ Hồng Sơn, bước chân ai đó như chậm lại hơn bởi khói hương tri ân hơn 8.000 anh linh liệt sĩ. Màu hoa đỏ cứ vương vấn mãi nơi đây.

 Trải qua các cuộc đấu tranh, Bình Thuận có 50.868 người được công nhận có công với cách mạng. Trong đó, 12.796 đồng bào, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh; 4.983 người là thương binh; 2.533 bệnh binh; 2.752 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tra tấn, tù đày và 771 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Đảng và Nhà nước ta đã phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 1.898 mẹ, 8 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Thanh xuân của không ít người đi qua chiến tranh đã chọn về phía mặt trời Tổ quốc.

 2. Cuộc sống đã mặc nhiên dành cho chúng ta tuổi thanh xuân vô cùng quý giá. Một thanh xuân tràn đầy những năng lượng, chờ mong, khát khao, đấu tranh, cống hiến, hy vọng và tin tưởng.

Ấy thế mà mùa thi, mùa tuyển sinh năm nay, nhiều học sinh, sinh viên tuổi 18 đã thật sự “chao đảo” khi mà cả xã hội thật sự quan tâm đến vấn đề gian lận trong thi cử, nhưng người gây nên lại chính là cán bộ quản lý ngành giáo dục. Tình trạng sửa điểm thi đã bị phát hiện ở một số tỉnh, thành như Hà Giang, Sơn La đã ít nhiều dấy lên sự hoài nghi trong thanh xuân tuổi 18 các em. Những em nằm trong danh sách được nâng điểm sẽ nhớ mãi “vết xước” này, nhưng đó là lỗi lầm của người lớn. Hãy nhớ rằng các em còn có cả một trời tương lai phía trước, hãy phấn đấu với giá trị thật của con người mình, các em sẽ gặt hái được những thành công trong cuộc sống. Một chuyên gia về giáo dục cho rằng: Khâu tuyển sinh đầu vào và đầu ra của các trường đại học là tiến trình liên tục, có sự gắn kết với nhau chặt chẽ. Đối với các thí sinh có khả năng may mắn đỗ đại học, có những biểu hiện gian lận mà không được phát hiện thì trong quá trình đào tạo đại học sẽ bị sàng lọc, thải loại. Bởi hiện nay trong các trường đại học, công tác đảm bảo chất lượng, xây dựng chuẩn đầu ra đòi hỏi phải đáp ứng yêu cầu từ thị trường lao động rất cao.

Thanh xuân chỉ có một lần trong đời, hãy sống đẹp như những đóa hoa hướng về mặt trời chân lý. Vì dù cuối cùng, thanh xuân có qua đi, thì kỷ niệm cũng sẽ còn mãi, những gì bạn trải qua sẽ hóa thành trải nghiệm, hun đúc nên con người bạn của ngày hôm nay...

  Quang Tuấn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533