Văn hóa Cập nhật lúc 09:47:29 10/01/2019  (Lượt xem:  2976 )
Trao giải báo chí về xây dựng Đả

Trao giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2018

BT- Chiều 8/1, Tỉnh ủy đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải báo chí về xây dựng Đảng (giải Cờ Đỏ) năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã đến dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh trao giải cho các tác giả.

Năm 2018, có 44 tác phẩm từ các đơn vị, địa phương gửi về tham dự giải Cờ Đỏ tỉnh, trong đó báo giấy 16 tác phẩm, báo điện tử 6 tác phẩm, truyền hình 16 tác phẩm, phát thanh 6 tác phẩm. Qua chấm điểm, có 20 tác phẩm được chọn để trao giải, gồm: 4 giải B, 6 giải C và 10 giải khuyến khích (không có tác phẩm đạt giải A).

Theo đánh giá của ban tổ chức, hầu hết các tác phẩm dự thi năm nay đều đúng chủ đề, thể loại phong phú, đa dạng, nên chất lượng cao hơn năm trước, tạo được cảm xúc cho độc giả, tuy nhiên vẫn chưa có tác phẩm  thật sự xuất sắc. Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải. Đồng thời chỉ đạo Ban Tuyên giáo, cấp ủy các cấp, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về giải Cờ Đỏ để tạo sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cơ quan, địa phương, cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ phóng viên, cộng tác viên tiếp cận các tài liệu, tư liệu, các mô hình hay, cách làm mới trong công tác xây dựng Đảng để ngày càng có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự giải.

HỮu Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533