Văn hóa Cập nhật lúc 11:33:09 29/08/2018  (Lượt xem:  1349 )
Viết cảm nhận về sách - cuộc thi

Viết cảm nhận về sách - cuộc thi ý nghĩa dành cho phạm nhân 

BT- Trại giam Huy Khiêm thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện Tánh Linh có gần 2.000 phạm nhân với nhiều tội danh và mức án khác nhau. Để giáo dục họ trở thành người có ích cho xã hội, có ý thức tuân theo pháp luật và các quy tắc xử sự trong cuộc sống xã hội, không phạm tội mới, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng là mục đích hướng đến của đơn vị.

Phần diễn thuyết của các phạm nhân.

Từ nhiều năm qua, thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước về công tác quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân, Trại giam Huy Khiêm đã tích cực đổi mới phương pháp giáo dục cải tạo phạm nhân. Để đạt được mục đích này, trại tổ chức phát động ngày hội đọc sách và cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” nhằm hình thành, phát triển, duy trì văn hóa đọc trong phạm nhân, giúp họ nâng cao ý thức hiểu biết về pháp luật; đồng thời tạo môi trường giáo dục lành mạnh, khuyến khích phạm nhân tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ, sớm trở thành người có ích cho xã hội.

Phong trào ngày hội đọc sách và cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” cho các phạm nhân trong các trại giam năm 2018 do Tổng cục VIII - Bộ Công an phát động, được các trại giam trong cả nước thực hiện. Tại Trại giam Huy Khiêm, cuộc thi được phát động từ tháng 4/2018, sau hơn 3 tháng phát động, gần 500 bài viết của các phạm nhân được Ban tổ chức cuộc thi chọn 11 bài cảm nhận xuất sắc nhất của các phạm nhân. Dưới hình thức diễn thuyết kết hợp minh họa bằng hình ảnh và diễn xuất mô tả quan điểm, suy nghĩ của phạm nhân về những tác phẩm văn học, giáo dục, khoa học được tiếp cận, giúp họ nâng cao ý thức hiểu biết về pháp luật.

Trung tá Thái Duy Long, Phó Giám thị Trại giam Huy Khiêm cho biết: Thông qua cuộc thi giúp phạm nhân duy trì văn hóa đọc; xác định được những giá trị từ những cuốn sách và liên hệ với cuộc sống, giúp họ lạc quan hơn, yêu đời hơn, yên tâm chấp hành án, cải tạo tốt sớm trở về với gia đình và xã hội…

Các bài diễn thuyết được chuẩn bị công phu tâm huyết tại cuộc thi cho thấy những tác động sâu sắc của việc đọc sách với việc định hướng suy nghĩ và khơi dậy ý thức hướng thiện, cũng như cung cấp những kiến thức bổ ích cho phạm nhân. Đây là một cuộc thi hết sức có ý nghĩa, góp phần lan tỏa đến các phạm nhân những cảm nhận về việc đọc sách, khích lệ, động viên phạm nhân tìm đọc sách, hướng tới các giá trị chân - thiện - mỹ.                                                                                       

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533