Văn hóa Cập nhật lúc 11:33:09 29/08/2018  (Lượt xem:  1465 )
Viết cảm nhận về sách - cuộc thi

Viết cảm nhận về sách - cuộc thi ý nghĩa dành cho phạm nhân 

BT- Trại giam Huy Khiêm thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện Tánh Linh có gần 2.000 phạm nhân với nhiều tội danh và mức án khác nhau. Để giáo dục họ trở thành người có ích cho xã hội, có ý thức tuân theo pháp luật và các quy tắc xử sự trong cuộc sống xã hội, không phạm tội mới, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng là mục đích hướng đến của đơn vị.

Phần diễn thuyết của các phạm nhân.

Từ nhiều năm qua, thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước về công tác quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân, Trại giam Huy Khiêm đã tích cực đổi mới phương pháp giáo dục cải tạo phạm nhân. Để đạt được mục đích này, trại tổ chức phát động ngày hội đọc sách và cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” nhằm hình thành, phát triển, duy trì văn hóa đọc trong phạm nhân, giúp họ nâng cao ý thức hiểu biết về pháp luật; đồng thời tạo môi trường giáo dục lành mạnh, khuyến khích phạm nhân tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ, sớm trở thành người có ích cho xã hội.

Phong trào ngày hội đọc sách và cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” cho các phạm nhân trong các trại giam năm 2018 do Tổng cục VIII - Bộ Công an phát động, được các trại giam trong cả nước thực hiện. Tại Trại giam Huy Khiêm, cuộc thi được phát động từ tháng 4/2018, sau hơn 3 tháng phát động, gần 500 bài viết của các phạm nhân được Ban tổ chức cuộc thi chọn 11 bài cảm nhận xuất sắc nhất của các phạm nhân. Dưới hình thức diễn thuyết kết hợp minh họa bằng hình ảnh và diễn xuất mô tả quan điểm, suy nghĩ của phạm nhân về những tác phẩm văn học, giáo dục, khoa học được tiếp cận, giúp họ nâng cao ý thức hiểu biết về pháp luật.

Trung tá Thái Duy Long, Phó Giám thị Trại giam Huy Khiêm cho biết: Thông qua cuộc thi giúp phạm nhân duy trì văn hóa đọc; xác định được những giá trị từ những cuốn sách và liên hệ với cuộc sống, giúp họ lạc quan hơn, yêu đời hơn, yên tâm chấp hành án, cải tạo tốt sớm trở về với gia đình và xã hội…

Các bài diễn thuyết được chuẩn bị công phu tâm huyết tại cuộc thi cho thấy những tác động sâu sắc của việc đọc sách với việc định hướng suy nghĩ và khơi dậy ý thức hướng thiện, cũng như cung cấp những kiến thức bổ ích cho phạm nhân. Đây là một cuộc thi hết sức có ý nghĩa, góp phần lan tỏa đến các phạm nhân những cảm nhận về việc đọc sách, khích lệ, động viên phạm nhân tìm đọc sách, hướng tới các giá trị chân - thiện - mỹ.                                                                                       

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết