Văn hóa Cập nhật lúc 11:33:09 29/08/2018  (Lượt xem:  1199 )
Viết cảm nhận về sách - cuộc thi

Viết cảm nhận về sách - cuộc thi ý nghĩa dành cho phạm nhân 

BT- Trại giam Huy Khiêm thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện Tánh Linh có gần 2.000 phạm nhân với nhiều tội danh và mức án khác nhau. Để giáo dục họ trở thành người có ích cho xã hội, có ý thức tuân theo pháp luật và các quy tắc xử sự trong cuộc sống xã hội, không phạm tội mới, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng là mục đích hướng đến của đơn vị.

Phần diễn thuyết của các phạm nhân.

Từ nhiều năm qua, thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước về công tác quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân, Trại giam Huy Khiêm đã tích cực đổi mới phương pháp giáo dục cải tạo phạm nhân. Để đạt được mục đích này, trại tổ chức phát động ngày hội đọc sách và cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” nhằm hình thành, phát triển, duy trì văn hóa đọc trong phạm nhân, giúp họ nâng cao ý thức hiểu biết về pháp luật; đồng thời tạo môi trường giáo dục lành mạnh, khuyến khích phạm nhân tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ, sớm trở thành người có ích cho xã hội.

Phong trào ngày hội đọc sách và cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” cho các phạm nhân trong các trại giam năm 2018 do Tổng cục VIII - Bộ Công an phát động, được các trại giam trong cả nước thực hiện. Tại Trại giam Huy Khiêm, cuộc thi được phát động từ tháng 4/2018, sau hơn 3 tháng phát động, gần 500 bài viết của các phạm nhân được Ban tổ chức cuộc thi chọn 11 bài cảm nhận xuất sắc nhất của các phạm nhân. Dưới hình thức diễn thuyết kết hợp minh họa bằng hình ảnh và diễn xuất mô tả quan điểm, suy nghĩ của phạm nhân về những tác phẩm văn học, giáo dục, khoa học được tiếp cận, giúp họ nâng cao ý thức hiểu biết về pháp luật.

Trung tá Thái Duy Long, Phó Giám thị Trại giam Huy Khiêm cho biết: Thông qua cuộc thi giúp phạm nhân duy trì văn hóa đọc; xác định được những giá trị từ những cuốn sách và liên hệ với cuộc sống, giúp họ lạc quan hơn, yêu đời hơn, yên tâm chấp hành án, cải tạo tốt sớm trở về với gia đình và xã hội…

Các bài diễn thuyết được chuẩn bị công phu tâm huyết tại cuộc thi cho thấy những tác động sâu sắc của việc đọc sách với việc định hướng suy nghĩ và khơi dậy ý thức hướng thiện, cũng như cung cấp những kiến thức bổ ích cho phạm nhân. Đây là một cuộc thi hết sức có ý nghĩa, góp phần lan tỏa đến các phạm nhân những cảm nhận về việc đọc sách, khích lệ, động viên phạm nhân tìm đọc sách, hướng tới các giá trị chân - thiện - mỹ.                                                                                       

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533