Văn hóa Cập nhật lúc 11:33:09 29/08/2018  (Lượt xem:  1612 )
Viết cảm nhận về sách - cuộc thi

Viết cảm nhận về sách - cuộc thi ý nghĩa dành cho phạm nhân 

BT- Trại giam Huy Khiêm thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an đóng trên địa bàn huyện Tánh Linh có gần 2.000 phạm nhân với nhiều tội danh và mức án khác nhau. Để giáo dục họ trở thành người có ích cho xã hội, có ý thức tuân theo pháp luật và các quy tắc xử sự trong cuộc sống xã hội, không phạm tội mới, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng là mục đích hướng đến của đơn vị.

Phần diễn thuyết của các phạm nhân.

Từ nhiều năm qua, thực hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước về công tác quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân, Trại giam Huy Khiêm đã tích cực đổi mới phương pháp giáo dục cải tạo phạm nhân. Để đạt được mục đích này, trại tổ chức phát động ngày hội đọc sách và cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” nhằm hình thành, phát triển, duy trì văn hóa đọc trong phạm nhân, giúp họ nâng cao ý thức hiểu biết về pháp luật; đồng thời tạo môi trường giáo dục lành mạnh, khuyến khích phạm nhân tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ, sớm trở thành người có ích cho xã hội.

Phong trào ngày hội đọc sách và cuộc thi “Viết cảm nhận về sách” cho các phạm nhân trong các trại giam năm 2018 do Tổng cục VIII - Bộ Công an phát động, được các trại giam trong cả nước thực hiện. Tại Trại giam Huy Khiêm, cuộc thi được phát động từ tháng 4/2018, sau hơn 3 tháng phát động, gần 500 bài viết của các phạm nhân được Ban tổ chức cuộc thi chọn 11 bài cảm nhận xuất sắc nhất của các phạm nhân. Dưới hình thức diễn thuyết kết hợp minh họa bằng hình ảnh và diễn xuất mô tả quan điểm, suy nghĩ của phạm nhân về những tác phẩm văn học, giáo dục, khoa học được tiếp cận, giúp họ nâng cao ý thức hiểu biết về pháp luật.

Trung tá Thái Duy Long, Phó Giám thị Trại giam Huy Khiêm cho biết: Thông qua cuộc thi giúp phạm nhân duy trì văn hóa đọc; xác định được những giá trị từ những cuốn sách và liên hệ với cuộc sống, giúp họ lạc quan hơn, yêu đời hơn, yên tâm chấp hành án, cải tạo tốt sớm trở về với gia đình và xã hội…

Các bài diễn thuyết được chuẩn bị công phu tâm huyết tại cuộc thi cho thấy những tác động sâu sắc của việc đọc sách với việc định hướng suy nghĩ và khơi dậy ý thức hướng thiện, cũng như cung cấp những kiến thức bổ ích cho phạm nhân. Đây là một cuộc thi hết sức có ý nghĩa, góp phần lan tỏa đến các phạm nhân những cảm nhận về việc đọc sách, khích lệ, động viên phạm nhân tìm đọc sách, hướng tới các giá trị chân - thiện - mỹ.                                                                                       

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533