Văn hóa Cập nhật lúc 15:39:48 27/10/2020  (Lượt xem:  10786 )

Xứng đáng là “cầu nối” giữa ý Đảng với lòng dân

BTO- Với đội ngũ làm báo Đảng của tỉnh, ngày 27/10/1976, là một dấu mốc đáng nhớ khi Ban Thường vụ Đảng bộ Thuận Hải (nay là tỉnh Bình Thuận) ban hành Quyết định số 1331/QĐ-TU, chính thức thành lập tờ báo tỉnh Thuận Hải, tiền thân của Báo Bình Thuận ngày nay. Cùng với sự lớn mạnh của báo chí cả nước, 44 năm qua, Báo Bình Thuận đã và đang vững vàng vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng hành cùng sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong thời kỳ hội nhập.

 

Xác định tôn chỉ mục đích là “Cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh”, Báo Bình Thuận luôn coi trọng nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng Đảng; biểu dương gương người tốt, việc tốt; phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, tiêu cực; góp phần tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; bảo vệ chủ quyền quốc gia, tuyên truyền đối ngoại trên cả báo in và báo điện tử.

Từ những số báo ít ỏi đầu tiên, với phạm vi phát hành nhỏ, đến nay Báo Bình Thuận đã không ngừng đổi mới cả về nội dung và hình thức, tăng kỳ xuất bản. Trong thế giới internet đầy rẫy những thông tin, mà không phải nhanh là tất cả đều chính xác, thì đáng mừng, thì tờ báo in Bình Thuận vẫn được nhiều bạn đọc lớn tuổi đánh giá cao và đặt ở những vị trí trang trọng, dễ thấy trong các thư viện, nhà sách. Hiện mỗi tuần báo in phát hành 5 số, từ thứ hai đến thứ bảy và báo điện tử cập nhật tin tức hàng ngày. Trong đó duy trì và mở ra nhiều chuyên mục hấp dẫn như “Đảng trong cuộc sống”, “Theo dòng thời sự”, “Góc nhìn giáo dục”, “Vấn đề cuối tuần”, “nếp sống văn minh”, “cà phê cuối tuần”, “xây dựng nông thôn mới”, “Tin nóng 24/7”, “Bình Thuận media”… góp phần chuyển tải thông tin đa dạng, phong phú, nhiều chiều, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Không chỉ thể hiện rõ vai trò định hướng dư luận xã hội, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, Báo Bình Thuận còn là “cầu nối” giữa mạnh thường quân với những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Tính riêng 5 năm gần đây (từ 2015 - 2020), báo đã phối hợp xây 65 căn nhà tình thương, với tổng giá trị hơn 2,6 tỷ đồng. Ngoài ra hỗ trợ các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, tiếp sức cho học sinh đến trường tổng giá trị gần 400 triệu đồng. Thăm và tặng quà gia đình chính sách 60 năm tuổi Đảng trở lên…

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, truyền thông số ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhiều tờ báo Đảng địa phương đã có sự chuyển mình một cách ngoạn mục trong việc thay đổi mô hình tòa soạn, chiến lược về nội dung và truyền tải thông tin. Đội ngũ những người làm báo Đảng tỉnh nhà cũng đang “chuyển mình” để bắt kịp với công nghệ số. Từ tác phong làm việc nhanh nhạy, chính xác, khả năng phân tích, bình luận chuyên sâu đến biết sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ hỗ trợ để xử lý hình ảnh, quay, dựng video… Cùng với đó, Báo Bình Thuận hàng năm đều chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên để trau dồi bản lĩnh, tính chuyên nghiệp, khẳng định vai trò là những “chiến sĩ” trên mặt trận tư tưởng, văn hóa.

Thùy Linh – Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533