Xã hội Cập nhật lúc 19:40:39 27/07/2020  (Lượt xem:  6276 )
Hơn 400 người từ Đà Nẵng

Hơn 400 người từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi trở về, đến Bình Thuận

BTO- Tinh đến 4g chiều ngày 27/7, Bình Thuận có 402 trường hợp đi du lịch tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi trở về Bình Thuận và từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi đến Bình Thuận để thăm thân nhân, du lịch. Tất cả các trường hợp này đều được các cơ quan y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ, cách ly tại nhà. Tình hình sức khỏe bình thường.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh yêu cầu giám sát, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép trở về Bình Thuận để cách ly tập trung theo quy định. Người dân đã đi qua Đà Nẵng từ ngày 18/7/2010 đến nay, phải chủ động khai báo y tế, chính quyền địa phương. Khi có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị. Khuyến cáo người dân hạn chế, không đi du lịch, thăm thân nhân, các công việc khác tại Đà Nẵng khi không thật sự cần thiết. Các cơ sở lưu trú thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn; khai báo y tế đối với khách du lịch để sàng lọc khách đến từ nước ngoài và khách có đi qua thành phố Đà Nẵng kể từ ngày 18/7/2020 đến nay. Người dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết