Y tế Cập nhật lúc 15:27:44 12/03/2020  (Lượt xem:  3502 )
2 trường hợp nghi nhiễm ở Hàm Th

2 trường hợp nghi nhiễm ở Hàm Thuận Nam có kết quả âm tính với Covid- 19

BTO- Đến sáng ngày 12/3, Hàm Thuận Nam chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh Covid – 19 nào trên địa bàn huyện.

Trước đó, chiều 10/3, Bộ Y tế công bố nữ bệnh nhân 51 tuổi (Phú Thủy, Phan Thiết) dương tính với Covid-19, trở thành “ca nhiễm thứ 34” trong cả nước; qua rà soát, có 17 người (F1) tiếp xúc gần với “ca nhiễm thứ 34”, huyện Hàm Thuận Nam có 2 người (1 người ở xã Hàm Cường và 1 người ở thị trấn Thuận Nam).

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngành chức năng của huyện Hàm Thuận Nam đã nhanh chóng tiến hành lấy mẫu gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để chuyển Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, đồng thời phun thuốc khử khuẩn tại gia đình và đưa 02 trường hợp này cách ly tập trung tại Trung đoàn 812. Bên cạnh đó, ngành chức năng và các địa phương đang rà soát các đối tượng F2 tiếp xúc với với F1 và F3 tiếp xúc với F2 để có các biện pháp cách ly tại nhà, tuyên truyền các đối tượng chủ động khai báo y tế.

Hiện nay, theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang,  02 trường hợp nghi nhiễm của huyện Hàm Thuận Nam đều có kết quả âm tính với vi rút Covid – 19.

N.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533