Theo dõi trên

Gắn tuyên truyền với kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm

04/04/2018, 10:41

BT- Thực hiện kiểm tra, kiểm soát quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trên tất cả các khâu của quá trình sản xuất, thu mua, chế biến và tiêu thụ nông thủy sản. Từ đầu năm đến nay, các đơn vị trực thuộc ngành nông nghiệp đã tổ chức 13 lớp tập huấn, hội thảo tuyên truyền về sản xuất nông thủy sản an toàn, phòng trừ sâu bệnh trên cây hồ tiêu và các giải pháp phun thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả và an toàn trên cây điều cho các hộ, cơ sở sản xuất nắm bắt để tổ chức thực hiện. Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra điều kiện về an toàn thực phẩm, kinh doanh vật tư nông nghiệp ở 218 cơ sở. Qua đó đã phát hiện, xử phạt 44 cơ sở vi phạm, trong đó đình chỉ hoạt động 4 cơ sở.

Ngoài ra trong quý I, ngành nông nghiệp hướng dẫn 7 cơ sở xây dựng chương trình quản lý chất lượng (4 nông sản, 3 thủy sản), và tổ chức khảo sát thực tế để xây dựng 2 mô hình chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn; đồng thời qua hướng dẫn toàn tỉnh có 918 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông thủy sản ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn.

P.V



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024): Chiến thắng vĩ đại của dân tộc anh hùng
70 năm trước, ngày 7/5/1954, khi ngọn cờ Tổ quốc tung bay trên nóc hầm Đờ Cát Tơ ri, kết thúc 56 ngày đêm chiến đấu oanh liệt của quân dân ta, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chín năm chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ; chấm dứt hoàn toàn ách xâm lược của thực dân Pháp trên đất nước ta… đã đi vào lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam như một chiến thắng vĩ đại của một dân tộc anh hùng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gắn tuyên truyền với kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm