VỤ CÁ NAM

Ngư dân chuẩn bị vào vụ bấc
6 tháng trước Kinh tế
Đã bước sang tháng 10 ÂL, gió mùa đông bắc thổi, báo hiệu vụ cá bấc của ngư dân trong tỉnh sắp bắt đầu. Đây cũng là vụ đánh bắt chính trong năm, tuy sản lượng không nhiều như vụ cá nam, nhưng thu hoạch được nhiều loại cá có giá trị kinh tế cao dẫn đến thu nhập của ngư dân cũng khấm khá hơn.
 • Vụ cá nam nhiều bất trắc
  một năm trước Kinh tế
  Như dự đoán, trong kỳ điều chỉnh giá vào chiều ngày 5/9, giá dầu đã tăng mạnh, vượt qua giá xăng. Đây là lần đầu tiên giá dầu diesel vượt giá xăng, phần nào giải thích nguyên nhân tình trạng khan hiếm dầu những ngày qua.
 • Phú Quý: Tấp nập vụ cá nam
  một năm trước Kinh tế
  Trong những ngày này, tàu thuyền của ngư dân Phú Quý tấp nập cập bến để bán cá. Mùa cá nam năm nay sản lượng tương đối khá, tạo động lực cho ngư dân vươn khơi, bám biển.
 • La Gi: Nỗ lực vươn khơi bám biển cuối vụ cá nam
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Sau gần 2 tháng tàu thuyền buộc phải nằm bờ để chống chọi với dịch Covid-19, mới đây UBND thị xã La Gi đã cấp phép cho tàu thuyền công suất lớn vươn khơi trở lại, dù chỉ còn hơn tháng nữa là kết thúc vụ cá nam.
 • Vụ cá nam: Tàu thuyền cá đầy khoang
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Còn hơn 1 tháng nữa, vụ cá nam năm 2021 sẽ kết thúc. Hiện nay, hàng trăm tàu thuyền công suất lớn tranh thủ ra khơi bám biển, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế biển. 
 • Phú Quý: Vươn khơi đánh bắt vụ cá nam
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Vào vụ cá nam, hầu hết tàu thuyền của ngư dân Phú Quý đã ra khơi đánh bắt hải sản và thời điểm này cũng báo hiệu các kho lạnh trong đất liền của doanh nghiệp đang chuẩn bị đầy.
 • Chính vụ cá nam: Khó chồng khó giữa đại dịch Covid – 19
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Từ khi TP. Phan Thiết áp dụng Chỉ thị 16, ngư dân gặp rất nhiều trở ngại cho mỗi chuyến biển vươn khơi với rất nhiều thủ tục nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Hầu hết các ngư dân đều đồng tình và cố gắng vươn khơi bám biển. Tuy nhiên, với chi phí cho mỗi chuyến biển tăng cao như hiện nay, lại thêm phí xét nghiệm nhanh cho các lao động trên tàu, khiến nhiều chủ tàu phải đắn đo…
 • Vụ cá nam 2021: Hy vọng “đầu xuôi đuôi lọt”
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Giữa tháng 6, nhưng những đợt gió đông bắc vẫn còn thổi khiến nhiều tàu thuyền ngại ra khơi. Có lẽ vụ cá nam năm nay đến muộn hơn mọi năm và ngư dân hy vọng, sẽ trúng mùa lẫn được giá vào thời điểm chính vụ.
 • Cuối vụ cá nam: Thời tiết không ủng hộ ngư dân
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Dù đã cuối vụ cá nam, nhưng sản lượng hải sản những ngày gần đây được khai thác tương đối nhiều, do đó ngư dân trong tỉnh tranh thủ vươn khơi để bù lỗ những chuyến đi đầu vụ. Tuy nhiên, thu hoạch chưa được bao lâu, cơn bão số 5 xuất hiện đã khiến hàng trăm tàu cá buộc phải nằm bờ mấy ngày qua để nghe ngóng tình hình.
 • Biển “bạc” trong vụ cá nam
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Gió bấc bắt đầu thổi, vụ cá nam chuẩn bị kết thúc trong không khí có phần ảm đạm. Chưa bao giờ các cảng cá, làng chài trong tỉnh lại đìu hiu như thời điểm này. Mùa làm ăn được nhất trong năm lại thất bát, nhiều tàu thuyền chẳng buồn ra khơi nữa vì hầu như chuyến biển nào cũng từ hòa đến lỗ vốn.
 • Sản lượng hải sản nhiều, dù cuối vụ cá nam
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Vụ cá nam được tính từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 9 dương lịch, nhưng đối với ngư dân, mùa cá nam chỉ thực sự khởi động khi có gió Tây Nam thổi về và chấm dứt khi có gió bấc. Thời điểm gần cuối vụ nam, mới thấy những nếp nhăn trên trán của nhiều ngư dân giãn ra vì cuối cùng họ cũng được “lộc” biển sau nhiều tháng rời bờ, khai thác vùng biển xa.
 • Áp lực vụ cá nam
  5 năm trước Kinh tế
   BT- Vụ cá nam chính thức “mở biển” từ đầu tháng 4, nhưng ngư dân hiện đang đối mặt với nhiều áp lực, chủ yếu là do chi phí tăng và khan hiếm nguồn lao động đi biển.
 • Nhìn từ vụ cá nam
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Từ những tháng đầu năm, gió mùa đông bắc thổi mạnh, nguồn nước đục và chảy xiết gây nhiều khó khăn cho hoạt động đánh bắt thủy sản. Mãi đến cuối tháng 4, thời tiết và ngư trường thuận lợi hơn, cá nổi áp lộng, tập trung tại các vùng lộng, ven bờ.
 • Thấp thỏm vụ cá Nam
  5 năm trước Kinh tế
  BTO- Vụ cá Nam đã bắt đầu hơn hai tháng nay, nhưng không khí mua bán hải sản tại Cảng Phan Thiết không sôi động như mọi năm. Vì số lượng tàu cá cập cảng để bốc dở thủy sản còn rất ít và sản lượng cũng không nhiều.
 • Phú Quý chuẩn bị vào vụ cá nam
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Huyện đảo Phú Quý đang chuẩn bị vào mùa cá nam, các chủ tàu thuyền và ngư dân tất bật chuẩn bị lương thực, dầu, tìm kiếm bạn thuyền…
 • Muộn màng vụ cá nam
  7 năm trước Kinh tế
  BT - Mùa cá nam năm nay vẫn đang còn tiếp tục, vì hiện nay lượng cá cơm vẫn được khai thác do muộn hơn mọi năm. Ngư trường và thời tiết năm nay diễn biến khá bất thường,  không thuận lợi cho các thuyền nghề tham gia khai thác, do nắng nóng kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả khai thác của các nghề trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Các thuyền nghề công suất lớn hoạt động tuyến khơi tham gia khai thác tại vùng biển Trường Sa và một số ngư trường truyền thống khác đạt sản lượng khá. Tuy nhiên do ảnh hưởng nhiều yếu tố khách quan, chủ quan nên giá bán sản phẩm tại chỗ chưa cao đã ảnh hưởng đến lợi nhuận mỗi chuyến biển.
 • Chính vụ cá nam: Điệp khúc được mùa mất giá
  7 năm trước Kinh tế
  BT - Vụ cá nam 2016 đang bước vào cao điểm đánh bắt, tuy nhiên vẫn như mọi năm điệp khúc được mùa mất giá khiến ngư dân không dư dả, dù sản lượng hải sản khá dồi dào…
 • Ngư dân vào vụ cá nam không thuận lợi
  7 năm trước Kinh tế
  BT- Theo nhận định, vụ cá nam năm nay ngư dân Phan Thiết gặp nhiều khó khăn so với mọi năm, sản lượng đánh bắt không cao, giá cả cũng không như ý muốn.
 • Ngư dân vào vụ cá nam
  7 năm trước Kinh tế
  BT – Thời điểm những cơn mưa đầu mùa xuất hiện cũng là lúc khởi đầu vụ cá nam năm 2016. Những ngày qua, ngư dân TP. Phan Thiết tấp nập tàu ghe cập bến để bán những chuyến hải sản đầu tiên của vụ khai thác chính trong năm.
 • Đầu vụ cá nam, ngư dân Mũi Né gặp khó khăn
  8 năm trước Kinh tế
  BT- Là vụ khai thác chính trong năm, nhưng trong tháng đầu vụ nam sản lượng đánh bắt của ngư dân sản lượng đạt thấp. Nỗi buồn hiện rõ trên từng khuôn mặt sạm đen vì nắng gió.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO