Quốc tế Cập nhật lúc 08:41:49 22/09/2019  (Lượt xem:  1123 )
Bảo vệ môi trường - chủ đề nóng

Bảo vệ môi trường - chủ đề nóng trong cuộc tổng tuyển cử tại Canada

Theo một số cuộc khảo sát, vấn đề môi trường đã vượt qua cả vấn đề kinh tế, trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều cử tri Canada.

Người dân Canada chưa bao giờ lại quan tâm nhiều đến vấn đề môi trường như hiện nay, trong bối cảnh quốc gia Bắc Mỹ này đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đôi so với phần còn lại của thế giới.

Trẻ em giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng tại Ontario, Canada, ngày 5/7. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo một số cuộc khảo sát, vấn đề môi trường đã vượt qua cả vấn đề kinh tế, trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều cử tri Canada. Với mục tiêu thu hút cử tri, 4 chính đảng tại nước này đã đưa ra các chiến lược để giảm lượng khí thải carbon, bảo tồn môi trường thiên nhiên, giảm ô nhiễm rác thải nhựa...

Trong một phát biểu ngày 21/9, Bộ trưởng Môi trường và Biến đổi khí hậu của Canada, bà Catherine McKenna, khẳng định nước này được cộng đồng quốc tế đánh giá là đi đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Manitoba có thể trở thành tỉnh bang tiếp theo của Canada cấm sử dụng túi nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường.

Tỉnh Prince Edward Island đã áp dụng lệnh cấm này từ tháng 7/2019, trong khi tại Newfoundland and Labrador lệnh cấm sắp có hiệu lực.

Thủ hiến Manitoba, Brian Pallister tuyên bố chính quyền tỉnh này sẽ tiến hành tham vấn khu vực tư nhân về cách thức để chấm dứt việc sử dụng túi nhựa.

Các cửa hàng bách hóa hay các chuỗi bán lẻ ở nhiều thành phố của Canada (trong đó có Thompson và The Pas tại Manitoba) đã nói "Không" với túi nhựa dùng một lần.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hồi trung tuần tháng 6/2019 đã tuyên bố Canada sẽ chung tay cùng các nước cấm dùng một loạt vật dụng nhựa sử dụng một lần kể từ năm 2021.

Nhiều tổ chức môi trường lo ngại về thực trạng rác thải nhựa ở Canada, khi hiện chỉ có chưa đến 10% rác thải nhựa ở quốc gia này được tái chế.

Hiện, chiến dịch tranh cử tại Canada đang vào chặng đua nước rút, với cơ hội thắng cử có thể nói là ngang nhau dành cho hai đảng Bảo thủ và Tự do.

Hương Giang (TTXVN)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533